Một ông gốc Việt buôn bán tài sản đánh cắp bị bắt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 2   -   Số người đă xem (Viewers) : 2212
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một ông gốc Việt buôn bán tài sản đánh cắp bị bắt
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	140.7 KB
ID:	2052173  

Theo như sau đó bán đồ đánh cắp trước khi tài sản được chuyển đến các nước xa xôi như Việt Nam và Trung Quốc, sau khi các công tố viên cho biết, một quán boba b́nh dị ở khu phố Tenderloin của San Francisco bị nghi là b́nh phong cho một hoạt động buôn bán đồ đánh cắp, nơi những tên trộm đánh cắp tài sản có giá trị trong xe.

Quoc Le, 41 tuổi, có vợ sở hữu một quán boba trên đường Larkin, đă bị bắt sau một cuộc điều tra quy mô của Văn pḥng Biện lư quận San Francisco. Các công tố viên cho biết vợ của Le không bị buộc tội.

Cuộc điều tra dẫn đến việc bắt giữ Le, được gọi là Chiến dịch Auto Pilot, bao gồm ô tô mồi nhữ, thiết bị theo dơi GPS và giám sát bí mật, và dẫn đến việc thu hồi hơn 1.000 máy tính xách tay, điện thoại, máy ảnh và các thiết bị khác từ các địa điểm được cho là có liên quan đến Le, các viên chức nói.

Le đă bị bắt vào hôm thứ Hai và sẽ bị buộc tội với ít nhất tám tội danh sở hữu tài sản bị đánh cắp và bốn tội danh là tội nhẹ, theo công tố viên quận San Francisco Chesa Boudin .

Cuộc điều tra về Le bắt đầu vào tháng 10, khi các nhà điều tra đậu một chiếc xe mồi nhữ ở Japantown – một khu vực nổi tiếng là nơi thu hút những khách du lịch và địa điểm lư tưởng cho những kẻ trộm. Bên trong xe, các điều tra viên đă bỏ một chiếc Apple Macbook Pro mới và gắn một thiết bị theo dơi GPS ẩn để theo dơi nó

Chiếc xe mồi đă bị phá vào ngày hôm đó, và các cảnh sát đă dành nhiều giờ tiếp theo để theo dơi thiết bị từ chiếc xe này sang chiếc xe khác trên khắp San Francisco, theo hồ sơ của ṭa án.

Các điều tra viên ban đầu xác định Le là một nghi can khi kẻ trộm cắp dừng lại ở một cây xăng, nơi Le đang đậu. Các nhà điều tra cho biết, trong khi những chiếc xe khác ra vào trạm xăng, cả xe của Le và người trộm cắp đều không di chuyển trong vài phút.

Một nhóm giám sát đă dành nhiều tháng tiếp theo để t́m hiểu thói quen của Le và xây dựng kế hoạch để tóm gọn anh ta, hồ sơ cho thấy. Người ta thấy anh ta thường xuyên mang các gói hàng – bao gồm cả gói hàng được cho là có chứa thiết bị theo dơi – đến một cửa hàng FedEx, và trong ṿng chưa đầy một tháng, các nhân viên điều tra đă ghi lại cảnh chiếc xe của anh ta dừng lại hơn 100 lần tại một khu vực của Golden Gate Avenue, nơi các điều tra viên đă chứng kiến ​​những ǵ họ nghi là Lê mua đồ trộm cắp.

Các nhà điều tra cũng đă làm việc với một số nạn nhân bị đánh cắp thiết bị của họ gửi tín hiệu vị trí từ một khoảng đất trống trên phố Larkin, chung bức tường với quán Boba do vợ của Le làm chủ.

Một nạn nhân ban đầu t́m thấy iPhone của ḿnh ở đó vào ngày 6 tháng 12 đă t́m thấy nó đến một cơ sở phân phối của FedEx ở Oakland, và sau đó hai ngày th́ thấy điện thoại báo nằm ở Hồng Kông. Các nhà điều tra cho biết, Le được cho là có mối liên hệ với một công ty ở Hồng Kông, nơi được cho là đă đặt chiếc điện thoại bị đánh cắp này.

