CÂU CHUYỆN HÔN NHÂN CỦA CON GÁI TÔI - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 208
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default CÂU CHUYỆN HÔN NHÂN CỦA CON GÁI TÔI
Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	29.3 KB
ID:	1979892  
Kính gửi Toà soạn.
Tôi là một cán bộ đă về hưu được hai năm nay. Hàng tuần tôi vẫn tham gia câu lạc bộ hưu trí ở phường. Một trong những bàn luận sôi nổi của chúng tôi là những câu chuyện khó tin có thật của quư báo. Những câu chuyện đó vô cùng bổ ích cho con người. Chính v́ vậy mà tôi xin đóng góp một câu chuyện của chính gia đ́nh tôi.Lúc đầu vợ tôi phản đối, cho như thế khác ǵ vạch áo cho người xem lưng. Nhưng tôi thấy câu chuyện của gia đ́nh tôi mà cụ thể là chuyện của con gái tôi là một bài học đáng được mọi người suy nghĩ. Sau nhiều lần thuyết phục và giải thích, cuối cùng vợ tôi cũng đồng ư.
Đấy là câu chuyện về đứa con gái út của chúng tôi. Cháu là một cô gái duyên dáng, học giỏi và rất hiền thảo. Vợ chồng tôi rất tự hào về cháu và tin tưởng cháu.
Vào năm cuối cùng của đại học, cháu đưa về nhà một chàng trai và giới thiệu với gia đ́nh đấy là người yêu cháu. Gia đ́nh tôi có cảm t́nh ngay với chàng trai đó. Đấy là một chàng trai khôi ngô và thông minh, đă tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao.
Sau khi con gái tôi tốt nghiệp đại học, gia đ́nh chàng trai đặt vấn đề làm lễ thành hôn cho hai cháu. Chúng tôi thấy các cháu đă trưởng thành, nghiêm túc đi đến hôn nhân và quan trọng là cả hai cháu đều đă có công ăn việc làm, nên gia đ́nh rất ủng hộ.
Nhưng cuộc đời thật lắm chuyện éo le. Ba tháng trước khi cưới, con gái tôi đă phát hiện chồng chưa cưới của ḿnh nghiện ma tuư. Có lẽ đây là nỗi đau đớn nhất mà con gái tôi phải gánh chịu trong cuộc đời cháu. Cháu hoàn toàn gục ngă, mất ngủ và sút cân. Đêm nào cháu cũng âm thầm khóc một ḿnh.
Vợ chồng tôi t́m mọi cách để an ủi và khuyên nhủ cháu. Chúng tôi thống nhất khuyên cháu hủy bỏ cuộc hôn nhân này. Tôi đă đến gặp gia đ́nh chàng trai và nói rơ sự thật. Bố mẹ chàng trai vô cùng đau khổ nhưng cũng nhất trí với quyết định này. Họ cũng hiểu rằng con trai họ không c̣n xứng đáng với con gái tôi.
Bố mẹ chàng trai cũng đă nói chuyện với con gái tôi. Họ động viên cháu quên đi nỗi đau đớn đó và khuyên cháu chấm dứt quan hệ với con trai họ. Vợ chồng tôi cũng hy vọng thời gian sẽ làm cho con gái tôi bớt đi đau đớn về người yêu của ḿnh với cuộc hôn nhân không thành.
Nhưng một điều khó tưởng tượng đă xảy ra. Đó là việc con gái tôi vẫn quyết định đi đến hôn nhân với người yêu của ḿnh. Nghe tin ấy, vợ chồng tôi thực sự bàng hoàng. Người đau đớn và suy sụp lúc đó lại không phải con gái tôi mà chính là vợ tôi. Vợ tôi đă khóc nhiều ngày và nói với con gái tôi nếu nó cứ quyết định lấy chàng trai nghiện ma tuư kia th́ vợ tôi sẽ quyên sinh.
Tôi thực sự lo sợ. Tôi đă nói chuyện với con gái tôi nhiều lần. Lần nào con gái tôi cũng nói với tôi là cháu vô cùng yêu thương chàng trai kia. Cháu nói với tôi nếu cháu bỏ chàng trai th́ chàng trai sẽ chết. Cháu cần phải giúp người yêu ḿnh đứng dậy. Lúc đầu, cháu cũng có ư định cắt đứt quan hệ với chàng trai. Nhưng v́ t́nh yêu và có lẽ lúc đó là t́nh thương vô hạn đối với người yêu của ḿnh mà cháu đi đến một quyết định mà vợ chồng tôi, bố mẹ chàng trai và chính chàng trai không thể nào ngờ tới.
