Nga mất gần tiểu đoàn khi t́m cách vượt sông bằng cầu phao miền Đông Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1300
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga mất gần tiểu đoàn khi t́m cách vượt sông bằng cầu phao miền Đông Ukraine
Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	2053173  
5/13

(Forbes) – Phần lớn một tiểu đoàn Nga, khoảng 50 xe và gần 1000 quân, trong những ngày gần đây t́m cách vượt qua một cây cầu phao bắc qua sông Siverskyi Donets River chảy từ Tây sang Đông, giữa những tỉnh ly khai của vùng Donetsk và Luhansk ở miền Đông Ukraine.

Pháo binh Ukraine đă phát giác ra họ ở bờ sông, và tiêu diệt. Việc phá hủy nhanh chóng khoảng ba chục chiến xa, và các phương tiện bọc thép khác, cùng với chính cây cầu, nhấn mạnh những đau đầu ngày càng lớn của Moscow khi quân Nga đang cố gắng chiếm được khu vực Donbas, miền đông Ukraine, nhưng thất bại.

“Chúng tôi vẫn đánh giá lực lượng trên bộ của Nga ở Donbas chậm chạp và không đồng đều, một viên chức Quốc pḥng Mỹ chia sẻ với truyền thông vào thứ Ba. Quân Nga không có khả năng vượt các con sông có thể giải thích sự ể oải của họ.

Sông Siverskyi Donets chảy từ miền Nam nước Nga vào miền Đông Ukraine rồi quay trở lại Nga chỉ là một trong vài rào cản nước mà các tiểu đoàn Nga phải vượt qua để có thể tiến về phía Tây vào vùng lănh thổ Ukraine kiểm soát. Theo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng Ukraine, tiểu đoàn bị bắt gặp tại cầu phao rơ ràng đang t́m cách tấn công vào Lyman, thành phố khoảng 20.000 dân nằm cách cây cầu phao hư hại 17 dặm về phía Tây.

Lữ đoàn Chiến xa 17 của Ukraine phát giác ra việc vượt cầu, có lẽ nhờ họ đă sử dụng nhiều phi cơ không người lái nhỏ có chức năng tai mắt cho quân đội Ukraine trên chiến trường. Lữ đoàn 17 là một trong 4 lữ đoàn chiến xa đang hoạt động tích cực của Ukraine. 4 tiểu đoàn của họ đang hoạt động với chiến xa T-64 và xe chiến đấu BMP. Nhưng tiểu đoàn pháo của lữ đoàn với súng bắn đạn trái phá 2S1 122-millimeter rơ ràng đă tạo ra vết nứt đầu tiên trên cây cầu phao của Nga.

Đợt pháo kích của Lữ đoàn 17 đă phá huỷ ít nhất 7 chiếc T-72 và T-80, 17 BMP, 7 xe đầu kéo bọc thép MT-LB, 5 phương tiện khác và phần lớn đơn vị bắc cầu, bao gồm cả một tàu kéo và nhịp phao.

Hiện chưa rơ có bao nhiêu quân Nga bị thương vong, nhưng đáng lưu ư là không có tiểu đoàn nào có thể mất ¾ phương tiện của họ mà vẫn có khả năng hoạt động. Trong một đợt tấn công, quân Ukraine đă loại khỏi chiến trường một trong gần 99 tiểu đoàn chiến thuật Nga ở Ukraine.

Sau thất bại, các lực lượng địa phương của Nga đang bám sát bờ sông phía bên họ, “cố gắng giữ các vị trí ở hữu ngạn,” theo Bộ tham mưu ở Kyiv. Cuộc vượt sông thảm khốc xảy ra khi các lực lượng Nga cũng đang rút lui khỏi Kharkiv – thành phố biên giới quan trọng ở phía bắc.

Công bằng mà nói đối với Moscow, việc vượt qua bất kỳ chướng ngại nước nào trong thời chiến đều rất nguy hiểm. Ukraine có thể tuyên bố chiến thắng nỗ lực bắc cầu của kẻ thù, nhưng Nga cũng đă đánh sập một số cây cầu của Ukraine.

Bài cùng thể loại :


 • florida80
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  florida80's Avatar
  Release: 3 Days Ago
  Reputation: 181111


  Profile:
  Join Date: Aug 2007
  Posts: 103,400
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	444.jpg
Views:	0
Size:	89.3 KB
ID:	2053173  
  florida80_is_offline
  Thanks: 6,719
  Thanked 40,075 Times in 11,356 Posts
  Mentioned: 1 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 511 Post(s)
  Rep Power: 127 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
  The Following User Says Thank You to florida80 For This Useful Post:
  minhhanhnguyen (3 Days Ago)
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:38.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08296 seconds with 13 queries