Phát hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa cựu giám đốc an ninh Kazakhstan với Trung Quốc: Cực nguy hiểm. - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 174
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện mối quan hệ chặt chẽ giữa cựu giám đốc an ninh Kazakhstan với Trung Quốc: Cực nguy hiểm.
Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1979879   Click image for larger version

Name:	502.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1979880  
Cựu giám đốc an ninh Kazakhstan có quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc. Karim Massimov- cựu giám đốc an ninh Kazakhstanbị nghi ngờ có liên quan đến thế lực nước ngoài được cho là đứng sau những kẻ khủng bố trong các vụ bạo động tuần qua ở Kazakhstan.

Ông Karim Massimov đă bị sa thải khỏi vị trí người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và bị bắt hôm 6/1 v́ t́nh nghi phản quốc.

Chưa rơ thế lực nước ngoài này là ai, nhưng ông Massimov có mối quan hệ chặt chẽ với Trung Quốc và là đồng minh thân cận của cựu Tổng thống Nazarbayev, người cũng được coi là thân Trung Quốc, South China Morning Post đưa tin ngày 12/1.

Ông Massimov bắt đầu làm cố vấn pháp lư cho một phái đoàn thương mại của Liên Xô tại Trung Quốc vào năm 1991. Sau khi Liên Xô sụp đổ, ông trở về Kazakhstan và lănh đạo bộ phận kinh tế đối ngoại của Bộ Lao động. Ông được cử đến Urumqi, gần biên giới thuộc khu tự trị Tân Cương ở phía tây Trung Quốc, để đảm nhận chức vụ chuyên viên cao cấp tại một văn pḥng thương mại Kazakhstan các năm 1992-1993.


Ông Karim Massimov. Ảnh: Reuters.
Massimov trước đó đă học tiếng Trung tại Đại học Văn hóa và Ngôn ngữ Bắc Kinh, và học luật quốc tế tại Đại học Vũ Hán.

Ông tiếp tục lănh đạo các dự án ngân hàng và cơ sở hạ tầng trong những năm 1990, giám sát thương mại Kazakhstan ở Hong Kong và sau đó là văn pḥng mới của Ngân hàng Halyk tại Bắc Kinh.

Vào thời điểm đó, ông gọi việc mở văn pḥng là “bằng chứng về mối quan hệ kinh tế và thương mại chặt chẽ hơn giữa Kazakhstan và Trung Quốc”, theo một bài báo năm 1999 của Tân Hoa xă.

Massimov được thăng chức Bộ trưởng Giao thông và Truyền thông của Kazakhstan năm 2000. Trong thời gian này, ông đề xuất với Nga và Trung Quốc xây dựng một tuyến đường sắt vận chuyển hàng hóa nối Liên Vân Cảng ở phía đông Trung Quốc với Minsk ở Belarus và các cảng phía tây châu Âu, đi qua Kazakhstan.

Ông nhanh chóng thăng cấp, trở thành phó thủ tướng từ năm 2001 đến năm 2003, sau đó nắm giữ chức vụ này lần nữa vào năm 2006.

Massimov đă thúc đẩy Kazakhstan trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới bằng cách “phối hợp chặt chẽ” quan hệ với Trung Quốc. Các dự án cơ sở hạ tầng lớn như đường ống xuyên quốc gia và khu thương mại tự do đă được thảo luận với Bắc Kinh trong thời gian ông làm phó thủ tướng.

Trong chuyến thăm Bắc Kinh để đàm phán về việc tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước, Thủ tướng Trung Quốc lúc đó là Chu Dung Cơ đă nói với Massimov rằng: “Chúng ta là bạn".


Ông Karim Massimov (trái) và Thủ tướng Trung Quốc Lư Khắc Cường gặp gỡ tại Bắc Kinh ngày 14/12/2015. Ảnh: Reuters.
Mối liên hệ với Trung Quốc của Massimov trở nên mạnh mẽ hơn khi ông trở thành thủ tướng Kazakhstan hai lần - giai đoạn 2007-2012 và 2014-2016.

Trong nhiều chuyến thăm Trung Quốc, ông đă kư thỏa thuận bao gồm các lĩnh vực hợp tác từ tài chính đến nông nghiệp và quyền lực.

Ông Massimov cũng đă bảo vệ Bắc Kinh trước lo ngại về ảnh hưởng ngày càng tăng của họ trong khu vực có thể đe dọa nền độc lập của Kazakhstan, nói rằng quốc gia giàu dầu mỏ này có thể cân bằng lợi ích giữa Trung Quốc và Nga.

Gần đây hơn, Kazakhstan đă trở thành một phần quan trọng của Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường của Trung Quốc, một kế hoạch cơ sở hạ tầng và thương mại rộng lớn. Kazakhstan vào năm 2014 đă khởi động chương tŕnh riêng của họ nhằm nâng cấp hệ thống đường sắt và đường bộ. Massimov đă quảng bá chương tŕnh đó như một sự bổ sung cho Sáng kiến Vành đai và Con đường,

Chuyến đi đến Trung Quốc năm 2015 của ông đă kết thúc với các thỏa thuận trị giá hơn 23,6 tỷ USD.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 2 Weeks Ago
  Reputation: 34153


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 63,719
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	501.jpg
Views:	0
Size:	108.5 KB
ID:	1979879   Click image for larger version

Name:	502.jpg
Views:	0
Size:	56.8 KB
ID:	1979880  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,823 Times in 6,031 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 72 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06219 seconds with 13 queries