"Jack Ma bán nấm" nổi tiếng một thời: Kiếm bộn tiền nhờ ngoại h́nh giống tỷ phú nhưng chớp mắt quay lại vạch xuất phát v́ một l - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 372
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Jack Ma bán nấm" nổi tiếng một thời: Kiếm bộn tiền nhờ ngoại h́nh giống tỷ phú nhưng chớp mắt quay lại vạch xuất phát v́ một l
Click image for larger version

Name:	photo-1-16386940029241500192785.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1940143  
Người đàn ông Chu Tống Triều mang nấm ra chợ bán th́ được người dân vô t́nh chụp ảnh đăng tải lên mạng xă hội. V́ ông có vẻ ngoài khá giống với Jack Ma nên ông đă trở nên nổi tiếng.

Ngay sau đó, nhiều công ty truyền thông đă t́m đến Chu Tống Triều để kư hợp đồng, mượn h́nh ảnh "Jack Ma thứ hai" để kiếm tiền. Thế là người đàn ông thôn quê nghèo khó đă "một bước lên mây".

Chu Tống Triều là người sống ở thôn Nam Bộ, huyện Củng, thành phố Nghi Tân (Tứ Xuyên, Trung Quốc).Cuộc sống ở vùng nông thôn của Chu Tống Triều cũng giống như bao người khác: Hái nấm, nuôi heo, trồng cây lương thực. Đến mùa nông nhàn th́ vào huyện thành làm các công việc chân tay, ai mướn ǵ th́ làm đó.

Thời c̣n trẻ, Chu Tống Triều cũng đi làm công nhân ở ngoại tỉnh, nhưng v́ tŕnh độ học vấn quá thấp, lại không có năng lực nên dẫn đến tiền lương cũng thấp và chỉ có thể làm những công việc thời vụ bấp bênh. Sau một thời gian, ông lại trở về quê làm nông sống qua ngày.

Sau khi có kết hôn và có hai mặt con, Chu Tống Triều trồng bắp và nuôi thêm vài con heo để chống đỡ cho kinh tế gia đ́nh.

Thời gian thoi đưa, hai đứa con của Chu Tống Triều dần trưởng thành. Cô con gái lớn 17 tuổi nghỉ học đến Quảng Đông làm việc. Con trai nhỏ học cấp 2 ở khu vực huyện thành của huyện Củng.

Cảm thấy kinh tế gia đ́nh vẫn chưa thể khấm khá hơn, vợ Chu Tống Triều đă đến thị trấn xin làm công nhân vệ sinh với mức lương 1.800 NDT/tháng (hơn 6,4 triệu VND).

Mỗi mùa nông nhàn, Chu Tống Triều sẽ vào rừng hái nấm mang ra chợ bán để kiếm thêm thu nhập. V́ có kinh nghiệm đi đường rừng núi nên ông luôn t́m được những loại nấm ngon, bán rất được giá.

Công việc tuy vất vả nhưng đối với những người làm nông như Chu Tống Triều mà nói cuộc sống hiện tại cũng coi như yên ổn, có ăn qua ngày.

Năm 2016, chính quyền địa phương đă xây dựng thành công con đường nối thông giữa thôn Nam Bộ và huyện thành. Tuyến đường này mang lại lợi ích rất lớn đối với người dân ở thôn Nam Bộ. Theo đó, họ có thể bày bán những đặc sản bên lề đường để kiếm thêm thu nhập.

Chu Tống Triều vẫn như thường lệ lên rừng hái nấm, nhưng năm nay ông đă mang nấm ra tuyến đường lớn để bán cho khách đi đường.

Một ngày của tháng 5/2016, Chu Tống Triều đang rao bán nấm với khách th́ bị một người dân trong thôn chụp một tấm h́nh đăng lên mạng xă hội với nội dung kèm theo: Jack Ma đang bán nấm.

Bài đăng này đă được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng xă hội. Công ty truyền thông địa phương đă t́m đến Chu Tống Triều để thực hiện cuộc phỏng vấn. Sau đó, Chu Tống Triều đă thật sự trở thành một nhân vật nổi tiếng.

Tiếp đến, hàng loạt các công ty mời Chu Tống Triều để làm "người đại diện". Theo đó, ông được trở thành người mẫu cho một vài thương hiệu thời trang nhỏ, quay quảng cáo, quay video,… Công việc này đă mang đến cho Chu Tống Triều nguồn thu nhập không hề nhỏ.

Gần cuối năm 2016, sau một thời gian trở thành người nổi tiếng, Chu Tống Triều đă bắt đầu cảm nhận được giá trị bản thân. Thế là kể từ đó về sau, mỗi khi có người đến mời hợp tác, ông luôn báo giá trước và có nhưng yêu cầu dịch vụ khắt khe hơn.

