Đại sứ Mỹ: ‘Tiếng trống chiến tranh đang vang lên’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 224
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đại sứ Mỹ: ‘Tiếng trống chiến tranh đang vang lên’
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	63.6 KB
ID:	1979949  
Đại sứ Mỹ tại OSCE nói rằng ‘Tiếng trống chiến tranh đang vang lên’. Ngoại trưởng Ba Lan hôm 13/1 nói rằng châu Âu đang đứng trước nguy cơ rơi vào một cuộc chiến tranh. C̣n Nga khẳng định chưa từ bỏ ngoại giao, nhưng các chuyên gia quân sự đang chuẩn bị các lựa chọn nếu căng thẳng ở Ukraine không được tháo ng̣i.

Nhà Trắng nhận định nguy cơ vẫn rất cao khi Nga tiếp tục duy tŕ khoảng 100.000 binh lính gần biên giới Ukraine, và Mỹ sẽ công bố thông tin t́nh báo trong ṿng 24 giờ nếu Nga chuẩn bị một cuộc tấn công.

“Tiếng trống chiến tranh đang vang lên rất lớn, và những tuyên bố trở nên chói tai hơn”, Michael Carpenter, Đại sứ Mỹ tại Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) nói sau cuộc đàm phán với Nga ở Vienna.

“Mối đe doạ tấn công quân sự đang rất cao. Chưa có thời hạn nào được đặt ra cho việc tiếp tục đối thoại. Chúng tôi phải tham vấn các đồng minh và đối tác trước”, Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan nói với báo chí.

Nga cho rằng việc đối thoại vẫn tiếp tục, nhưng đang đi vào ngơ cụt khi Mátxcơva cố thuyết phục phương Tây cấm Ukraine gia nhập NATO và đảo ngược quá tŕnh mở rộng ảnh hưởng của liên minh ở châu Âu, nhưng Mỹ bác bỏ.

“Vào thời điểm này, t́nh h́nh thực sự đáng thất vọng”, Đại sứ Nga Alexander Lukashevich nói với báo chí sau cuộc họp với OSCE. Đây là cuộc đàm phán Đông - Tây thứ ba diễn ra trong tuần này.

Ông Lukashevich cảnh báo nguy cơ xảy ra “hậu quả thảm khốc” nếu hai bên không thể đồng ư quan điểm về những điều mà Nga gọi là giới hạn đỏ về an ninh. Tuy nhiên, ông cũng khẳng định Mátxcơva không từ bỏ ngoại giao mà sẽ đẩy mạnh hơn nữa.

Nga khẳng định vẫn theo đuổi ngoại giao nhưng từ chối kêu gọi của phương Tây về việc rút quân khỏi khu vực gần biên giới Ukraine, đồng thời cảnh báo sẽ có hậu quả cho an ninh của phương Tây nếu các yêu cầu của họ không được đáp ứng.

Trước đó, Ngoại trưởng Ba Lan Zbigniew Rau phát biểu tại diễn đàn an ninh của 57 quốc gia: “Có vẻ nguy cơ chiến tranh ở khu vực OSCE hiện nay đang lớn hơn bao giờ hết trong 30 năm qua”.

Phát biểu của ông Rau cho thấy mức độ lo ngại của phương Tây trước việc Nga tập hợp lực lượng gần biên giới Ukraine.

Nga phủ nhận kế hoạch tấn công Ukraine, nhưng khẳng định việc họ tập hợp lực lượng đă buộc Mỹ và các đồng minh phải ngồi vào bàn đàm phán.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng các cuộc họp cho thấy “ngơ cụt hoặc khác biệt về cách tiếp cận”, và ông không thấy có lư do ǵ để tiếp tục ngồi xuống trong những ngày tới để khởi động lại các trao đổi như vậy.

Ông nói với kênh truyền h́nh RTVI rằng các chuyên gia quân sự của Nga đang đề xuất kế hoạch lên Tổng thống Vladimir Putin nếu t́nh h́nh ở Ukraine xấu đi, nhưng vẫn phải trao cơ hội cho ngoại giao.

Giá đồng rúp của Nga giảm hơn 2% so với đồng đô la Mỹ sau phát biểu của ông Ryabkov, trong khi các nhà đầu tư đổ xô bán trái phiếu chính phủ.

Một người làm việc cho ngân hàng lớn của Nga nói với Reuters rằng thị trường phản ứng như vậy do ông Ryabkov không xác nhận hay bác bỏ khả năng Nga sẽ triển khai “hạ tầng quân sự” ở Cuba hoặc Venezuela.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại : • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 33642


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 75,900
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	63.6 KB
ID:	1979949  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,529 Times in 5,766 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 85 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 22:43.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05932 seconds with 13 queries