Vùng ly khai của Gruzia chính thức ấn định trưng cầu dân ư sáp nhập Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 201
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vùng ly khai của Gruzia chính thức ấn định trưng cầu dân ư sáp nhập Nga
Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	2053227  
Vùng ly khai của Gruzia ấn định ngày trưng cầu dân ư sáp nhập Nga. Mới đây lănh đạo vùng ly khai Nam Ossetia của Gruzia cho biết, họ sẽ trưng cầu dân ư về việc sáp nhập Nga vào tháng 7 tới.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và lănh đạo vùng ly khai Nam Ossetia Anatoly Bibilov trong một cuộc gặp năm 2018 (Ảnh: AP).

Guardian dẫn thông cáo của văn pḥng lănh đạo Nam Ossetia Anatoly Bibilov cho biết, vùng ly khai này sẽ tiến hành trưng cầu dân ư về việc gia nhập Nga vào ngày 17/7 tới. "Lănh đạo Anatoly Bibilov đă kư sắc lệnh về việc tổ chức trưng cầu dân ư ở Cộng ḥa (tự xưng) Nam Ossetia", thông cáo cho hay.

B́nh luận trên Telegram, ông Bibilov nói rằng: "Chúng ta sắp trở về nhà. Đă đến lúc chúng ta đoàn kết làm một v́ tất cả. Nam Ossetia và Nga sẽ là một. Đây là khởi đầu của một câu chuyện mới lớn lao hơn".

Trước đó, lănh đạo Ossetia cũng nhấn mạnh, vùng ly khai này có đầy đủ lư do để gia nhập Nga và không có trở ngại pháp lư nào. "Tôi cho rằng thống nhất với Nga là mục tiêu chiến lược và con đường của chúng tôi, là nguyện vọng của nhân dân. Chúng tôi sẽ thực hiện các bước pháp lư cần thiết trong tương lai gần. Nam Ossetia sẽ trở thành một phần của Nga, đất mẹ lịch sử", ông Bibilov bày tỏ.

Đầu tháng này, ông Bibilov đă tái tranh cử nhưng thất bại. Nga hy vọng rằng, lănh đạo sắp tới của Nam Ossetia sẽ duy tŕ "tính liên tục" trong mối quan hệ với Moscow.

Hồi tháng 3, phản ứng về việc Nam Ossetia muốn tiến hành trưng cầu dân ư về sáp nhập vào Nga, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói: "Chúng tôi hiện không thực hiện bất kỳ hành động pháp lư hoặc hành động nào khác liên quan đến việc Nam Ossetia muốn tổ chức một cuộc trưng cầu dân ư. Trong trường hợp này, chúng ta đang nói về việc người Ossetia bày tỏ quan điểm của họ. Chúng tôi tôn trọng điều đó".

Gruzia là nước láng giềng ở phía Tây Nam của Nga. Nam Ossetia đă tuyên bố độc lập khỏi Gruzia vào tháng 12/1991, lập ra nhà nước cộng ḥa tự xưng.

Nga mở chiến dịch can thiệp quân sự vào Gruzia từ ngày 8/8/2008 và kết thúc sau 5 ngày giao tranh, khiến Gruzia chịu thiệt hại nặng về lực lượng và cơ sở hạ tầng quốc pḥng. Năm 2008, Nga công nhận nền độc lập của Abkhazia và Nam Ossetia và duy tŕ hiện diện quân sự tại hai vùng ly khai này, khẳng định đây là hành động phù hợp với nguyện vọng của người dân địa phương.

Quyết định trưng cầu dân ư của Nam Ossetia đưa ra trong bối cảnh lănh đạo hai vùng ly khai Donetsk và Lugansk ở Donbass, miền Đông Ukraine cũng cho biết sẽ sớm trưng cầu dân ư về khả năng sáp nhập Nga. Nga công nhận độc lập của hai vùng ly khai này từ tháng 2, chỉ vài ngày trước khi mở "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine, song Moscow cho rằng hiện chưa phải thời điểm thích hợp để nói về việc sáp nhập.

Trong khi đó, Ukraine cảnh báo, bất cứ cuộc trưng cầu dân ư nào ở Lugansk và Donetsk đều bị coi là không hợp pháp. Trong các cuộc đàm phán với Nga sau khi xung đột nổ ra, giới chức Ukraine nhiều lần khẳng định không thỏa hiệp về lănh thổ, trong đó có vấn đề liên quan đến vùng ly khai Donetsk và Lugansk.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 4 Days Ago
  Reputation: 33914


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 79,452
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	231.jpg
Views:	0
Size:	32.4 KB
ID:	2053227  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,665 Times in 5,878 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 89 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 03:21.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05696 seconds with 13 queries