Cách chữa lành vết thương ḷng sau nỗi đau quá khứ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 225
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cách chữa lành vết thương ḷng sau nỗi đau quá khứ
Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	2054549  
Tôi vừa trải qua những ngày có lẽ nên gọi là tồi tệ nhất trong những ngày tồi tệ. Tôi cần một quăng thời gian chữa lành vết thương của ḿnh.

Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra kư ức ngọt ngào là thứ độc dược giết dần giết ṃn trái tim bạn. Không thể quên cũng không từ bỏ được, v́ chẳng có lư do nào đủ thuyết phục tâm trí ngừng nhớ và khiến trái tim ngừng đau.

Ví như ḿnh chẳng biết trước đột ngột một ngày viên kẹo ngọt đang ngậm trong miệng bị rơi ra ngoài. Cúi xuống nhặt lên th́ nó đă lấm bẩn, cố gột rửa cũng không c̣n là viên kẹo sạch sẽ như ban đầu.

Ví như đang khoác chiếc áo lông rất ấm th́ bất ngờ lạnh buốt v́ có một lỗ thủng lo tướng xuất hiện từ lâu mà ḿnh không hề hay biết.

Ví như trong tay đang cầm tờ $100 th́ một ngày cần dùng đến lại phát hiện ra đó là tiền giả, không dùng được…

Chẳng có chuyện ǵ xảy ra bất ngờ mà có thể biết được trước. Chỉ là rất khó để chấp nhận khi nó đang thật sự ngọt ngào mà trở nên đắng chát. Rồi lại tự hỏi: Có khi nào là do ḿnh ngộ nhận ngay từ lúc mới bắt đầu?

Người ta thường bảo khi cánh cửa này đóng lại ắt sẽ có cánh cửa khác mở ra, chỉ là bản thân người đó có đủ mạnh mẽ để buông tay cánh cửa cũ và có đủ tỉnh táo để nhận ra cánh cửa mới hay không mà thôi.

Một cô bạn nhận xét tôi là người nhạy cảm, dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc. Có thể, đang vui tôi bất th́nh ĺnh trở nên buồn hoặc đang buồn trong khoảnh khắc bỗng vui trở lại mà chẳng cần lư do. Tôi lắc đầu bảo: “Không hẳn”, tôi không nhạy cảm, tôi chỉ là người lạc quan mà thôi. V́ dễ dàng thay đổi trạng thái cảm xúc cũng là một cách để khiến bản thân không rơi vào trạng thái vô vị. Nếu mỗi ngày chỉ có cười hoặc luôn ch́m đắm trong nước mắt th́ sống sao nổi. Phải nhanh chóng chuyển đổi, v́ mỗi ngày chỉ có 24 giờ và mỗi người chỉ có một lần để sống, tuy nhiên có nhiều trạng thái cảm xúc để thể hiện, sao ta không tận dụng nhỉ?

Tôi nói với bạn, tôi có một trái tim và khối óc của người già, v́ tôi hay hoài niệm và trăn trở trước sự chia ly. Cô ấy lắc đầu bảo: “Không phải”, rồi giải thích tôi là người trưởng thành nhưng có trái tim và suy nghĩ của một đứa trẻ. Cô ấy nói tôi dễ khóc cũng dễ cười và rất có thể bị cám dỗ bởi những viên kẹo và chiếc bánh ngọt ngào.

Nghe xong, tôi mỉm cười và nói: “Thế há chẳng tốt hơn sao?”, với tôi sống với quan điểm của trẻ con, cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn lắc đầu lần nữa bảo: “Không thể”, v́ con người bắt buộc phải trưởng thành, không thể trốn măi trong thế giới của trẻ con, đó gọi là hèn nhát.

Tôi vừa trải qua những ngày có lẽ nên gọi là tồi tệ nhất trong những ngày tồi tệ. Những cánh cửa quanh tôi cứ dần đóng lại, à không, phải nói là bất ngờ đóng rầm khiến tôi không kịp trở tay. Tôi thấy vài cánh cửa mở ra, nhưng tôi không muốn vội vàng bước đến. Tôi nghĩ ḿnh cần nghỉ ngơi, cần tự chữa lành những thương tổn, cho chúng thật sự hoàn toàn lành lặn trước khi lại bước qua những cánh cửa gọi là cơ hội nhưng đầy rẫy khó khăn mới buộc phải đối mặt và đương đầu.

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 4449


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 21,939
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	43.jpg
Views:	0
Size:	30.9 KB
ID:	2054549  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 47
  Thanked 2,016 Times in 1,664 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 24 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:32.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07363 seconds with 13 queries