Vào tháng 2, một nạn nhân khác nói với các nhà điều tra rằng máy tính xách tay bị đánh cắp của cô đă được báo ở một địa điểm trên Phố Larkin này. Vào tháng 3, nó đă được báo là ở Việt Nam, hồ sơ ṭa án cho biết.

Sharky Laguana, chủ tịch của cả Hiệp hội Xe cho thuê Hoa Kỳ và Ủy ban Doanh nghiệp Nhỏ San Francisco, đă ca ngợi hoạt động này, vốn đă sử dụng xe cho thuê làm mồi nhử.

Laguana, người có trụ sở tại San Francisco, cho biết: “Tôi rất vui v́ nó đă mang lại một kết quả có ư nghĩa như vậy. Hàng trăm máy tính xách tay và điện thoại di động bị đánh cắp giờ đây có thể được trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của chúng, và một cửa hàng lớn cho hàng hóa bị đánh cắp hiện đă bị đóng cửa”.

Le đă được tại ngoại cho một vụ án năm 2019 liên quan đến tài sản bị đánh cắp, vẫn đang chờ xử lư.

“Các vụ đột nhập ô tô đă là một vấn đề lâu dài ở San Francisco trong ít nhất một thập niên; Chúng tôi đă tạo ra Operation Auto Pilot để thực hiện hành động tích cực chống lại các mạng lưới rất nhiều tội phạm tài sản, ”Boudin nói trong một tuyên bố. “Chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ để ngăn chặn bất kỳ ai đang cân nhắc việc đột nhập vào ô tô hoặc mua hàng ăn cắp: chúng tôi đang theo dơi và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm.”

Các qviên chức cho biết chiến lợi phẩm bị tịch thu có thể trị giá hơn 100.000 đô la và họ đang lập danh mục các thiết bị trong nỗ lực trả lại cho chủ sở hữu hợp pháp của họ.

Hồ sơ ṭa án liên quan đến cuộc điều tra cho thấy một cái nh́n hiếm hoi về một thị trường bất hợp pháp mà phần lớn vẫn không thể nh́n thấy . Theo các công tố viên, trong số hơn 20.000 trường hợp đập phá được báo cáo mỗi năm, chưa đến 1% dẫn đến bị bắt. Nhiều nạn nhân khác không tŕnh báo vụ trộm với cảnh sát.

Các viên chức của Văn pḥng Biện lư Quận cho biết họ đang tiếp tục các cuộc điều tra liên quan đến Chiến dịch Auto Pilot, được khởi động hơn một năm trước. Văn pḥng của Boudin thuê các điều tra viên có thể tiến hành các hoạt động đặc biệt theo yêu cầu của Boudin và bắt giữ.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63166


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 119,342
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	140.7 KB
ID:	2052173  
  vuitoichat is_online_now
  Thanks: 11
  Thanked 11,010 Times in 8,649 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 137 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Old 6 Days Ago   #2
  lanong01
   
  R4 Cao Thủ Vơ Lâm
  Join Date: Jul 2008
  Posts: 893
  Thanks: 86
  Thanked 381 Times in 165 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 99 Post(s)
  Rep Power: 14
  lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4lanong01 Reputation Uy Tín Level 4
  Reputation: 2748
  Default

  Tống cổ tên này vào tù giam lâu thật lâu. Sau khi thả ra tước quốc tịch và tống cổ về VN không cho quay lại Mỹ.
  lanong01_is_offline   Reply With Quote
  The Following 2 Users Say Thank You to lanong01 For This Useful Post:
  cukha (6 Days Ago), rmho (6 Days Ago)
  Old 6 Days Ago   #3
  rmho
  rmho's Avatar
   
  R5 Cao Thủ Thượng Thừa
  Join Date: Dec 2015
  Location: Some where on the earth.
  Posts: 1,848
  Thanks: 1,300
  Thanked 627 Times in 389 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 154 Post(s)
  Rep Power: 8
  rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5rmho Reputation Uy Tín Level 5
  Reputation: 7218
  Default

  Thằng này chắc con cháu của đảng cộng sản gài qua Mỹ, để làm nhục dân tỵ nạn cộng sản 1975.
  rmho_is_offline   Reply With Quote
  Attached Images
   
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:35.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08640 seconds with 13 queries