Bất ngờ Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ kêu gọi Nga ngừng bắn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 382
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bất ngờ Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ kêu gọi Nga ngừng bắn
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	234.5 KB
ID:	2053222  
Lầu Năm Góc kêu gọi Nga lập tức ngừng bắn tại Ukraine. Trong cuộc điện đàm đầu tiên với người đồng cấp Nga từ khi chiến sự bắt đầu, Bộ trưởng Quốc pḥng Mỹ kêu gọi ngừng bắn lập tức tại Ukraine.

Cuộc điện đàm ngày 13/5 giữa Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergey Shoigu với người đồng cấp Lloyd Austin được tổ chức theo đề nghị từ phía Mỹ. "Bộ trưởng Austin kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Ukraine và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy tŕ các đường dây liên lạc", Lầu Năm Góc cho biết trong thông cáo.

Đây là cuộc điện đàm đầu tiên giữa bộ trưởng quốc pḥng Mỹ và Nga từ khi chiến sự tại Ukraine bùng nổ ngày 24/2. Bộ Quốc pḥng Nga xác nhận cuộc điện đàm, cho biết hai bên thảo luận về các vấn đề an ninh quốc tế hiện tại, "trong đó có t́nh h́nh ở Ukraine".

Mỹ và Nga chưa công bố bất cứ chi tiết nào của cuộc điện đàm giữa hai bộ trưởng quốc pḥng. Một quan chức quốc pḥng cấp cao của Mỹ hạ kỳ vọng về bất cứ tiến triển nào đạt được về chiến sự giữa Nga và Ukraine, ngoài việc Moskva và Washington nối lại đường dây liên lạc quan trọng.

"Bản thân cuộc điện đàm không giải quyết cụ thể bất cứ vấn đề cấp bách nào hoặc dẫn đến thay đổi trực tiếp trong những ǵ Nga đang nói hay đang làm", quan chức Mỹ cho biết. "Lời kêu gọi ngừng bắn của chúng tôi phù hợp với những ǵ các đồng minh và đối tác khác của chúng tôi muốn diễn ra".

Quan chức này khẳng định Lầu Năm Góc kêu gọi ngừng bắn không phải là thay đổi trong chính sách của Mỹ đối với chiến sự tại Ukraine, sau khi họ tuyên bố muốn hỗ trợ Ukraine vũ khí và "tài trợ cho nỗ lực lâu dài hơn nhằm làm suy yếu quân đội Nga.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron gần đây thúc giục Nga và Ukraine đàm phán để giải quyết xung đột. Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 13/5 đề nghị Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ư ngừng bắn và đàm phán "càng sớm càng tốt để cải thiện t́nh h́nh nhân đạo, cũng như đạt được tiến bộ trong t́m kiếm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột".

Nga ngày 24/2 mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine". Sau gần ba tháng chiến sự, lực lượng Nga đang đẩy mạnh hoạt động tại khu vực Donbass ở miền đông Ukraine.

Quan chức quốc pḥng Mỹ đánh giá lực lượng Nga "chưa đạt được mục tiêu lớn nào tại khu vực Donbass" và "pháo binh Ukraine đang cản trở nỗ lực của Nga nhằm kiểm soát thêm lănh thổ".

Tuy nhiên, không có dấu hiệu cho thấy Nga sẽ lùi quân và t́nh báo phương Tây cho rằng họ muốn kiểm soát khu vực rộng lớn ở miền nam Ukraine, dọc theo Biển Đen tới biên giới với Moldova.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,452
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	234.5 KB
ID:	2053222  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:52.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05731 seconds with 13 queries