Vật thể bí ẩn "không giống bất cứ thứ ǵ" ở Dải Ngân hà - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 254
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vật thể bí ẩn "không giống bất cứ thứ ǵ" ở Dải Ngân hà
Click image for larger version

Name:	da5e72ebd1a938f761b8.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	1992350  
Khi lập bản đồ sóng vô tuyến trong vũ trụ, các nhà thiên văn học đă t́nh cờ phát hiện ra một thiên thể giải phóng những nguồn năng lượng khổng lồ và nó không giống bất kỳ vật thể nào họ từng thấy trước đây.
Vật thể không gian này phát ra bức xạ 3 lần/giờ. Trong những khoảnh khắc đó, vật thể trở thành nguồn sóng vô tuyến sáng nhất có thể thấy từ Trái đất, hoạt động giống như ngọn hải đăng trên vũ trụ.Các nhà thiên văn học nghĩ rằng đây có thể là tàn tích của một ngôi sao tan vỡ, một ngôi sao neutron mật độ dày hoặc một ngôi sao lùn trắng đă chết có từ trường mạnh, nhưng có thể là một cái ǵ đó hoàn toàn khác.

Một nghiên cứu về khám phá này được công bố trên tạp chí Nature hôm 26/1.

“Vật thể này đă xuất hiện và biến mất khi chúng tôi quan sát trong vài giờ. Điều này hoàn toàn bất ngờ. Đó là một điều khá kỳ lạ đối với một nhà thiên văn học v́ không có vật thể nào trên bầu trời có thể làm được điều đó. Vật thể này khá gần với chúng ta, cách khoảng 4.000 năm ánh sáng”, Natasha Hurley-Walker, tác giả chính của nghiên cứu và là nhà vật lư thiên văn tại Đại học Curtin thuộc Trung tâm Nghiên cứu Thiên văn Vô tuyến Quốc tế, cho biết.

Tyrone O’Doherty, nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Curtin, đă phát hiện ra điều bất thường này khi sử dụng kính viễn vọng vô tuyến Murchison Widefield Array ở Western Australia.

Gemma Anderson, đồng tác giả nghiên cứu, cho biết, khi theo dơi cái chết của một ngôi sao lớn hoặc hoạt động của những tàn dư mà nó để lại, quá tŕnh này có thể xảy ra chậm. Giống như các siêu tân tinh có thể xuất hiện trong vài ngày và biến mất sau vài tháng. Quá tŕnh nhanh giống như một loại sao neutron lóe lên và tắt trong ṿng mili giây hoặc giây.

Tuy nhiên, vật thể mới này chỉ phát sáng khoảng 18 phút một lần. Các nhà nghiên cứu cho biết, những quan sát của họ có thể phù hợp với định nghĩa của một từ trường có chu kỳ rất dài. Các ngôi sao từ thường phát sáng theo giây, nhưng vật thể này mất nhiều thời gian hơn.

Theo CNN, các nhà nghiên cứu sẽ tiếp tục theo dơi vật thể để xem nó có phát sáng trở lại hay không. Trong thời gian chờ đợi, họ sẽ t́m kiếm bằng chứng về những vật thể tương tự khác.

“Khi có nhiều bằng chứng hơn, các nhà thiên văn sẽ biết liệu đây có phải là một sự kiện hiếm gặp hay một vật thể mới khổng lồ mà chúng ta chưa từng thấy trước đây”, Hurley-Walker nói./.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 01-28-2022
  Reputation: 42053


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 87,555
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	da5e72ebd1a938f761b8.jpg
Views:	0
Size:	9.9 KB
ID:	1992350  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,661 Times in 4,673 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 104 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08259 seconds with 13 queries