Ví dụ như một công ty muốn mời ông đi biểu diễn thời trang hoặc quay quảng cáo th́ phải đáp ứng đủ hai điều kiện: Trả tiền cát-xê hợp lư và có xe sang đưa đón.

Dần dần, yêu cầu của Chu Tống Triều ngày càng cao hơn, thế nhưng kĩ năng nghiệp vụ lại không hề được cải thiện. Ông chỉ tập trung vào những lợi ích mà bên hợp tác có thể cung cấp cho ḿnh.

Từ đó, một người nông dân hướng nội ít nói như Chu Tống Triều đă thay đổi thành một người thích nói chuyện, tính toán và khoe khoang.

Các bên đối tác bắt đầu cảm thấy khó chịu với Chu Tống Triều. Những cái giá mà ông yêu cầu đối tác chi trả đă lên đến con số không thể nào chấp nhận được. Yêu cầu cao là thế, nhưng bản thân Chu Tống Triều lại không hề chuyên tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Chu Tống Triều sử dụng vẻ ngoài giống Jack Ma để "kiếm cơm", nhưng ông không hề nghiêm túc mô phỏng theo yêu cầu của đối tác mà chỉ làm sơ sài cho có. Đó là chưa kể đến tính cách của Chu Tống Triều đă trở nên ương ngạnh, khó chiều và vô cùng đáng ghét.

Thế là các bên hợp tác lần lượt chấm dứt hợp đồng với Chu Tống Triều. Người đàn ông giờ đây lại trở về thôn núi làm nông hái nấm.

Thật ra kết quả của Chu Tống Triều không ngoài dự liệu của công ty truyền thông đă làm bài phỏng vấn ông trước đó. Phóng viên của đài đă từng làm việc trực tiếp với Chu Tống Triều cho rằng: Ngoài có gương mặt và h́nh dáng giống Jack Ma th́ Chu Tống Triều không có điểm nào nổi trội cả. Ngay cả tiếng phổ thông mà Chu Tống Triều cũng chỉ nói được vài ba câu. V́ vậy, yêu cầu ông học tập và mô phỏng theo Jack Ma quả là một chuyện vô cùng khó khăn.

Phóng viên c̣n nhận xét thêm: "Ông Chu không có tŕnh độ văn hóa, tính cách hướng nội không thích giao tiếp. Thế nhưng sau khi thành danh th́ tính cách cũng thay đổi hẳn".

Con đường nổi tiếng của Chu Tống Triều vốn dĩ không hề có tương lai. Hiện tượng người giống người trên thế giới quả thực rất hiếm gặp, hơn nữa Chu Tống Triều lại có vẻ bề ngoài giống với Jack Ma – một tỷ phú công nghệ hàng đầu thế giới. Điều này đă cho ông trải nghiệm được sự nổi tiếng và cơ hội để kiếm số tiền mà cả đời cũng không thể mơ đến được.

Thế nhưng việc mô phỏng người khác chỉ mang lại sự nối tiếng nhất thời. Cộng đồng mạng quan tâm đến Chu Tống Triều v́ ông giống Jack Ma, nhưng chắc chắn rằng sự yêu thích này chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Đến khi truyền thông không c̣n quan tâm nữa th́ tự khắc sự nổi tiếng của Chu Tống Triều cũng tan biến theo.

May mắn đến với Chu Tống Triều nhưng ông đă không biết nắm giữ. Nếu như ông biết trân trọng cơ hội, nghiêm túc làm việc trong khoảng thời gian ḿnh nổi tiếng th́ chí ít khi rời khỏi cuộc chơi của người nổi tiếng, ông vẫn có thể xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn bằng số tiền đă làm ra trước đó.

Đến nay, Chu Tống Triều đă 56 tuổi đang sống một cuộc đời b́nh thường như trước: Đến mùa làm ruộng th́ "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời". Qua mùa nông nhàn th́ lên rừng hái nấm mang ra đường lớn rao bán.

Chu Tống Triều chia sẻ với phóng viên: "Con trai tôi năm nay đă 15 tuổi, qua 5 năm nữa cũng đến tuổi kết hôn. Đến lúc đó, tôi coi như cũng hoàn thành nhiệm vụ".

Sự nổi tiếng của Chu Tống Triều như một bát mỳ ăn liền, nhanh chóng và vồn vă. Giờ đây, có lẽ chẳng có ai nhớ được một "Jack Ma bán nấm" từng làm mưa làm gió một thời.

Bài cùng thể loại : • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 19079


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 41,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	photo-1-16386940029241500192785.jpg
Views:	0
Size:	71.5 KB
ID:	1940143  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,281 Times in 3,382 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 11 Post(s)
  Rep Power: 47 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09060 seconds with 13 queries