Covid-19: Nga sẵn sàng giúp nếu Triều Tiên cầu viện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 141
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Covid-19: Nga sẵn sàng giúp nếu Triều Tiên cầu viện
Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	2053195  
Điện Kremlin nói rằng Nga sẵn sàng giúp nếu Triều Tiên cầu viện. Trong bối dịch Covid-19 "bùng nổ" ở Triều Tiên, Điện Kremlin cho biết sẽ nhanh chóng xử lư đề nghị hỗ trợ vaccine Covid-19 nếu B́nh Nhưỡng yêu cầu.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13/5 tuyên bố Moscow sẽ nhanh chóng xem xét nếu Triều Tiên đề nghị cung cấp vaccine Covid-19, theo Reuters.

"Các đồng chí Triều Tiên nhận thức rơ về những loại vaccine khác nhau của Nga. Họ hiểu chúng tôi có nhiều kinh nghiệm với Covid-19. Nếu B́nh Nhưỡng đề nghị, chúng tôi sẽ nhanh chóng xử lư", ông Peskov nói.

Trước đó, hăng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) hôm 13/5 cho biết hơn 350.000 người đă được điều trị khi cơn sốt không rơ nguồn gốc lan rộng trên toàn quốc kể từ cuối tháng 4, trong đó 162.200 người đă hồi phục.

Thông báo cho biết thêm 187.800 người đang được cách ly điều trị sau khi ghi nhận 18.000 người mắc các triệu chứng sốt chỉ riêng trong ngày 12/5. Hiện chưa rơ trong đó có bao nhiêu ca mắc Covid-19.

Tuy nhiên, KCNA cho biết ít nhất 6 người có triệu chứng sốt đă qua đời, một trong số đó được xác nhận nhiễm biến chủng Omicron.

Hôm 12/5, Triều Tiên ghi nhận hai ca nhiễm ḍng phụ BA.2 của biến chủng Omicron. Ngay sau đó, nước này đă áp lệnh phong tỏa toàn quốc để kiểm soát đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên sau 2 năm.

Vài giờ sau khi Triều Tiên xác nhận đợt bùng phát dịch Covid-19 đầu tiên, quân đội Hàn Quốc cho biết nước này đă bắn 3 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển ngoài khơi bờ biển phía đông.

Hôm 10/5, nhà lănh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đă đến thăm trung tâm chỉ huy chống virus để kiểm tra t́nh h́nh, sau khi nhiều người dân nước này mắc triệu chứng sốt.

Nhà lănh đạo "chỉ trích rằng sự lây lan cơn sốt với trung tâm là khu vực thủ đô, cho thấy một điểm yếu trong hệ thống pḥng chống dịch đă thiết lập", KCNA đưa tin.

Ông Kim chỉ ra việc tích cực cách ly và điều trị cho những người bị sốt là ưu tiên hàng đầu, đồng thời kêu gọi đưa ra các phương pháp và chiến thuật điều trị khoa học "nhanh như chớp" để kiểm soát t́nh h́nh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,452
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	491.jpg
Views:	0
Size:	33.7 KB
ID:	2053195  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:39.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06185 seconds with 13 queries