ASEAN phấn khích khi Tổng thống Biden đề cử cố vấn an ninh cấp cao làm Đại sứ tại khu vực này - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 283
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ASEAN phấn khích khi Tổng thống Biden đề cử cố vấn an ninh cấp cao làm Đại sứ tại khu vực này
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	2053376   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	2053377  
Tổng thống Biden đề cử cố vấn an ninh cấp cao làm Đại sứ tại ASEAN. Đó là ai? Tổng thống Mỹ đă quyết định đề cử một cố vấn an ninh cấp cao làm Đại sứ Mỹ tại Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).


Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Mỹ tại thủ đô Washington ngày 13/5 (Ảnh: Reuters).

SCMP đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đă đề cử ông Yohannes Abraham, chánh văn pḥng Hội đồng An ninh Quốc gia thuộc Nhà Trắng, làm Đại sứ Mỹ tại ASEAN.

Quyết định này được đưa ra sau khi ông Biden có cuộc đối thoại với các nhà lănh đạo của 10 quốc gia ASEAN trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN - Mỹ vừa được tổ chức tại thủ đô Washington D.C.

Việc đề cử một cố vấn an ninh quốc gia cấp cao làm Đại sứ tại ASEAN cho thấy những nỗ lực của chính quyền Tổng thống Biden trong việc nâng tầm quan hệ với các quốc gia Đông Nam Á. Trong bài phát biểu gần đây trước các nhà lănh đạo ASEAN tại Bộ Ngoại giao, Tổng thống Biden đă nhấn mạnh rằng việc tăng cường mối quan hệ của Mỹ với ASEAN là "trọng tâm" trong chính sách đối ngoại của ông.

Tổng thống Biden đă mô tả ông Abraham là một trong những cố vấn thân cận nhất. "Tôi có hơi bận tâm về việc ông ư sẽ rời đi. Ông ấy rất hiểu tôi", ông Biden nhận xét về cố vấn thân cận của ḿnh. "Tôi tin tưởng ông Abraham là một người vô cùng thông thái, ông ấy sẽ đại diện cho tiếng nói của tôi và của chính quyền", ông Biden nói thêm.

Ông Yohannes Abraham - người vừa được đề cử làm Đại sứ Mỹ tại ASEAN (Ảnh: White House).

Trước đó, hôm 12/5, Nhà Trắng cũng đă ra tuyên bố về gói viện trợ trị giá 150 triệu USD cho các quốc gia thành viên của ASEAN để thúc đẩy nỗ lực của khối trong việc ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng cở sở vật chất trong lĩnh vực y tế công cộng, và nâng cao năng lực hàng hải.

Phó Tổng thống Kamala Harris cũng đă có cuộc gặp gỡ với các nhà lănh đạo ASEAN. Tại đây, bà tuyên bố: "Mỹ và ASEAN cùng chia sẻ tầm nh́n về khu vực này và sẽ cùng nhau bảo vệ trước các mối đe dọa nhằm vào các quy tắc và chuẩn mực quốc tế. Mỹ sẽ sát cánh cùng các đồng minh và đối tác trong việc bảo vệ trật tự dựa trên các quy tắc tự do hàng hải và theo luật pháp quốc tế".

Tổng thống Biden đă tăng cường cải thiện quan hệ với các quốc gia thuộc khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương trong nhiệm kỳ của ḿnh. "Một khu vực Ấn Độ Dương - Thái B́nh Dương tự do, cởi mở, ổn định, thịnh vượng, mạnh mẽ và an toàn là những ǵ chúng ta đang t́m kiếm", ông Biden nhấn mạnh.

Về phần ông Yohannes Abraham, ông được xem là một trong những cố vấn chính trị và an ninh quốc gia thân cận nhất của cả cựu Tổng thống Barack Obama và Tổng thống Joe Biden. Tốt nghiệp cử nhân khoa học chính trị tại Đại học Yale, ông Abraham cũng có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tại Đại học Harvard.

Trước khi trở thành giám đốc điều hành cho chiến dịch chuyển giao quyền lực của Tổng thống Biden, ông Abraham từng là giảng viên ngành chính sách công tại Trường Hành chính công Kennedy trực thuộc Đại học Harvard.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-14-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,012
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	20.8 KB
ID:	2053376   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	2053377  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:05.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07169 seconds with 13 queries