Trung Quốc thử nghiệm tên lửa diệt mô h́nh chiến hạm trên sa mạc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 206
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Arrow Trung Quốc thử nghiệm tên lửa diệt mô h́nh chiến hạm trên sa mạc
Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	2053154  
Ảnh vệ tinh cho thấy mô h́nh khu trục hạm ở sa mạc Taklamakan bị phá hủy, dấu hiệu Trung Quốc thử nghiệm tên lửa đạn đạo diệt hạm mới.

Ảnh vệ tinh thương mại do hăng Maxar công bố hôm 11/5 cho thấy quân đội Trung Quốc đă tiêu diệt mục tiêu mô phỏng khu trục hạm ở sa mạc Taklamakan tại huyện Nhược Khương, khu tự trị Tân Cương. Chuyên gia quân sự H.I. Sutton nhận định đây là nỗ lực của Trung Quốc nhằm hoàn thiện khả năng tập kích tàu chiến neo đậu trong cảng đối phương.

Maxar cho biết mô h́nh mô phỏng tàu khu trục lớp Arleigh Burke của Mỹ cùng các cầu cảng được xây dựng tại sa mạc Taklamakan từ tháng 12/2021. Trong ảnh vệ tinh chụp hồi tháng 2, phần trung tâm mục tiêu bị thổi bay, dường như do trúng tên lửa đạn đạo. Nó cũng nhanh chóng bị tháo dỡ sau cuộc thử nghiệm và đă biến mất trong những ảnh vệ tinh mới nhất.


Mục tiêu mô phỏng tàu chiến trong cảng ở sa mạc Taklamakan tại Trung Quốc trong ảnh công bố hôm 11/5. Ảnh: Maxar.

Nhà phân tích quân sự Damien Symons cũng phát hiện một mục tiêu tương tự nằm cách đó hơn 300 km. Nó xuất hiện từ cuối năm 2018 nhưng không gây nhiều chú ư, với thiết kế gồm một mô h́nh tàu khu trục và các cầu cảng.

Giới chuyên gia cho rằng các mục tiêu trên sa mạc cho thấy Trung Quốc đang thử nghiệm những hệ thống dẫn bắn phức tạp cho tên lửa đạn đạo chống hạm.

"Cách bố trí mục tiêu được tính toán rất kỹ, từ hướng mũi tàu, h́nh dáng và kích thước đều đồng nhất, chúng không phải những mô h́nh được xây dựng tùy hứng. Mô h́nh tàu chiến dường như gồm các tấm kim loại đặt trên mặt đất, khác với vật liệu xây dựng cấu trúc mô phỏng cầu cảng và công tŕnh. Chúng có đặc tính phản xạ nhiệt và sóng radar khác nhau, cho thấy những hệ thống dẫn bắn phức tạp đă được dùng trong các đợt thử nghiệm", Symons nhận xét.

Để đánh trúng tàu khu trục neo đậu tại cảng, tên lửa đạn đạo diệt hạm phải sử dụng những hệ thống dẫn đường chính xác như cảm biến hồng ngoại, quang học hoặc radar chủ động trong giai đoạn lao xuống để tăng khả năng diệt mục tiêu.

"Khả năng phân biệt tàu chiến với cầu cảng có thể giúp tên lửa đạn đạo diệt hạm xóa sổ hạm đội đối phương trước khi họ kịp rời bến và phân tán lực lượng", Sutton nhận xét.

Quân đội Trung Quốc đang triển khai một số chương tŕnh tên lửa đạn đạo diệt hạm, trong đó DF-21D có tầm bắn hơn 1.400 km và có khả năng hạ mục tiêu di động. Tên lửa đạn đạo diệt hạm DF-26 có tầm bắn hơn 3.700 km, sử dụng được đầu đạn hạt nhân và thông thường.

Oanh tạc cơ H-6 của Trung Quốc có thể mang biến thể DF-26 với tên gọi CH-AS-X-13, được cho là đủ lớn để gắn đầu đạn siêu vượt âm. Lầu Năm Góc nhận định Trung Quốc có thể trang bị tên lửa đạn đạo diệt hạm cho Type-055, khu trục hạm lớn nhất thế giới với lượng giăn nước 13.000 tấn.

Bài cùng thể loại :


 • june04
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  june04's Avatar
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 15610


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 42,980
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	63.8 KB
ID:	2053154  
  june04_is_offline
  Thanks: 1
  Thanked 2,673 Times in 2,330 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 14 Post(s)
  Rep Power: 50 june04 Reputation Uy Tín Level 6
  june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:29.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05639 seconds with 13 queries