Bang Florida: Ai sẽ là ông vua? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 3   -   Số người đă xem (Viewers) : 890
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bang Florida: Ai sẽ là ông vua?
Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1983562   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1983563  
Ai sẽ là ông vua của bang Florida? Theo New York Times, tại tiểu bang Cộng hòa Florida, cựu Tổng thống Mỹ Donald J. Trump và đồng minh thân cận một thời của mình đang cạnh tranh cho vị trí ứng cử viên tổng thống.
Trong nhiều tháng, tại dinh thự của ḿnh ở Palm Peach, Florida, cựu Tổng thống Mỹ Donald J. Trump đă cằn nhằn với bạn bè về một người đàn ông sống cách ông hơn 600 km về phía bắc.

Thống đốc bang Florida, ông Ron DeSantis, ngày càng tỏ ra là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm của ông Trump. Với uy tín ngày càng tăng trong nội bộ đảng, vị thống đốc có vẻ sẽ không “chống mắt làm ngơ” nếu ông Trump ra tranh cử ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng ḥa vào năm 2024.

Những phát ngôn gây căng thẳng
Mới đây, căng thẳng kéo dài giữa ông Trump và ông DeSantis đă bùng phát trước công chúng trong một cuộc tranh căi về các chính sách chống Covid-19. Sau khi ông DeSantis từ chối tiết lộ lịch sử tiêm chủng đầy đủ, ông Trump đă ám chỉ vị thống đốc là người nhát gan, không dám thừa nhận đă tiêm mũi tăng cường v́ sợ phản ứng tiêu cực từ nhóm người hoài nghi vaccine.

Đáp lại, vào ngày 14/1, ông DeSantis chỉ trích cách ứng phó với dịch Covid-19 trong giai đoạn đầu của vị cựu tổng thống. Ông cho biết một trong những điều khiến ḿnh tiếc nuối nhất là đă không phản đối mạnh mẽ lời kêu gọi đóng cửa đất nước của tổng thống khi virus bắt đầu lây lan vào mùa xuân năm 2020.


Ông DeSantis (trái) trong một bài phát biểu cùng cựu Tổng thống Mỹ Donald J. Trump thời điểm 2 người c̣n thân thiết. Ảnh: New York Times.
Gần đây, sự ủng hộ vaccine của ông Trump khiến ông trở nên xa cách hơn với những phần tử cứng rắn của đảng Cộng ḥa, những người có xu hướng hoài nghi vaccine. Điều này tạo ra khoảng trống cho các đối thủ của ông Trump vươn lên.

Trong số đó, đối thủ lớn nhất lại chính là người mà từng một thời thân cận với ông - Thống đốc DeSantis. Căng thẳng trong nội bộ đảng Cộng ḥa v́ thế mà bị đẩy lên cao.

Hiện các nhân vật khác trong đảng đang cố gắng làm dịu t́nh h́nh.

"Họ là 2 nhà lănh đạo quan trọng nhất của đảng Cộng ḥa", ông Brian Ballard, một nhà vận động hành lang lâu năm ở Florida có mối quan hệ với cả 2 nhân vật, cho biết. Ông dự đoán ông Trump và Thống đốc DeSantis "sẽ là những người bạn cả trong lẫn ngoài công việc xuyên suốt sự nghiệp của họ”.

Trong khi đó, ông Trump không giấu giếm việc chuẩn bị cho lần thứ 3 tranh cử vào Nhà Trắng. Tuy chưa công bố kế hoạch của ḿnh, ông DeSantis cũng được nhiều người cho là đang để mắt đến vị trí tổng thống.

"Một bản sao nâng cấp"
DeSantis thường là cái tên đầu tiên mà các đảng viên nhắc đến khi nói về một người có “phong cách Trump”.

“Ông ấy là Trump nhưng thông minh hơn một chút, kỷ luật hơn, thẳng thắn mà không quá lỗ măng”, ông Dan Eberhart, một nhà tài trợ của đảng Cộng ḥa cho biết. “DeSantis sẽ là một ứng cử viên đáng gờm vào năm 2024 nếu Trump không tranh cử”.


