Nếu Ukraine được lắng nghe ngay từ đầu th́ sự đă khác… - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 847
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nếu Ukraine được lắng nghe ngay từ đầu th́ sự đă khác…
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-12 at 10.23.39 AM.jpg
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	2052375  
Phương Tây đă không tin rằng các lực lượng Ukraine sẽ trụ nổi một vài tuần trước Nga, nước có quy mô quân đội lớn hơn nhiều.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với Politico, được đăng tải ngày 10/5, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Dmytro Kuleba đă phàn nàn về sự miễn cưỡng của phương Tây trong việc gửi vũ khí cho Kiev trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột giữa nước này và Nga .

Ông cho rằng nếu phương Tây làm như vậy từ sớm, hàng ngh́n sinh mạng có thể đă được cứu.

"Nếu ngay từ đầu chúng tôi được lắng nghe và nhận được tất cả các loại vũ khí mà chúng tôi cần, nếu chúng tôi không phải dành nhiều thời gian để giải thích với các đối tác ở châu Âu và ở Mỹ tại sao chúng tôi cần cụ thể loại vũ khí này chứ không phải loại khác, chúng tôi đă có thể nhận được tất cả những vũ khí ḿnh cần ngay bây giờ", Ngoại trưởng Kuleba nói trong cuộc phỏng vấn.

Ông cho biết thêm rằng, Mỹ đă dành nhiều tuần để xem xét các kho dự trữ vũ khí cũ từ thời Liên Xô trên khắp thế giới mà họ có thể gửi đến Ukraine, và chỉ sau khi nhận ra rằng các loại vũ khí như vậy gần như không c̣n, th́ mới quyết định chuyển giao vũ khí phương Tây.


Ông Dmytro Kuleba, năm nay 41 tuổi, là Bộ trưởng Ngoại giao trẻ nhất của Ukraine, mới nhận nhiệm được hơn 2 năm nhưng đă nhanh chóng giành được sự tín nhiệm của Tổng thống Ukraine. Ảnh: Politico

Vị quan chức Ukraine thừa nhận Mỹ có cung cấp cho Ukraine tên lửa pḥng không Stinger và tên lửa chống tăng Javelin mà nước này cần ngay từ sớm để thành công bảo vệ thủ đô Kiev.

Tuy nhiên, ông cũng thấy một điều khác ở đây. Ông nói: Các đồng minh đă không tin rằng các lực lượng Ukraine sẽ trụ nổi một vài tuần trước Nga, nước có quy mô quân đội lớn hơn nhiều.

Theo ông Kuleba, bước ngoặt là hội nghị quốc pḥng tại Căn cứ Không quân Ramstein ở Tây Nam nước Đức, khi Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Mark Milley thuyết phục các đồng minh châu Âu chuyển giao vũ khí NATO cho Ukraine.

Trong cuộc phỏng vấn với Politico, ông Kuleba cũng cho biết, các mục tiêu của cuộc xung đột hiện đă thay đổi. Những ǵ Nga đă làm với đất nước của ông đă thay đổi cách Ukraine nghĩ về chiến thắng.

Khi cuộc xung đột bắt đầu, Ukraine coi chiến thắng nghĩa là ngăn các lực lượng Nga giành quyền kiểm soát thêm bất kỳ lănh thổ nào ngoài hiện trạng đă duy tŕ trong 8 năm qua, th́ giờ đây, với Kiev, chiến thắng nghĩa là giành lại quyền kiểm soát trên toàn lănh thổ của Ukraine.

"Tất nhiên, chiến thắng cuối cùng đối với Ukraine là giải phóng các vùng lănh thổ bị chiếm đóng. Và các khoản thanh toán của Nga cho mọi thứ… cho tất cả những thiệt hại [đă] gây ra cho chúng tôi", Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố.

Nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là một chiến thắng quân sự toàn diện.

Ông nói, mục tiêu của Ukraine và công việc của ông hiện tại, "với tư cách là một Ngoại trưởng thời chiến", là đảm bảo Kiev ở vị thế mạnh nhất có thể khi đến thời điểm ngồi vào bàn đàm phán để chấm dứt xung đột.

Điều đó có nghĩa là ông sẽ nỗ lực để Ukraine có được càng nhiều vũ khí ḿnh cần, để đảm bảo rằng thế giới áp đặt càng nhiều lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Nga càng tốt.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 31570


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 61,915
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-05-12 at 10.23.39 AM.jpg
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	2052375  
  therealrtz_is_offline
  Thanks: 22
  Thanked 5,581 Times in 4,952 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 70 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05692 seconds with 13 queries