Chính v́ điều này mà Nga gặp khó trên chiến trường Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 1496
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính v́ điều này mà Nga gặp khó trên chiến trường Ukraine
Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	207.1 KB
ID:	2053371  
Lỗ hổng liên lạc khiến Nga gặp khó trên chiến trường Ukraine. Theo các chuyên gia, liên lạc không được bảo mật trên chiến trường khiến lực lượng Nga gặp nhiều khó khăn trong tác chiến.

Sau gần ba tháng mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, quân đội Nga đă bộc lộ một số hạn chế, trong đó vấn đề nghiêm trọng nhất là không duy tŕ được khả năng liên lạc tin cậy và bảo mật giữa các lực lượng trên chiến trường, theo giới quan sát.

T́nh báo Ukraine nhiều lần tuyên bố chặn thu được liên lạc giữa các đơn vị Nga trong giao tranh, thậm chí cả những cuộc trao đổi giữa sĩ quan chỉ huy tại thực địa với cấp trên ở Nga.

Stavros Atlamazoglou, chuyên gia quân sự Hy Lạp về các hoạt động tác chiến đặc biệt, nhận định có một số lư do dẫn đến t́nh trạng này. Đầu tiên là Ukraine sở hữu năng lực tác chiến điện tử đáng gờm, đồng thời được Mỹ tích cực cung cấp dữ liệu t́nh báo theo thời gian thực ở mức độ chưa từng thấy. Điều này có thể giúp Ukraine lựa chọn thời gian và địa điểm chặn thu liên lạc của đối phương.

Một lư do khác là năng lực đảm bảo thông tin liên lạc của quân đội Nga gặp nhiều hạn chế do các lệnh trừng phạt của phương Tây. Lực lượng Ukraine từng phát hiện bộ đàm dân sự hoặc điện thoại di động được quân nhân Nga sử dụng khi tham chiến.

"Dường như thông tin t́nh báo về năng lực quân sự thực sự của Nga đă lỗi thời hoặc không chính xác, có thể do Mỹ và đồng minh không thể tiếp cận thực tế với những hệ thống vũ khí mà lực lượng Nga sử dụng trước xung đột", Herm Hasken, cựu chuyên gia mật mă tại Bộ Tư lệnh Các chiến dịch Đặc biệt Mỹ, cho biết.

Tuy nhiên, ông cho rằng điều đó đang thay đổi khi Ukraine thu được nhiều khí tài, thiết bị nguyên vẹn của Nga trên chiến trường. Chúng có thể được Ukraine gửi bằng đường sắt đến các nước châu Âu, để Mỹ và đồng minh mổ xẻ, nghiên cứu sâu hơn.

Dường như quân đội Nga cũng chưa làm chủ được vấn đề bảo mật tác chiến. Binh sĩ Nga từng vi phạm quy định bảo mật bằng các hành vi trên mạng xă hội, như chụp ảnh địa điểm tác chiến hoặc đăng thông tin về hoạt động quân sự. Điều này cho phép đối phương xác định vị trí đơn vị thông qua dữ liệu nguồn mở, từ đó vạch ra phương án đối phó.

Sự hiệp đồng kém giữa các lực lượng Nga cũng tạo ra những thách thức khác về thông tin liên lạc.

Khi tiến vào vùng Kharkov, đông bắc Ukraine, bộ binh Nga đă phá hủy các trạm phát sóng di động (BTS) trong khu vực. Tuy nhiên, hành động đó đă khiến các sĩ quan Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) không thể sử dụng được điện thoại mă hóa Era, vốn cần kết nối dữ liệu 3G hoặc 4G để vận hành.

Trong cuộc gọi bị chặn thu, một lănh đạo FSB phàn nàn với sĩ quan quân đội trên thực địa rằng hệ thống Era không thể hoạt động để thực hiện các cuộc trao đổi bảo mật.

Một số đơn vị Nga sử dụng thiết bị mă hóa, nhưng không ít đội h́nh tác chiến vẫn dùng bộ đàm tần số cao không được bảo mật. T́nh trạng không tương thích về thiết bị khiến các đơn vị có trang bị hiện đại lại phải liên lạc bằng hệ thống đời cũ, vô hiệu hóa lợi thế của chính họ.

"Đây là t́nh huống mà quân đội Nga được trang bị điện thoại bảo mật nhưng lại không thể sử dụng trong chính khu vực mà lực lượng Nga đang kiểm soát", Christo Grozev, giám đốc điều hành tổ chức nghiên cứu Bellingcat có trụ sở tại Anh, b́nh luận.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-14-2022
  Reputation: 34012


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,853
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	41.jpg
Views:	0
Size:	207.1 KB
ID:	2053371  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,714 Times in 5,923 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05365 seconds with 13 queries