Ông DeSantis được cho là người có "phong cách Trump" nhất của Đảng Cộng ḥa. Ảnh: Getty Images.
Với sự ủng hộ từ các nhà tài trợ và thành viên của đảng Cộng ḥa, ông DeSantis có 70 triệu USD để tranh cử cho vị trí ứng cử viên tổng thống của đảng. Vị thống đốc đang nỗ lực nâng cao uy tín với những cách thức mà cựu Tổng thống Trump từng làm. Cái tên DeSantis xuất hiện ở mọi nơi trên Fox News, nơi ông thường xuyên tṛ chuyện với những người từng hướng mũi d́u về phía Trump. Ông cũng hay giao lưu với cộng đồng các nhà tài trợ gần dinh thự của ông Trump ở Nam Florida.

Trung thành cho đến gần đây
Ông DeSantis từng là một nghị sĩ bang Florida ít tiếng tăm cho đến khi được phát hiện bởi cựu Tổng thống Trump vào năm 2017. DeSantis - một cựu quân nhân và cựu sinh viên tốt nghiệp từ một trường Ivy League, một người biết ăn nói khéo léo để bảo vệ tổng thống. Đó chính xác là những ǵ mà Trump thích ở một chính trị gia.

Không lâu sau đó, ông Trump công khai ủng hộ DeSantis tranh cử chức thống đốc và cử nhân viên đến giúp đỡ ông giành chiến thắng trước một đối thủ nổi tiếng hơn trong đảng.

"Nh́n mà xem, tôi đă giúp đỡ Ron DeSantis đến mức chưa từng thấy”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn cho cuốn sách sắp ra mắt của ḿnh. Ông tin rằng DeSantis "không có cơ hội" chiến thắng nếu không có sự giúp đỡ của ông.

Thỉnh thoảng, ông Trump cũng đă t́m cách hàn gắn mối quan hệ với DeSantis. Ông gợi ư rằng vị thống đốc sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho vị trí phó tổng thống. Nhưng DeSantis không có dấu hiệu mủi ḷng. Ông nói với bạn bè rằng Trump đă yêu cầu ở ông một ḷng trung thành “quá mức”.

Trường hợp của DeSantis là một lời nhắc nhở đối với các đảng viên khác rằng sự giúp đỡ của ông Trump luôn đi kèm với cái giá phải trả, tờ New York Times b́nh luận.

Vietbf@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 33920


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,530
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	241.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	1983562   Click image for larger version

Name:	242.jpg
Views:	0
Size:	30.5 KB
ID:	1983563  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,668 Times in 5,881 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  The Following User Says Thank You to PinaColada For This Useful Post:
  The.Cuong (01-19-2022)
  Old 01-19-2022   #2
  damnoithatkhong
   
  Banned
  Join Date: Sep 2015
  Posts: 981
  Thanks: 2
  Thanked 357 Times in 164 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 115 Post(s)
  Rep Power: 0
  damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3damnoithatkhong Reputation Uy Tín Level 3
  Reputation: 1334
  Default

  Hán nô NGU thiệt, ở Mỹ đéo có ai là VUA như ở VN một lủ dốt nên mới cái trị như thời phong kiến
  damnoithatkhong_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #3
  FitnessUSA
  FitnessUSA's Avatar
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Nov 2020
  Posts: 344
  Thanks: 152
  Thanked 423 Times in 186 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 77 Post(s)
  Rep Power: 2
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6FitnessUSA Reputation Uy Tín Level 6
  Reputation: 16071
  Default

  FitnessUSA_is_offline   Reply With Quote
  Old 01-19-2022   #4
  Trim
   
  R3 Hảo Kiếm Khách
  Join Date: Jul 2020
  Posts: 351
  Thanks: 4
  Thanked 78 Times in 58 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 98 Post(s)
  Rep Power: 0
  Trim has a little shameless behaviour in the pastTrim has a little shameless behaviour in the past
  Reputation: -109
  Default

  Quote:
  Originally Posted by damnoithatkhong View Post
  Hán nô NGU thiệt, ở Mỹ đéo có ai là VUA như ở VN một lủ dốt nên mới cái trị như thời phong kiến
  Cái ngu này là di truyền do cha ông mày để lại hay là do thành quả mày phấn đấu học tập, lao động tạo ra vậy mày?
  Mới từ khu kinh tế mới về phải không? Ngu sao mà ngu đau, ngu đớn vậy trời?


  @damnoithatkhong
  Trim_is_offline   Reply With Quote
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06893 seconds with 13 queries