Bà gốc Việt trộm cắp danh tính và gian lận thất nghiệp bị kết án - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1442
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà gốc Việt trộm cắp danh tính và gian lận thất nghiệp bị kết án
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	2053106  
Theo như hôm nay có một người phụ nữ gốc Việt ở Stoneham, Massachusetts liên quan đến việc cô tham gia vào một âm mưu lừa đảo để nhận trợ cấp thất nghiệp liên quan đến COVID-19 bằng cách sử dụng danh tính bị đánh cắp đă bị kết án .
Lilly Nguyen, 25 tuổi, bị Thẩm phán Denise J. Casper của Ṭa án Quận kết án hai năm tù giam và 18 tháng thả tự do có giám sát. Nguyễn cũng được lệnh phải trả số tiền bồi thường là $ 526.423. Vào ngày 3 tháng 8 năm 2021, Nguyen đă nhận tội âm mưu thực hiện hành vi lừa đảo qua điện thoại và hành vi trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn.

Đạo luật Viện trợ, Cứu trợ và An ninh Kinh tế Coronavirus (Đạo luật CARES) đă tạo ra một chương tŕnh bảo hiểm thất nghiệp liên bang tạm thời được gọi là Hỗ trợ Thất nghiệp Đại dịch (PUA). Chương tŕnh được quản lư bởi EDD Massachusetts và cung cấp trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho những cá nhân không đủ điều kiện nhận các loại trợ cấp thất nghiệp khác (ví dụ: người tự kinh doanh, nhà thầu độc lập hoặc nhân viên kinh tế hợp đồng).

Nguyen đă tham gia vào một kế hoạch với đồng phạm Daniel Maleus để gửi yêu cầu PUA lừa đảo bằng cách sử dụng thông tin nhận dạng cá nhân bị đánh cắp của người khác. Các yêu cầu do Nguyen và Maleus đệ tŕnh dẫn đến khoản thanh toán 526.423 đô la từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 4 năm 2021.

Vào tháng 11 năm 2021, Maleus đă nhận tội một tội danh âm mưu lừa đảo qua điện thoại, năm tội danh lừa đảo qua điện thoại và một tội danh trộm cắp danh tính nghiêm trọng hơn. Vào ngày 12 tháng 4 năm 2022, Thẩm phán Rya W. Zobel của Ṭa án cấp cao Hoa Kỳ kết án ba năm tù giam và ba năm thả tự do có giám sát. Maleus cũng được yêu cầu phải trả tiền bồi thường với số tiền là $ 526.423.

Công tố viên Rachael S. Rollins; Joseph R. Bonavolonta, Đặc vụ phụ trách Cục Điều tra Liên bang, Bộ phận Boston; và Jonathan Mellone, Đặc vụ phụ trách Bộ Lao động Hoa Kỳ, Văn pḥng Tổng Thanh tra, Văn pḥng Điều tra, Gian lận và Gian lận Lao động đă đưa ra thông báo. Hỗ trợ đặc biệt đă được cung cấp bởi EDD Massachusetts.

Vào ngày 17 tháng 5 năm 2021, Bộ trưởng Tư pháp đă thành lập Lực lượng Đặc nhiệm Thực thi Gian lận COVID-19 để điều phối các nguồn lực của Bộ Tư pháp cùng với các cơ quan trong chính phủ nhằm tăng cường nỗ lực chống và ngăn chặn gian lận liên quan đến đại dịch. Lực lượng Đặc nhiệm tăng cường nỗ lực điều tra và truy tố những kẻ tội phạm trong nước và quốc tế đáng trách nhất, đồng thời hỗ trợ các cơ quan được giao nhiệm vụ quản lư các chương tŕnh cứu trợ để ngăn chặn gian lận, trong số các phương pháp khác, tăng cường và kết hợp các cơ chế phối hợp hiện có, xác định các nguồn lực và kỹ thuật để phát hiện ra những kẻ gian lận và các kế hoạch của họ, cũng như chia sẻ và khai thác thông tin và hiểu biết có được từ các nỗ lực thực thi trước đó. Để biết thêm thông tin về phản ứng của Bộ đối với đại dịch, vui ḷng truy cập https://www.justice.gov/coronavirus .

Bất kỳ ai có thông tin về các cáo buộc cố gắng gian lận liên quan đến COVID-19 đều có thể báo cáo bằng cách gọi đến Đường dây nóng của Trung tâm Quốc gia về Gian lận trong Thảm họa (NCDF) của Bộ Tư pháp theo số 866-720-5721 hoặc qua Biểu mẫu Khiếu nại Web NCDF tại: https: // www .justice.gov / Thảm họa-gian lận / ncdf-thảm họa-khiếu nại-biểu mẫu . TH

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 63160


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 119,273
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	94.9 KB
ID:	2053106  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,007 Times in 8,646 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 29 Post(s)
  Rep Power: 137 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:55.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08734 seconds with 13 queries