HOME
HOME
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Phim-Online
Phim On
News-Clips
Clips
Playlist
Playlist
News Book
News Book
News 50
News 50
All Games”> </a><br/>
          <strong style=Games Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới > World News |Tin Thế Giới 2021-2023


 
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default "Địa ngục đẫm máu" mà Ukraine chuẩn bị cho Nga khủng khiếp như thế nào?
Chuyên gia nói về "địa ngục đẫm máu" mà Ukraine chuẩn bị cho Nga. nói chuyện với Al Jazeera, Cựu quan chức quốc pḥng Ukraine và chuyên gia Alexander Khara tiết lộ về khả năng xảy ra một cuộc chiến tranh lớn với Nga.


Một quân nhân Ukraine dọn dẹp trong một chiến hào trên chiến tuyến ở vùng Luhansk, miền đông Ukraine ngày 28/1/2022. Ảnh AP

Ngày 6/2, các quan chức Mỹ giấu tên nói với các phóng viên rằng Nga đă tập hợp 70% lực lượng cần thiết để "xâm lược" Ukraine. Tuy nhiên, các tuyên bố của Mỹ đă vấp phải sự hoài nghi trong suốt thời gian qua, đặc biệt là ở Ukraine, nơi các quan chức quốc pḥng nói rằng cuộc tấn công quy mô lớn thực ra là sản phẩm của "các quá tŕnh nội chính và địa chính trị" ở phương Tây.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky được cho là đă thất vọng trước việc Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả một cuộc xâm lược là "sắp xảy ra".

Trung tâm Chiến lược Quốc pḥng, một tổ chức tư vấn do cựu Bộ trưởng Bộ Quốc pḥng Ukraine Andriy Zahorodniuk đứng đầu, đă thực hiện một báo cáo vào tháng 1 cho biết rằng, một cuộc xâm lược toàn diện, với việc chiếm đóng các thành phố lớn như Kiev là rất khó xảy ra. Đồng thời, hầu hết các nhà quan sát đồng ư rằng Ukraine vẫn phải đối mặt với các mối đe dọa khác.

Al Jazeera đă nói chuyện với Alexander Khara, một nhà ngoại giao Ukraine và cựu trợ lư bộ trưởng quốc pḥng, người hiện là thành viên hội đồng quản trị của Trung tâm Chiến lược Quốc pḥng.

Al Jazeera: Ông đánh giá thế nào về khả năng Nga xâm lược Ukraine?

Alexander Khara: Trước hết, chúng ta không nên nói về một cuộc xâm lược Ukraine, bởi v́ chúng ta đă bị Nga "xâm lược" từ năm 2014. Đó là lư do tại sao nói về một cuộc chiến toàn diện hoặc tổng lực, hoặc một số mặt trận mới th́ đúng hơn như các đường biên giới với Nga và một số quốc gia ủy nhiệm như Belarus.

Nếu chúng ta đang nói về xác suất, không ai có thể nói chắc chắn v́ không ai biết suy nghĩ của Tổng thống Nga Vladimir Putin là ǵ. Nhưng chúng tôi đang theo dơi chặt chẽ việc di chuyển của quân đội và vũ khí vẫn c̣n trên biên giới của chúng tôi, trong các vùng lănh thổ bị chiếm đóng và ở Belarus và chắc chắn có một số tín hiệu đáng lo ngại.

Nga sẽ không giảm leo thang, v́ vậy nguy cơ tấn công vẫn c̣n đó. Có một số phương án hoặc lựa chọn mà người Nga có thể áp dụng đối với Ukraine, từ leo thang trên các vùng lănh thổ tạm thời bị chiếm đóng của Donetsk hoặc Luhansk.

Nga phủ nhận rằng họ đứng sau các lực lượng ủy nhiệm ở Donetsk và Luhansk. Nhưng có một số lựa chọn khác, chẳng hạn như cắt Ukraine khỏi Biển Đen và tấn công từ phía bắc, v́ Belarus gần thủ đô Kiev của Ukraine hơn.

