WHO: Công cụ đối phó làn sóng Omicron - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 163
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO: Công cụ đối phó làn sóng Omicron
Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1939041  
WHO nêu công cụ đối phó làn sóng Omicron. Trong bối cảnh chủng virus mới ngày càng lan rộng, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đă đưa ra khuyến nghị với các nước về việc đối phó với biến chủng Omicron.


Tiêm chủng vaccine được xem là một trong những công cụ để đối phó biến chủng mới (Ảnh minh họa: Getty).

Văn pḥng khu vực Tây Thái B́nh Dương của WHO có trụ sở tại Manila, Philippines hôm nay 3/12 cho biết, nhiều quốc gia đang báo cáo việc phát hiện các ca nhiễm biến chủng Omicron gia tăng hàng ngày. Cơ quan này cảnh báo "phân bổ địa lư về số ca nhiễm có thể đă rộng hơn so với báo cáo hiện tại".

Tại cuộc họp báo trực tuyến, Takeshi Kasai, Giám đốc WHO khu vực Tây Thái B́nh Dương, nhấn mạnh sự cần thiết của việc chuẩn bị cho những đợt lây nhiễm Covid-19 mới do biến chủng Omicron gây ra. Ông Kasai cũng đề cập đến thông tin nói rằng biến chủng Omicron "có thể dễ lây nhiễm hơn các biến chủng khác".

Một số quốc gia, bao gồm cả Philippines, đă áp đặt các biện pháp hạn chế đi lại để ngăn biến chủng Omicron ở ngoài biên giới của họ. Tuy nhiên, ông Kasai cảnh báo "các lệnh cấm đi lại có thể tŕ hoăn, nhưng không thể ngăn cản sự xâm nhập của biến chủng Omicron".

"Các biện pháp kiểm soát biên giới có thể tŕ hoăn sự xâm nhập của virus và giúp "câu giờ", nhưng mọi quốc gia và cộng đồng phải chuẩn bị cho sự gia tăng số ca nhiễm", ông Kasai nói.

"Rơ ràng là đại dịch này c̣n lâu mới kết thúc, và chúng ta có thể lựa chọn cách thức xử lư virus để đối phó tốt hơn với các đợt bùng phát dịch trong tương lai và giảm tác động của dịch bệnh đối với sức khỏe cộng đồng, xă hội và kinh tế", quan chức WHO nhấn mạnh.

Biến chủng Omicron lần đầu tiên được phát hiện ở phía nam châu Phi vào tháng trước và được WHO liệt vào danh sách "biến chủng đáng lo ngại". Ít nhất 25 quốc gia đă báo cáo các ca nhiễm biến chủng mới, trong đó có nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ấn Độ, Malaysia.

Ông Kasai đă chỉ ra các biện pháp ứng phó mà các quốc gia có thể thực hiện để tránh "lằn ranh đỏ" hoặc t́nh trạng số ca Covid-19 nguy kịch vượt quá khả năng điều trị của bệnh viện và các pḥng điều trị tích cực (ICU).

Theo ông Kasai, khu vực có thể tránh kịch bản "lằn ranh đỏ" và tiếp tục mở cửa xă hội cũng như nền kinh tế bằng cách tiêm chủng cho nhiều người hơn, duy tŕ sự kết hợp của các biện pháp y tế cộng đồng và xă hội, đồng thời đảm bảo có sẵn giường bệnh cho những người cần chúng.

Ông Kasai cho rằng các quốc gia phải tận dụng bài học kinh nghiệm từ việc đối phó với biến chủng Delta. Ông cũng kêu gọi các nước tiêm chủng đầy đủ cho các nhóm dân số dễ bị tổn thương và thực hiện các biện pháp pḥng ngừa như đeo khẩu trang và giăn cách xă hội.

Ông Kasai cho biết các biện pháp trên giúp các nước có thể học cách "sống chung" với virus về lâu dài, ngay cả khi có những đợt bùng phát mới trong tương lai.

Quan chức WHO nói rơ rằng các biện pháp này không có nghĩa là từ bỏ việc kiểm soát Covid-19. "Thay vào đó, chúng ta sẽ liên tục điều chỉnh, kết hợp các công cụ và hành động dựa trên rủi ro trong từng bối cảnh, khi virus phát triển theo thời gian", ông Kasai nói.

Trong khi một số quốc gia vẫn đang phải đối mặt với t́nh trạng số ca nhiễm gia tăng, ông Kasai cho biết số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 hiện đă giảm và chững lại ở nhiều quốc gia trong khu vực Tây Thái B́nh Dương. Ông cho rằng ngày càng có nhiều người đi tiêm chủng, và sức ép đặt lên các bệnh viện và hệ thống y tế ở nhiều nơi đă giảm bớt.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 12-03-2021
  Reputation: 34143


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,596
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	371.jpg
Views:	0
Size:	76.2 KB
ID:	1939041  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,818 Times in 6,027 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08396 seconds with 13 queries