Vợ chồng tôi, đặc biệt là vợ tôi đă t́m mọi cách ngăn cản cuộc hôn nhân này. Tôi hiểu và thông cảm với vợ tôi, v́ chẳng người mẹ nào lại có thể đứng nh́n con gái ḿnh đi đến tương lai với một con người nghiện ngập như thế. Vợ tôi đến nhà chàng trai và xin gia đ́nh chàng trai hăy khuyên bảo con trai họ tha cho con gái chúng tôi. Nhưng chúng tôi đă hoàn toàn "thất bại" trong việc ngăn cản cuộc hôn nhân của con gái tôi.
Tôi chưa bao giờ thấy con gái tôi lại quyết tâm đi đến hôn nhân của ḿnh như vậy. Khi biết tin chồng chưa cưới của ḿnh nghiện ma tuư, con gái tôi đă suy sụp tinh thần mà có lúc tôi lo sợ con gái tôi có thể hóa điên. Nhưng sau này, tôi lại không thể tưởng tượng nổi con gái tôi lại quyết tâm và b́nh tĩnh đến như vậy. Trong lúc đó, chính chàng trai kia lại t́m mọi cách chối từ t́nh yêu của con gái tôi với nỗi đau khổ và ân hận.
Nhưng chuyện ǵ phải đến vẫn cứ đến. Một năm sau đó, gia đ́nh tôi không c̣n cách nào là phải chấp nhận cuộc hôn nhân của con gái tôi. Những ngày trước khi cưới, tôi không thể nào hiểu được con gái tôi. Cháu rất hạnh phúc. Cháu chuẩn bị cho đám cưới của ḿnh một cách vui vẻ và hồ hởi tưởng như không hề có chuyện ǵ xảy ra. Mặc dù lúc đó, ḷng tôi hoang mang và buồn vô cùng. Đặc biệt là vợ tôi. Bà ấy phải chấp nhận cuộc hôn nhân này của con gái ḿnh nhưng bà ấy sống như một người mất hồn.
Vợ tôi không bao giờ tin chàng trai có thể từ bỏ được ma tuư. Tôi an ủi vợ tôi mặc dù trong ḷng tôi không hề tin. Tôi nghĩ đến một ngày cuộc hôn nhân của con gái tôi sẽ tan vỡ. Tôi nghĩ con gái tôi quyết định đi đến hôn nhân với chàng trai kia v́ sự bồng bột và bất cần trong t́nh yêu của những người c̣n quá trẻ.
Cuối cùng đám cưới của con gái tôi cũng đến. Tôi vui hơn một chút v́ thấy con gái tôi rất hạnh phúc. Không một ai nhận thấy trên gương mặt của con gái tôi một chút ưu phiền hay buồn bă. Ai đến dự đám cưới cũng thấy cháu vô cùng hạnh phúc.
Cưới xong, vợ chồng con gái tôi thuê một căn hộ ở riêng. Chúng tôi lo lắng từng ngày đời sống vợ chồng của con gái ḿnh. Cứ hai ngày vợ chồng tôi lại đến thăm con gái tôi. Nhưng chẳng khi nào chúng tôi thấy một chút suy tư hay buồn chán trên gương mặt cháu.
Quả thực tôi không làm sao hiểu được t́nh yêu của con gái tôi và người con rể "bất đắc dĩ" kia. Vợ tôi chẳng hề thay đổi thái độ với con rể của ḿnh. Bà ấy không cả chào lại khi người con rể đến thăm chúng tôi. Thi thoảng vợ tôi lại tỉnh giấc trong đêm và ngồi khóc trên giường.
Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua. Tôi phải thú thực là trong ḷng tôi có nhiều lúc chờ đợi con gái tôi về nhà và trên tay là quyết định ly hôn. Tôi rất khó tin một người đă nghiện ma tuư như thế mà bỏ được. V́ thực tế có những người nghiện mà tôi biết không làm sao dứt ra được mặc dù gia đ́nh và xă hội t́m mọi phương pháp để giúp đỡ họ cai nghiện.
Sau ba năm chung sống, con gái tôi vẫn chưa có con. Vợ tôi uất ức nói "nghiện như thế th́ làm sao mà sinh con được" và bà ấy cầu mong chúng nó cũng đừng có con.
Thế rồi một ngày, vợ chồng con gái tôi có mời bố mẹ hai bên đến ăn cơm để thưa với gia đ́nh hai bên một câu chuyện quan trọng. Vợ tôi đoán rằng có thể đây là bữa cơm để chúng nó nói lời chia tay. Ḷng tôi lúc ấy rối bời. Tôi nửa không muốn con gái tôi phải đứt gánh giữa đường, nửa lại muốn con gái ḿnh rời bỏ người chồng nghiện ngập.
