Kế hoạch bất ngờ dành cho Mariupol sau khi chiến binh Azov đầu hàng đă bị lộ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 287
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Kế hoạch bất ngờ dành cho Mariupol sau khi chiến binh Azov đầu hàng đă bị lộ
Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	108.6 KB
ID:	2056222  
Hé lộ kế hoạch bất ngờ dành cho Mariupol sau khi chiến binh Azov đầu hàng. Hiện nay lực lượng ly khai do Nga hậu thuẫn đang có kế hoạch biến thành phố cảng Mariupol bị bắn phá của Ukraine thành một thị trấn nghỉ dưỡng - xóa sổ các biểu tượng phản kháng của Ukraine cũng như phá bỏ nhà máy thép Azovstal đă thúc đẩy nền kinh tế của nước này.

Khung cảnh tan hoang ở một khu phố tại Mariupol. Ảnh: Reuters.

Người đứng đầu Cộng ḥa Nhân dân Donetsk Denis Pushilin đă công bố kế hoạch phá bỏ nhà máy thép Azovstal – biểu tượng của phong trào phản kháng Ukraine và là nơi các binh sĩ và dân thường Ukraine đă bị bao vây trong nhiều tuần qua.

Các đoàn xe nhân đạo do các nhóm viện trợ tổ chức đă sơ tán dân thường khỏi Azovstal vào đầu tháng này và trong vài ngày gần đây, Ukraine đă đạt được những thỏa thuận để sơ tán những binh sĩ Azov c̣n bám trụ bên trong nhà máy. Phía Ukraine gọi việc đưa các chiến binh ra khỏi nhà máy thép Azovstal là sơ tán, trong khi Nga khẳng định những chiến binh này đă đầu hàng Nga, chấm dứt sự kháng cự cuối cùng của Mariupol và nhường quyền kiểm soát thành phố cho Nga một cách hiệu quả.

Hiện không rơ, kế hoạch phá hủy hoàn toàn nhà máy thép Azovstal sẽ thiệt hại như thế nào đối với việc phát triển kinh tế của thành phố cảng. Tuy nhiên, có một sự thật khó chối bỏ rằng, sản lượng từ nhà máy thép Azovstal đă góp phần thúc đẩy kinh tế Ukraine. Trên Telegram, hội đồng thành phố Mariupol từng tuyên bố, trước chiến tranh, nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất hàng ngh́n tấn thép, hàng triệu tấn sắt và kim loại cán.

Nhà máy cũng hỗ trợ 10.000 việc làm và mang lại "hàng tỷ đô la" tiền thuế và thu nhập ngoại tệ.

Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết kế hoạch biến "Mariupol thành một trung tâm du lịch và giải trí sau khi một trung tâm hoạt động kinh tế lớn ở Mariupol bị phá hủy hoàn toàn là dấu hiệu cho thấy những thiệt hại mà quân đội Nga đă gây ra cho chính họ."

Viện Nghiên cứu Chiến tranh cho biết Nga không cần một thị trấn nghỉ dưỡng trên Biển Đen, nhưng họ cần doanh thu từ Azovstal.

Hội đồng thành phố Mariupol cáo buộc rằng Nga không quan tâm đến việc khôi phục hoặc phát triển thành phố, đồng thời cáo buộc họ chiếm Mariupol để có một cây cầu trên bộ nối vùng Donbas phía đông Ukraine với Crimea.

Chiến sự ở Mariupol kéo dài nhiều tháng đă khiến hàng ngh́n người thiệt mạng và thành phố đổ nát đến không thể nhận ra khi xem lại những bức ảnh của Mariupol trước chiến tranh.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-20-2022
  Reputation: 34451


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 68,695
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	31.jpg
Views:	0
Size:	108.6 KB
ID:	2056222  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 6,972 Times in 6,171 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 77 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07333 seconds with 13 queries