ADVERTISING

X
Nhưng nếu chúng tôi cân nhắc tất cả các lựa chọn đó, chúng tôi thấy rằng không có lựa chọn nào phù hợp với Nga, bởi v́ ở Ukraine t́nh h́nh đă khác và chúng tôi đă sẵn sàng. Không chỉ các lực lượng vũ trang, mà xă hội Ukraine, các t́nh nguyện viên và chính phủ Ukraine, đang thể hiện sự sẵn sàng.

Và chúng tôi có sự hỗ trợ quốc tế to lớn từ Mỹ và châu Âu, với một gói trừng phạt có thể phá hủy nền kinh tế Nga nếu một binh sĩ Nga xâm phạm biên giới Ukraine.

Chúng tôi không thể phán đoán người Nga sẽ chọn phương án nào, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Al Jazeera: Nga có những tài sản ǵ?

Alexander Khara: Họ có rất nhiều công cụ để sử dụng. Nhưng hăy để tôi nhắc bạn về tài liệu có từ năm 1974, Nghị quyết 3314 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, định nghĩa hành vi gây hấn là "việc cử bởi hoặc nhân danh một nhà nước của các băng, nhóm vũ trang, lính bất thường hoặc lính đánh thuê thực hiện các hành động vũ trang cưỡng bức nhà nước khác".

Chiến tranh hỗn hợp là một thuật ngữ ưa thích được sử dụng gần đây, nhưng trên thực tế, nó đă được định nghĩa ngay cả trong khoảng thời gian đó, khoảng 40 năm trước.

Chắc chắn, Nga có thể tấn công, nhưng mặt khác, chúng tôi đă chuẩn bị khá nhiều.

Chúng tôi hiểu rằng họ có thể cố gắng phá rối chúng tôi bằng cách cử các nhóm phá hoại vào lănh thổ của chúng tôi, điều này rất có thể xảy ra v́ chúng tôi đă nghe thấy cảnh báo từ t́nh báo phương Tây rằng người Nga đang chuẩn bị một chiến dịch cờ giả để sử dụng như một hành động khiêu khích .

Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi dễ bị tổn thương - chúng tôi gần như bị bao vây bởi Nga và lực lượng ủy nhiệm của họ.


Al Jazeera: Nếu các lực lượng thân Nga cố gắng tuyên bố lănh thổ ngoài Donetsk và Luhansk, th́ điều ǵ sẽ xảy ra?

Alexander Khara : Họ sẽ gặp lực lượng vũ trang lên đến 260.000 người bảo vệ lănh thổ. Chúng tôi có khoảng 400.000 cựu chiến binh đă trải qua cuộc chiến ở Donbas - họ có kinh nghiệm chiến đấu. Đó sẽ là một địa ngục đẫm máu đối với người Nga. Hăy xem, nếu họ quyết định đi qua biên giới và đặc biệt là nếu sau đó họ quyết định vào các thành phố của Ukraine, nhờ người Anh, chúng tôi có những tên lửa chống tăng khá mạnh có thể được sử dụng trong chiến tranh đô thị.

Nga không nên ảo tưởng rằng những người nói tiếng Nga hoặc người dân tộc Nga sẽ chào đón họ trên lănh thổ của chúng tôi - họ sẽ chiến đấu. Và thực sự, nếu bạn nh́n vào thành phần ngôn ngữ của những người hiện đang ở trong chiến hào Donbas từ phía Ukraine, phần lớn trong số họ là người nói tiếng Nga.

Chúng tôi không có sự lựa chọn. Chúng tôi sẽ chiến đấu trở lại và tôi không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy xă hội Ukraine đang mệt mỏi với chiến tranh hoặc chuẩn bị đầu hàng trước các yêu cầu của Nga.

