G7 tuyên bố ủng hộ nỗ lực xóa nợ với Sri Lanka - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 140
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default G7 tuyên bố ủng hộ nỗ lực xóa nợ với Sri Lanka
Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	2056204  
G7 ủng hộ nỗ lực xóa nợ với Sri Lanka. Mới đây Bộ trưởng tài chính các nước thuộc Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đă bày tỏ ủng hộ các nỗ lực nhằm xóa nợ cho Sri Lanka, sau khi quốc gia này tuyên bố vỡ nợ do không thể trả lăi trái phiếu khi thời gian ân hạn kết thúc vào ngày 18/5.

Người biểu t́nh tập trung bên ngoài nhà riêng của Tổng thống Sri Lanka Gotabaya Rajapaksa ở thủ đô Colombo. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN
Dự thảo tuyên bố chung của hội nghị G7 diễn ra tại Đức nêu rơ: "G7 sẵn sàng hỗ trợ các nỗ lực của Câu lạc bộ Paris, phù hợp với các nguyên tắc của nhóm, nhằm giải quyết nhu cầu xử lư nợ cho Sri Lanka". Trong dự thảo, G7 cũng kêu gọi các quốc gia chủ nợ khác không thuộc Câu lạc bộ Paris hỗ trợ xóa nợ cho Sri Lanka.

Câu lạc bộ Paris là một nhóm không chính thức của 22 quốc gia chủ nợ, bao gồm các nền kinh tế lớn, mức độ tín nhiệm cao và có tiềm lực tài chính, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính như cho vay nợ để tái thiết đất nước, nợ ân hạn hoặc hoăn nợ, xoá nợ cho các nước có nợ. Các nước G7 khẳng định cam kết t́m kiếm các giải pháp lâu dài cho quốc gia Nam Á này, đồng thời thúc giục Chính phủ Sri Lanka "đàm phán một cách xây dựng" với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) về một khoản vay cứu trợ.

Sri Lanka đang lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng nhất kể từ khi giành độc lập vào năm 1948. Quốc gia Nam Á gặp nhiều khó khăn trong nhập khẩu các nhu yếu phẩm cơ bản cho 22 triệu dân do dự trữ ngoại hối cạn kiệt và nợ công tăng cao. Khó khăn chồng chất đă gây ra làn sóng biểu t́nh chống chính phủ kéo dài nhiều tuần và có lúc đă biến thành bạo loạn thời gian gần đây.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 34020


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,944
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	141.jpg
Views:	0
Size:	49.2 KB
ID:	2056204  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,718 Times in 5,927 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:10.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06883 seconds with 13 queries