Nhưng thật bất ngờ đó lại là một bữa cơm mà cả hai vợ chồng nó và bố mẹ hai bên đều rất hạnh phúc. Sau bữa cơm, con gái tôi đứng lên thưa chuyện chồng của cháu đă cai nghiện được hơn một năm nay và hoàn toàn không quay lại với ma tuư nữa. Bây giờ chúng nó chuẩn bị cho kế hoạch sinh con. Tất cả chúng tôi sững sờ. Chúng tôi đă khóc v́ sung sướng.
Bây giờ cháu ngoại chúng tôi đă đến tuổi cắp sách đến trường. Cho đến lúc này chúng tôi mới hoàn toàn tin tưởng chắc chắn thằng "Con rể bất đắc dĩ" ấy không bao giờ có thể mắc nghiện lại nữa.
Chúng tôi hỏi làm thế nào để chồng cháu có thể dứt bỏ hoàn toàn ma tuư. Nghe hỏi cháu chỉ cười. Nhưng chồng cháu đă kể cho chúng tôi tất cả những năm tháng con gái chúng tôi giúp chồng cai nghiện như thế nào.
Đôi vợ chồng trẻ này đă sống trong nước mắt biết bao ngày tháng và trong vật vă đau đớn. Nhưng con gái tôi đă mang hết t́nh yêu thương và ḷng can đảm để giúp người bạn đời của ḿnh vượt qua thách thức vô cùng khó khăn. Con rể tôi nói nếu không có t́nh yêu thương chân thành và mănh liệt của con gái tôi th́ cháu cũng khó ḷng vượt qua được.
Câu chuyện của con gái luôn làm tôi suy nghĩ. Chính tôi cũng đă học rất nhiều điều từ t́nh yêu này của con gái tôi. Chính v́ thế mà tôi viết thư này đến Toà soạn để kể lại câu chuyện buồn có hậu. Tôi tin câu chuyện này có ích cho nhiều người gặp những đúng hoàn cảnh như của gia đ́nh chúng tôi. Tôi thấy liều thuốc hiệu quả nhất đối với những người cai nghiện là t́nh thương yêu chân thành, mănh liệt của người thân và nghị lực của chính người nghiện.
Tôi xin chân thành cảm ơn Toà soạn.
Đỗ Văn Th.

Thư của Toà soạn:
Kính gửi ông Đỗ Văn Th.
Trước hết chúng tôi xin gửi lời chia vui muộn màng đến với gia đ́nh ông và gia đ́nh thông gia của ông. Chúng tôi nghĩ đối với những người nghiện vượt qua được ma tuư là coi như vượt qua được cái chết. Cho đến bây giờ, y học vẫn chưa t́m ra được một loại thuốc nào để dứt bỏ bệnh nghiện ma tuư hoàn toàn như các bệnh khác. Các loại thuốc cai nghiện ma tuư mới chỉ có khả năng trợ giúp người nghiện mà thôi. Thứ thuốc hiệu quả nhất đó chính là ḷng quyết tâm của người bệnh.
Đúng như ông viết "Liều thuốc hiệu quả nhất đối với những người cai nghiện là t́nh yêu thương chân thành, mănh liệt của người thân và nghị lực của chính người nghiện". T́nh yêu của con gái ông đă mang đến cho người chồng sức mạnh kỳ diệu và anh đă đi qua được một thách thức có thể nói là khổng lồ. Đấy là một t́nh yêu đích thực và mạnh hơn cái chết. Chúng tôi có thể nói như thế.
Con gái ông có quyền dứt bỏ t́nh yêu hay hôn nhân với người chồng bây giờ của chị. Bởi chính anh đă không xứng đáng với t́nh yêu của chị. Nhưng chị đă tin vào t́nh yêu và tin vào người ḿnh yêu.
Bởi vậy, chị đă đứng dậy sau đau đớn và cùng
người yêu của ḿnh vượt qua được thách thức ấy. T́nh yêu của họ là một điều kỳ diệu. Chúng tôi chỉ biết kêu lên như thế. Họ chắc chắn có một cuộc sống hạnh phúc bền vững mà không ǵ lay chuyển nổi.
Một lần nữa xin chúc mừng gia đ́nh ông và xin cảm ơn về câu chuyện của ông.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại : • goodidea
  R8 Vơ Lâm Chí Tôn
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4245


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 17,917
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	37.jpg
Views:	0
Size:	29.3 KB
ID:	1979892  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 26
  Thanked 1,914 Times in 1,572 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 19 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05196 seconds with 13 queries