Con gái 6 tuổi đi học rồi bỗng dưng đóng kín cửa pḥng, coi 1 bức tranh bé vẽ làm người mẹ lập tức báo cảnh sát - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 479
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Con gái 6 tuổi đi học rồi bỗng dưng đóng kín cửa pḥng, coi 1 bức tranh bé vẽ làm người mẹ lập tức báo cảnh sát
Click image for larger version

Name:	988.1.jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	1979766   Click image for larger version

Name:	988.2.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1979767  
Nh́n vào bức tranh cô bé vẽ, người mẹ đă không khỏi đau ḷng và phải lập tức báo cảnh sát.

Bố mẹ nào cũng mong muốn những đứa con của ḿnh thông minh lanh lợi, có tài năng xuất chúng trong mọi mặt bởi hiện nay không chỉ có học vấn mới có thể thành công. V́ vậy những môn nghệ thuật, thể thao cũng là một môi trường tốt để con phát triển. Hiện có không ít những lớp học năng khiếu mở ra phục vụ nhu cầu cho học sinh, song bên cạnh đó chưa được kiểm định chất lượng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn cho trẻ.

Chị Mẫn có cô con gái năm nay lên 6 tuổi, từ nhỏ bé đă đam mê vẽ vời ở khắp mọi nơi nên chị nghĩ đây là thời điểm thích hợp để con gái ḿnh phát triển tài năng. V́ thế, chị đă nhanh chóng t́m cho con ḿnh một lớp học vẽ vào mỗi cuối tuần.


Ảnh minh hoạ

Thời gian đầu, bé rất hứng thú đi học, chỉ mong đến cuối tuần để thoả sức học vẽ và khi về mang theo nhiều bức tranh. Nhưng 2 tuần trở lại đây, chị Mẫn thấy con ḿnh rất sợ đi học vẽ, luôn lấy lư do lẩn tránh, phải thuyết phục măi mới chịu đi. Khi về nhà cũng không hớn hở như trước. Khi cố gặng hỏi th́ cô bé tức giận và vào pḥng đóng chặt cửa.

V́ nghĩ con ḿnh do mệt nên mới cáu kỉnh nên chị Mẫn đă lấy đồ ăn vào pḥng dỗ dành con. Khi đó chị bật khóc v́ phát hiện một bức tranh con vẽ đặt trên bàn. Bức tranh như mô tả lại hành động xâm hại của một người đàn ông với bé gái. Lúc này chị mới liên kết với những việc xảy ra gần đây, chắc chắn v́ thế mà bé gái mới cư xử như vậy. Nhanh chóng hiểu chuyện ǵ xảy ra, chị Mẫn đă lập tức báo cảnh sát tố cáo về hành vi của người thầy dạy vẽ.


Bức tranh tố cáo tội ác của người xâm hại bé gái

Sau khi đưa con ḿnh đến bệnh viện kiểm tra, chị Mẫn cũng yên tâm phần nào v́ bé chưa xảy ra chuyện ǵ nghiêm trọng. Cũng may là bé gái không có bị xâm hại và cũng chưa bị tổn thương ǵ. Tuy nhiên, chị cũng đăng tải câu chuyện lên mạng để cảnh báo với các bậc phụ huynh về t́nh trạng này và mong muốn mọi người bảo vệ con ḿnh tốt hơn.

V́ thế, phụ huynh cần lưu ư những điều sau:

1. Dạy con hiểu đúng về cơ thể ḿnh


Hầu hết các bậc cha mẹ đều có suy nghĩ rất truyền thống, đôi khi con cái họ đặt câu hỏi về nhiều khía cạnh khác nhau của cơ thể th́ luôn lờ đi và không bao giờ đưa ra những câu trả lời thẳng thắn. Nhưng làm như vậy sẽ chỉ khiến các bé thêm ṭ ṃ, đồng thời, trẻ sẽ không thể nhận biết chính xác về bản thân, không thể hiểu rơ ràng đâu là đúng, đâu là sai khi đối mặt với nguy hiểm.

V́ vậy, là cha mẹ nên chủ động dạy con hiểu đúng về cơ thể ḿnh và giải quyết những nghi ngờ của con.

2. Đừng xấu hổ khi đối mặt với các vấn đề giới tính

Các bậc cha mẹ Châu Á chưa được cởi mở về vấn đề giới tính, v́ vậy nên trẻ luôn trong trạng thái mơ hồ nên không biết cách phản kháng khi gặp nguy hiểm, thậm chí c̣n mắc sai lầm v́ điều đó. V́ vậy, là bậc cha mẹ, khi đối mặt với vấn đề giới tính cần b́nh tĩnh, không nên giấu diếm, nhất là khi con ở độ tuổi vị thành niên th́ càng nên tăng cường giáo dục.

3. Để trẻ học cách tự bảo vệ ḿnh

Cha mẹ có con nhỏ ở nhà dù con trai hay gái cũng nên dạy con tự bảo vệ ḿnh. Phụ huynh nên dạy cho các con về "những khu vực tuyệt đối cấm kỵ", những khu vực mà người khác ngoại trừ cha mẹ không được tùy tiện chạm vào, và những hành vi không được làm tùy tiện ở nơi công cộng hoặc trong trường học.

Vấn đề an toàn giới tính ảnh hưởng lớn nhất đến trẻ em, là cha mẹ nên chú ư đến vấn đề này càng sớm càng tốt chứ không nên né tránh, điều này không tốt cho các con chút nào. Nếu chỉ đợi đến khi sự đă rồi th́ hối hận cũng không kịp.

Bài cùng thể loại : • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 12334


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 24,192
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	988.1.jpg
Views:	0
Size:	29.9 KB
ID:	1979766   Click image for larger version

Name:	988.2.jpg
Views:	0
Size:	14.3 KB
ID:	1979767  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,558 Times in 1,431 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 32 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04475 seconds with 13 queries