Một ngày buồn ở Geylang hậu Covid-19 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 240
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Một ngày buồn ở Geylang hậu Covid-19
Click image for larger version

Name:	Geylang-6893-1652771951.jpg
Views:	0
Size:	124.7 KB
ID:	2054721  
Nổi tiếng là "vùng đất tội lỗi, chứa đầy bí mật" và nhộn nhịp. Geylang hiện thay đổi đến mức. Người sống ở đây cũng không nhận ra.

Marielle Descalsota, sinh tại Philippines, dành một ngày lang thang ở khu phố đèn đỏ Geylang để mang đến cho độc giả cái nh́n chân thực nhất về nơi từng rất sầm uất này sau Covid-19.

Toàn bộ khu Geylang có diện tích 10 km2, và khu đèn đỏ nằm trên những con phố được đánh số chẵn, nơi mà người dân địa phương gọi là lorongs tại khu vực phía tây nam."Khu đèn đỏ hợp pháp duy nhất tại Singapore này từng rất sầm uất. Nhưng đại dịch đă biến nó thành một vùng đất buồn tẻ chưa thể hồi sinh trong hai năm, khi các hộ kinh doanh đă đóng cửa", Descalsota nói.

Cô thuê Cai Yinzhou, một người dân sống tại đây, làm hướng dẫn viên đi tham quan mọi ngóc ngách của con phố đầu tháng 5. Vào ban ngày, rất khó để phân biệt ngôi nhà nào trên phố là nhà thổ, nơi nào không. Khu phố yên tĩnh một cách kỳ lạ, và hầu như không có ai trên đường.

Đêm đến, không khí cũng không khác nhiều. Các con đường chính của Geylang từng đầy ắp sự sống, đi lại nhộn nhịp, các ngả đường đèn đỏ... giờ vẫn tẻ ngắt. "Chính phủ mới cho phép các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vui chơi giải trí mở cửa lại vào đầu tháng trước. Tuy nhiên các nhà thổ th́ chưa", Yinzhou nói.

Yinzhou cho biết thêm tại Singapore, các nhà thổ phải được cấp phép và chịu sự quản lư của chính phủ. Hơn 100 nhà thổ được quản lư bởi ba bộ: Nhân lực, Y tế và Nội vụ. Trước dịch, mỗi gái bán hoa có thể kiếm từ 2.900 đến 4.000 USD một tháng. Dù vậy, nhiều gái bán hoa sống trong khu phố cho biết, họ hối hận v́ chọn công việc này. Nếu được chọn lại, họ sẽ làm việc khác.

"Tôi không c̣n nhận ra nơi này nữa. Với tôi, Geylang là những ánh đèn neon rực rỡ, giao thông tấp nập. Bây giờ, mọi thứ ở đây thật tối tăm", Sherry, một cựu gái bán hoa cho biết. Hiện, cô có một công việc khác.

Dù các nhà thổ chưa mở, Geylang vẫn có khách quen ghé đến để nhâm nhi đồ uống tại các vườn bia địa phương. Các vườn bia này là những địa điểm nhộn nhịp nhất trong khu vực hiện tại.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 05-17-2022
  Reputation: 19472


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 47,874
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Geylang-6893-1652771951.jpg
Views:	0
Size:	124.7 KB
ID:	2054721  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,482 Times in 3,560 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 54 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 02:58.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07344 seconds with 13 queries