Pháp nói một câu, Zelensky chỉ muốn 'xỉu' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 384
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Pháp nói một câu, Zelensky chỉ muốn 'xỉu'
Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	2057251  
Pháp nói Ukraine phải mất '15 hoặc 20 năm' để gia nhập EU. Ngày 22/5, Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune cho biết quá tŕnh để Ukraine gia nhập EU sẽ rất dài, có thể tới 15 hoặc 20 năm.

"Nếu chúng tôi nói rằng Ukraine sẽ gia nhập Liên minh châu Âu (EU) trong 6 tháng, một năm, hai năm nữa th́ nghĩa là chúng tôi đang nói dối. Đó không phải sự thật", ông Beaune nói với đài phát thanh cộng đồng Do Thái Radio J. "Có thể là 15 hoặc 20 năm nữa. Dù có chuyện ǵ đi chăng nữa th́ đây cũng là một quá tŕnh rất dài".

Bộ trưởng Pháp cho hay đề xuất gần đây của Tổng thống Emmanuel Macron về việc thành lập một cộng đồng chính trị châu Âu mới bên ngoài EU, trong đó có cả Ukraine, "không phải phương án thay thế" cho tư cách thành viên của Ukraine tại EU và sẽ "không cản trở Ukraine trở thành thành viên EU trong tương lai".

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu của Pháp Clement Beaune. Ảnh: AFP.

"Đây là một dự án bổ sung cho EU, có thể đưa ra một phương án chính trị cụ thể cho các quốc gia không phải là trung tâm của EU nhưng muốn xích lại gần hơn với liên minh", ông nói.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 21/5 cho biết trong một bài phát rằng bất kỳ đề xuất nào nhằm thay thế cho phương án Ukraine gia nhập EU đều sẽ giống như hành động "thỏa hiệp" với Nga.

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cùng ngày phát biểu trước quốc hội Ukraine, khẳng định ông sẽ tiếp tục thúc đẩy các nỗ lực nhằm đưa nước này gia nhập EU. "Tôi sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Ukraine trở thành thành viên của EU", ông tuyên bố.

Ukraine hồi cuối tháng hai kư đơn xin gia nhập EU không lâu sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự tại nước này. Tháng trước, họ hoàn thành bảng câu hỏi cho tư cách thành viên EU, bước khởi đầu để được khối này xem xét kết nạp. Tổng thống Zelensky nhiều lần thúc giục EU cho phép Ukraine gia nhập nhanh chóng theo cái mà ông mô tả là "thủ tục đặc biệt mới", song không nêu chi tiết.

Theo giới chuyên gia, trở thành thành viên EU có ư nghĩa quan trọng đối với các cuộc đàm phán trong tương lai giữa Ukraine và Nga nhằm chấm dứt xung đột. Tư cách thành viên EU có thể hỗ trợ Ukraine về mặt quân sự v́ các nước EU bị ràng buộc bằng hiệp ước pḥng thủ chung, yêu cầu các thành viên khác giúp đỡ nếu một nước "đối mặt với hành động tấn công có vũ trang trên lănh thổ của ḿnh".

Hơn nữa, gia nhập khối cũng sẽ mang lại lợi ích cho nền kinh tế Ukraine và giúp Kiev có thêm những lợi ích bổ sung khác như tự do đi lại trong toàn khối và một loạt những đặc quyền được cấp riêng cho công dân EU.

EU đă chuyển hàng triệu euro hàng viện trợ và vũ khí cho Ukraine, trong khi các nước thành viên EU cũng tiếp nhận hàng trăm ngh́n người tị nạn từ Ukraine. Tuy nhiên, quy tŕnh gia nhập EU thường mất nhiều năm và khối này khó có thể thay đổi quy tắc để cho phép Ukraine nhanh chóng trở thành thành viên.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34026


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 81,017
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	521.jpg
Views:	0
Size:	74.7 KB
ID:	2057251  
  PinaColada is_online_now
  Thanks: 9
  Thanked 6,721 Times in 5,929 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 91 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:20.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06350 seconds with 13 queries