Al Jazeera: Ông có nghĩ rằng vẫn c̣n khả năng cho một giải pháp ngoại giao?

Alexander Khara: Mặc dù tôi là một cựu nhà ngoại giao, tôi tin rằng không có chỗ cho ngoại giao với Nga vào thời điểm này bởi v́, với Ukraine, Nga có hai mục tiêu lớn hơn.

Thứ nhất, đưa Ukraine trở lại phạm vi ảnh hưởng và hạn chế khả năng lựa chọn liên minh và cách sống của chúng tôi. Nga muốn chúng tôi trở thành một loại vùng đệm thân Nga và điều đó sẽ không xảy ra.

Thứ hai, họ đang cố gắng sử dụng Ukraine như một đ̣n bẩy chống lại Liên minh châu Âu và NATO, nhằm chia rẽ người châu Âu giữa họ và người châu Âu với người Mỹ.

Sau khi người Nga công bố yêu cầu an ninh của họ, họ đă chuyển cái gọi là cuộc khủng hoảng này thành một thứ lớn hơn nhiều so với Ukraine.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken nói rằng những ǵ đang diễn ra ở Ukraine vượt qua Ukraine. Đó là một cuộc khủng hoảng về kiến trúc an ninh của Châu Âu và về các nguyên tắc của luật pháp quốc tế nói chung.

Đây là một cuộc khủng hoảng toàn cầu và chắc chắn là một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng của châu Âu.

Chúng tôi không thể đàm phán với Nga - các vấn đề thuộc chủ quyền của chúng tôi, về ư chí của nhân dân chúng tôi để sống trong một quốc gia dân chủ tự do phù hợp với nền văn minh phương Tây chứ không phải là Nga.

Tôi không thấy có triển vọng cho những cuộc đàm phán này. Để xác nhận lời nói của tôi, tôi sẽ trích dẫn lời của Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov, người đă nói nếu Zelensky muốn, ông ấy có thể đến Moscow, Saint Petersburg hoặc Sochi để nói về việc b́nh thường hóa quan hệ của chúng ta - nhưng nếu ông ấy muốn nói về Donbas, ông ta cần giải quyết quy tŕnh Minsk.

Người Nga đang nói rằng họ không phải là một phần của cuộc xung đột, và họ sẽ không nói về việc đảm bảo an ninh với Ukraine - họ đang cố gắng làm điều đó với người Mỹ.

Ngay cả ngoại trưởng Nga cũng nói rằng họ không muốn nói chuyện với Ukraine và giải quyết những rắc rối của chúng tôi. Các h́nh thức chiến tranh khác nhau, như xung đột cường độ thấp ở Donetsk và Luhansk; như sáp nhập Crimea và lănh hải của Biển Azov; số lượng lớn các cuộc tấn công mạng, tuyên truyền và các hành vi khác được thực hiện chống lại Ukraine hầu như diễn ra hàng ngày…

Cảnh sát các thành phố Ukraine đang nhận được cuộc gọi về việc có bom trong trường học và các ṭa nhà công cộng. Kể từ tháng 1, cảnh sát của chúng tôi đă nhận được 300 cuộc gọi đe dọa giả.

Chúng tôi đă trải qua các cuộc tấn công mạng - cuộc tấn công gần đây nhất là vào ngày 14 tháng 1, khoảng 70 cơ quan chính phủ Ukraine đă mất quyền kiểm soát các trang web và mạng của họ. Và mặc dù cuộc tấn công này được cho là do một nhóm hacker Belarus, nhưng chúng có liên quan đến KGB Belarus và FSB Nga.

Vietbf@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 02-08-2022
Reputation: 237052


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 103,807
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	143.6 KB
ID:	2000553   Click image for larger version

Name:	582.jpg
Views:	0
Size:	94.1 KB
ID:	2000554  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,055 Times in 7,166 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 125
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
 
User Tag List



 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 04:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07929 seconds with 12 queries