Sự t́nh đằng sau việc một thanh niên bất ngờ nhận tin chiếc mô tô hơn 30 triệu bị đem bán phế liệu? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 236
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sự t́nh đằng sau việc một thanh niên bất ngờ nhận tin chiếc mô tô hơn 30 triệu bị đem bán phế liệu?
Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1934774   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1934775   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1934776   Click image for larger version

Name:	124.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1934777  

Thanh niên bất ngờ nhận tin chiếc mô tô hơn 30 triệu bị đem bán phế liệu, sự t́nh đằng sau khiến anh vừa tức vừa thương. Mặc dù ai cũng muốn kinh doanh kiếm lời, nhưng che giấu giá trị của sản phẩm và cố ư lừa gạt người lớn tuổi là hành động vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

Mới đây, vào ngày 25/11, chàng trai Tiểu Thái ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đă tiếp nhận cuộc gọi phỏng vấn của phóng viên tờ báo địa phương. Anh chia sẻ rằng chiếc xe mô tô mà ḿnh đă bỏ ra 9500 NDT (33 triệu VND) mua từ 2 năm trước đă bị ông nội bán đi như một món phế liệu chỉ với 100 NDT (hơn 355.000 VND). Điều này đă khiến Tiểu Thái vừa tức giận vừa buồn cười.


Theo như Tiểu Thái kể lại, v́ anh đang làm việc ở Trùng khánh và rất ít đi xe máy nên anh đă để chiếc mô tô của ḿnh ở quê. Gần đây, bố Tiểu Thái gọi điện báo cho anh biết ông nội đă bán chiếc xe cho người thu gom đồng nát.

Nhà bố mẹ của Tiểu Thái có lắp đặt camera giám sát nên anh có thể nh́n thấy được toàn bộ quá tŕnh mua bán phế liệu của ông nội. Đoạn ghi h́nh thể hiện, khi có người thu gom phế liệu đi ngang qua nhà, ông nội của anh đă gọi lại và dẫn họ vào nhà xem.


Vốn dĩ, ông nội của Tiểu Thái muốn bán chiếc mô tô với giá 500 NDT (1,7 triệu VND), nhưng người thu mua nói chiếc xe không đáng với giá tiền như vậy. Sau đó, người thu mua chỉ có thể trả 100 NDT và chia sẻ rằng khi bán lại cũng chỉ lời nhiều nhất 20 NDT (hơn 70.000 VND) mà thôi. Đồng thời, họ c̣n rất tự hào mà nói với ông nội Tiểu Thái: "Cháu cũng không thể ăn tiền của người già được".

Sau khi trả giá đơn giản, người thu mua phế liệu cuối cùng đă có được chiếc mô tô đáng giá 9.500 NDT mà chỉ cần trả 100 NDT.

Sau khi giao dịch xong, bên thu mua đă nhanh chóng đưa chiếc mô tô lên xe hàng rồi rời khỏi. Từ camera có thể nh́n thấy, họ thao tác vô cùng vội vàng như thể sợ ông nội của Tiểu Thái sẽ đổi ư.


Tiểu Thái chia sẻ, người thu mua phế liệu tầm 20-30 tuổi. Theo đó, anh chắc chắn người này không thể không biết được giá trị thật của chiếc mô tô. Chính v́ vậy, Tiểu Thái cho rằng ông nội của ḿnh đă bị lừa.

Sau đó, gia đ́nh Tiểu Thái đă báo cảnh sát. Với sự giúp đỡ của lực lượng chức năng, Tiểu Thái đă t́m được chủ thu mua phế liệu và họ cũng đồng ư trả chiếc mô tô lại cho anh.

Sau khi sự việc được truyền thông đưa tin, cư dân mạng đă đưa ra nhiều luồng ư kiến, có người cho rằng v́ ông nội Tiểu Thái không có tiền tiêu nên mới bán chiếc mô tô của cháu ḿnh.

Tuy nhiên, theo Tiểu Thái chia sẻ, mặc dù anh đi làm xa, nhưng mỗi tháng anh đều về nhà và cho tiền ông nội. Hơn nữa, anh c̣n mua đồ ăn thức uống chất đầy tủ lạnh rồi mới có thể yên tâm lên thành phố làm việc. Đồng thời, ông nội Tiểu Thái hiện đă hơn 90 tuổi nên không cần phải chi tiêu vào việc ǵ cả.

V́ vậy, ư kiến cho rằng ông Nội Tiểu Thái bán xe v́ không có tiền xài là không có căn cứ.


Tiểu Thái cho biết, anh không hề nói cho ông nội biết giá trị thật của chiếc mô tô v́ tâm lư của người lớn tuổi luôn lo lắng cho con cháu tiêu xài hoang phí. Một cụ già cả đời sống ở quê như ông đương nhiên sẽ không biết được chiếc mô tô đáng giá bao nhiêu nên chỉ có thể tin lời của cháu ḿnh mà thôi.

Hơn nữa, Tiểu Thái đi làm ở thành phố, ít khi sử dụng xe máy nên ông nội có lẽ tưởng rằng chiếc mô tô đă bị hư và quyết định bán đi cho khuất mắt.

Cư dân mạng c̣n lên tiếng chỉ trích chủ thu mua phế liệu. Mặc dù ai cũng muốn kinh doanh kiếm lợi, nhưng che giấu giá trị của sản phẩm và cố ư lừa gạt người lớn tuổi là hành vi vi phạm đạo đức nghề nghiệp.

"Cụ ông lớn tuổi không biết th́ cũng không sao. Nhưng chủ phế liệu lại cố ư lừa lọc như thế th́ sai quá rồi!".

"C̣n nói là không thể ăn tiền của người già được. Hành động gian dối đến trắng trợn!".

"Cũng may là có thể t́m lại chiếc xe, nếu không th́ mất trắng cả mấy ngh́n tệ".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 11-29-2021
  Reputation: 33620


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,747
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	121.jpg
Views:	0
Size:	51.7 KB
ID:	1934774   Click image for larger version

Name:	122.jpg
Views:	0
Size:	33.3 KB
ID:	1934775   Click image for larger version

Name:	123.jpg
Views:	0
Size:	44.4 KB
ID:	1934776   Click image for larger version

Name:	124.jpg
Views:	0
Size:	40.0 KB
ID:	1934777  

  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,518 Times in 5,757 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05800 seconds with 13 queries