Học sinh biểu t́nh, đ̣i trường tăng giải pháp chống dịch - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 156
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Học sinh biểu t́nh, đ̣i trường tăng giải pháp chống dịch
Click image for larger version

Name:	hs.jpg
Views:	0
Size:	163.8 KB
ID:	1984551  
Khắp nước Mỹ, học sinh biểu t́nh và đồng loạt nghỉ học nhằm kêu gọi các trường tăng cường biện pháp pḥng, chống biến chủng Omicron.

Những tuần gần đây, học sinh ở New York, New Jersey, Chicago, Washington DC và nhiều nơi khác phát động các cuộc biểu t́nh, yêu cầu trường học cải thiện biện pháp chống dịch. Đây cũng là thời điểm các trường trên khắp nước Mỹ đối mặt với làn sóng dịch bệnh mới với sự xuất hiện của Omicron. Ngoài áp lực từ phía người học, các trường cũng gặp áp lực từ phụ huynh, các chính trị gia về việc phải mở cửa, học trực tiếp.

Favor Akingbemi, 17 tuổi, học sinh năm cuối tại trường trung học Washington Preparatory ở Nam Los Angeles, thất vọng khi trải qua gần ba năm trung học trong Covid-19. "Thật đáng buồn khi chúng em mắc kẹt trong đại dịch này", em nói.

Những lo ngại về sự an toàn khi mở cửa là một trong những lư do khiến Học khu Thống nhất Los Angeles ghi nhận 1.300 học sinh nghỉ học vào tuần trước, tỷ lệ đi học chỉ 66,8%.

Học sinh, giáo viên tại Mỹ phàn nàn về sự không nhất quán trong các chính sách pḥng dịch của trường học và sự hỗn loạn sau kỳ nghỉ đông. Tuần trước, học sinh từ một số trường ở New York đă yêu cầu học trực tuyến, c̣n hàng trăm học sinh trường Trung học Kỹ thuật Brooklyn đeo khẩu trang và rời khỏi lớp học.

Hơn 1.200 học sinh ở Oakland, bang California (Mỹ), kư một bản kiến nghị, cho biết các em sẽ ở nhà trong tuần này nếu trường không áp dụng nhiều biện pháp pḥng, chống Covid-19 hơn trước, chẳng hạn cung cấp khẩu trang N95, giăn cách xă hội triệt để hoặc chuyển sang học online. Hôm nay, ba học khu tại đây đă đóng cửa v́ học sinh, giáo viên đồng ḷng ở nhà.

John Sasaki, phát ngôn viên của Học khu Thống nhất Oakland (OUSD), cho biết số lượng học sinh không đến trường khoảng hơn 1.000. Những em này sẽ nghỉ học ít nhất đến hết ngày mai. Học khu vẫn đang cung cấp dịch vụ xét nghiệm miễn phí, các loại khẩu trang và áp dụng hàng loạt biện pháp pḥng dịch như sử dụng máy lọc không khí.

Khi học sinh biểu t́nh về việc thiếu khẩu trang chất lượng cao cũng như các đợt xét nghiệm Covid-19, chính quyền Biden hôm nay cho biết đă phân phối khoản tài trợ cuối cùng trong gói 122 tỷ USD từ quỹ American Rescue Plan cho các trường học.

Tuy nhiên, học sinh ở Oakland và nhiều nơi khác cáo buộc rằng các nguồn lực không được phân phối một cách công bằng. Hơn nữa, đối mặt với biến chủng Omicron có khả năng lây nhiễm cao, học sinh và giáo viên cho rằng ḿnh có thể suy giảm miễn dịch và cảm thấy không an toàn khi đến trường.

"Dạy học vốn đă là một công việc căng thẳng. Trong t́nh h́nh hiện tại, tôi lo sợ cho mạng sống của ḿnh cũng như tính mạng của học sinh, gia đ́nh các em ở một cấp độ khác", Joanne Yi, một giáo viên tại Nam Los Angeles, cho biết.

Bài cùng thể loại :


 • sunshine1104
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 01-20-2022
  Reputation: 23083


  Profile:
  Join Date: Feb 2015
  Posts: 53,370
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	hs.jpg
Views:	0
Size:	163.8 KB
ID:	1984551  
  sunshine1104_is_offline
  Thanks: 4
  Thanked 3,344 Times in 2,917 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 16 Post(s)
  Rep Power: 62 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:02.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07047 seconds with 13 queries