Trung Quốc biến Trái đất thành một trạm radio khổng lồ để chỉ huy tàu ngầm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 262
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc biến Trái đất thành một trạm radio khổng lồ để chỉ huy tàu ngầm
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1940171  
Theo như lời của các kỹ sư và nhà khoa học tham gia dự án cho biết rằng, có hệ thống ăng-ten lớn nhất thế giới đang hoạt động ở miền trung Trung Quốc, tạo ra khả năng liên lạc đường dài với các tàu ngầm của nước này và nhiều ứng dụng dân sự khác.

Một tàu ngầm Trung Quốc ở vùng biển Thanh Đảo năm 2019

Vị trí chính xác của hệ thống ăng-ten chưa được tiết lộ, nhưng được cho là nằm đâu đó trên dăy núi Đại Biệt, một khu bảo tồn thiên nhiên thuộc các tỉnh Hồ Bắc, An Huy và Hà Nam.

Nh́n từ không gian, hệ thống ăng-ten được tạo nên từ một mạng lưới cáp và giá treo trông như một cây thánh giá khổng lồ dài và rộng hơn 100km.

Nhưng ở cuối những đường dây đó, các nút đồng được gắn vào lớp đá granite dày. Hai thiết bị phát cực mạnh từ dưới mặt đất cung cấp điện với công suất 1 megawat để biến Trái đất thành một trạm radio khổng lồ. Hai thiết bị phát này có thể hoạt động độc lập nếu một trong hai bị hỏng.

Theo bài viết đăng trên Tạp chí nghiên cứu tàu Trung Quốc số ra tháng trước, các thiết bị tiếp nhận nằm sâu dưới mặt biển 200m có thể thu được tín hiệu từ hệ thống ăn-ten khổng lồ này ở khoảng cách 1.300km, tức một khu vực bao trùm bán đảo Triều Tiên, Nhật Bản, đảo Đài Loan và Biển Đông.

Zha Ming, kỹ sư trưởng của dự án, và các đồng nghiệp tại Viện Nghiên cứu liên lạc trên biển Vũ Hán, nói rằng hệ thống này được thiết kế để duy tŕ trao đổi liên lạc dưới biển trong phạm vi 3.000km, đủ để đến cả đảo Guam, nơi Mỹ đặt căn cứ quân sự lớn nhất ở khu vực Tây Thái B́nh Dương.

Trung Quốc cũng đă thực hiện thử nghiệm chung với Nga để xem tín hiệu có thể đi xa đến đâu dưới ḷng đất. Một trạm ở Nga đă nhận được tín hiệu ở khoảng cách 7.000km, nhưng liên lạc ở khoảng cách xa chỉ có thể diễn ra một chiều, và chỉ có thể gửi tin nhắn văn bản mă hoá.

Các nhà nghiên cứu quân sự Trung Quốc nói rằng tàu ngầm và những thiết bị thông minh khác như thiết bị không người lái dưới biển có thể nhận lệnh hoặc xác định mục tiêu và hành động nhanh chóng trong khi vẫn duy tŕ trạng thái tàng h́nh.

Ư tưởng xây dựng hệ thống radar tần số thấp dưới mặt đất có từ những năm 1960. Dự án Sanguine của Hải quân Mỹ dự định làm một hệ thống ăng-ten phủ khắp 2/5 vùng Wisconsin để chỉ huy các tàu ngầm khắp thế giới. Tuy nhiên, dự án này kết thúc vào năm 2005 v́ không đạt được kỳ vọng của quân đội. Mỹ chuyển sang tập trung và các công nghệ thay thế, như bắn laser vào khí quyển để tạo ra sóng tần số thấp.

Dù không cung cấp vị trí chính xác của hệ thống nhưng các nhà nghiên cứu cung cấp khoảng cách tương đối đến một số thành phố của Trung Quốc - cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 1.000km về phía nam, cách TP Đôn Hoàng 2.000km về phía tây bắc, cách TP Miên Dương của tỉnh Tứ Xuyên 1.000km về phía đông. V́ thế, có thể suy ra là hệ thống được đặt ở đâu đó trên dăy Đại Biệt.

Bài cùng thể loại : • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 12-05-2021
  Reputation: 62601


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 116,783
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	65.6 KB
ID:	1940171  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 10,735 Times in 8,420 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 28 Post(s)
  Rep Power: 134 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:53.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08063 seconds with 13 queries