Nga lên tiếng về động thái "rút người" khỏi đại sứ quán ở Ukraine, chuẩn bị chiến tranh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga lên tiếng về động thái "rút người" khỏi đại sứ quán ở Ukraine, chuẩn bị chiến tranh
Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	424.4 KB
ID:	1983592  
Thông tin Nga rút bớt người khỏi đại sứ quán ở Ukraine xuất hiện trong bối cảnh căng thẳng khu vực này gia tăng.Bộ Ngoại giao Nga đă lên tiếng bác bỏ thông tin do New York Times đăng tải trước đó về khả năng Moscow đang rút bớt người khỏi đại sứ quán ở Kiev, Sputnik đưa tin.

"Đại sứ quán Nga ở Kiev vẫn đang hoạt động b́nh thường", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga nói với báo giới ngày 18/1.

Trong khi đó, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ukraine cũng tuyên bố: Kiev không hề có thông tin về kế hoạch sơ tán nhân viên đại sứ quán của phía Nga. Kiev không có ư định rút bớt các nhà ngoại giao khỏi Nga. Đại sứ quán Ukraine ở Moscow, cũng như các lănh sự quán ở St.Petersburg, Rostov-on-Don, Yekaterinburg và Novosibirsk hiện vẫn làm việc b́nh thường.

Trước đó, NYT đă đăng tải thông tin cho rằng Nga đang tiến hành rút bớt người khỏi đại sứ quán ở Kiev và dẫn nguồn các quan chức Mỹ, Ukraine đồn đoán đây có thể "phần là tuyên truyền, phần là để chuẩn bị cho xung đột, hoặc là đ̣n nhử".

Một quan chức Ukraine tiết lộ với NYT rằng gần 50 nhà ngoại giao Nga và người thân ở Kiev đă được điều về nước. Ngoài ra, nguồn tin cho rằng, các lănh sự quán Nga ở Lviv và 2 nơi khác đă đề xuất thực thi các động thái tương tự.

Theo NYT, sự việc kể trên đặt ra câu hỏi: Liệu người Nga đang ra dấu điều ǵ?

Tờ báo nhận định, có thể Moscow đang t́m cách nhấn mạnh một điều: Mỹ và các đồng minh phương Tây nên cân nhắc yêu cầu của Nga một cách nghiêm túc; cũng có thể người Nga ẩn ư rằng: một cuộc tấn công đang được chuẩn bị.

Viện dẫn ảnh vệ tinh cho thấy hoạt động của quân đội Nga cách khu vực xung đột Donbass khoảng 800km, truyền thông và các quan chức phương Tây cáo buộc Nga tiến hành xây dựng lực lượng ở biên giới với Ukraine.

Theo Sputnik, phía Nga và thậm chí một số quan chức Ukraine đă bác bỏ những thông tin này. Cuối năm ngoái, người đứng đầu Hội đồng Quốc pḥng và An ninh Quốc gia Ukraine - Oleksiy Danilov tuyên bố: "Chúng tôi không hề thấy bất kỳ mối nguy nào trước những ǵ đang diễn ra ở biên giới".

"Nếu chúng ta đang nói về động thái tập trung quân mà truyền thông nước ngoài đưa tin th́ chúng tôi không hề thấy bất kỳ động thái nào như vậy", ông Danilov cho hay. Ông cũng khẳng định, 122.000 binh lính Nga đồn trú trong ṿng 200km tới biên giới Ukraine không đủ để tấn công xâm lược.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-19-2022
  Reputation: 31576


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,994
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a.jpeg
Views:	0
Size:	424.4 KB
ID:	1983592  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,584 Times in 4,955 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06259 seconds with 13 queries