Elon Musk bị tố quấy rối t́nh dục, có ảnh hưởng đến thương vụ mua lại Twitter? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 176
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Elon Musk bị tố quấy rối t́nh dục, có ảnh hưởng đến thương vụ mua lại Twitter?
Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	2057289  
Elon Musk bị tố quấy rối t́nh dục sẽ ảnh hưởng đến thương vụ mua lại Twitter như thế nào? Gần đây một nữ tiếp viên hàng không đă tố cáo Elon Musk có hành vi quấy rối t́nh dục. Liệu cáo buộc này có ảnh hưởng đến việc tiếp quản Twitter của tỷ phú?
Theo Insider, SpaceX đă chi 250.000 USD cho một nữ tiếp viên hàng không để giữ im lặng về hành vi quấy rối t́nh dục của Elon Musk vào năm 2018. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không, từng làm việc trong phi hành đoàn của đội bay SpaceX, cáo buộc Musk có hành vi động chạm cơ thể không đúng mực, đồng thời đề nghị “tặng 1 con ngựa” nếu nhân viên này thực hiện “mát-xa kích dục”.

Ngay lập tức, Elon Musk đă đáp trả rằng “c̣n rất nhiều điều về câu chuyện này” nhưng không đi sâu vào chi tiết và cho rằng những lời tố cáo là “hoàn toàn không đúng sự thật”. Ông cũng cho rằng đây là một cáo buộc mang động cơ chính trị.

Liệu cáo buộc này có ảnh hưởng đến việc tiếp quản Twitter của Elon Musk?

Trên thực tế, hội đồng quản trị của Twitter có thể thay đổi quan điểm của ḿnh về thỏa thuận bằng cách viện dẫn những cáo buộc quấy rối t́nh dục này.

Cụ thể, hội đồng quản trị sẽ nhấn mạnh điều khoản “Sự kiện can thiệp”, về cơ bản liên quan đến những scandal phát sinh bất ngờ sau khi thỏa thuận được kư kết.

Hoặc họ có thể sử dụng điều khoản được gọi là “Tác động bất lợi” có nghĩa nếu bên mua lại (trong trường hợp này là Musk) đă che giấu một sự thật có thể ảnh hưởng đáng kể đến khả năng chốt giao dịch, người bán (Twitter) có thể đơn phương từ bỏ thỏa thuận.

Matteo Gatti, giáo sư luật của Đại học Rutgers, chuyên về kiện tụng doanh nghiệp, cho biết: “Hội đồng quản trị có thể thay đổi đề xuất của ḿnh. Họ sẽ cân nhắc tầm quan trọng của cáo buộc để tối đa hóa giá trị cổ đông trong thương vụ mua bán. Nhưng cũng có thể họ có thể sẽ không làm điều này v́ Twitter chưa nhận được lời đề nghị mua lại công ty nào với mức giá tốt như Elon Musk đề nghị. Hơn nữa, nếu hội đồng quản trị làm như vậy, họ sẽ phải trả cho Musk khoản phí chia tay trị giá 1 tỷ USD”.

Tuy nhiên, cáo buộc lần này có thể ảnh hưởng đến việc bỏ phiếu của cổ đông về vấn đề sáp nhập sẽ diễn ra ngày 25/5. Nếu cáo buộc nhận được quá nhiều sự phẫn nộ, các cổ đông có thể sẽ từ chối thỏa thuận, ngay cả khi hội đồng quản trị không thay đổi đề xuất của ḿnh.

Mới đây, Musk đă xác nhận rằng ông sẽ không thực hiện thỏa thuận với mức đề nghị ban đầu là 54,2 USD/cổ phiếu, đồng thời nhấn mạnh rằng Twitter đă gian dối khi nói rằng các tài khoản giả mạo hoặc spam chiếm dưới 5% số người dùng trên nền tảng. Twitter phủ nhận điều này và nói rằng công ty sẽ không thương lượng lại, v́ vậy có vẻ như t́nh h́nh đang trở nên ngày càng căng thẳng và sẽ phải cần luật pháp can thiệp. Twitter sẽ có thể kiện Musk bằng cách cho rằng tỷ phú đang vi phạm điều khoản “hiệu suất cụ thể” trong thỏa thuận sáp nhập bằng cách bỏ đi mức giá 54,2 USD đă thỏa thuận một cách vô cớ.

Tuy nhiên, kiện tụng thường mất nhiều thời gian có thể kéo dài từ 3-4 năm. Twitter là một công ty đại chúng và các cổ đông của công ty thường không kiên nhẫn, chắc chắn họ sẽ không đợi ṭa án quyết định tương lai của công ty trong ṿng nhiều năm khi nó có nguy cơ tan ră trong t́nh trạng lấp lửng. Hơn nữa, Twitter đă từng là một doanh nghiệp gặp khó khăn trước khi Musk xuất hiện, chỉ đạt được lợi nhuận thấp và tăng trưởng doanh thu yếu trong suốt 16 năm. Đó là lư do tại sao Twitter được cho là “quá hời” khi nhận được mức giá Elon Musk đưa ra.

Trong khi đó, Musk sẽ không bị áp lực bởi những yêu cầu khắc nghiệt về thời gian. Tỷ phú có thể chờ đợi trên Twitter, có thể bỏ đi hoàn toàn hoặc đưa ra một mức giá thỏa thuận được thương lượng lại.

Mark Williamson, một luật sư trong lĩnh vực sáp nhập và mua lại tại Lathrop GRP cho biết: “Tôi nghĩ rằng sẽ có một số trở ngại và cuối cùng các bên sẽ cùng nhau sửa đổi thỏa thuận. Rất có thể hội đồng quản trị và các cổ đông của Twitter chọn phớt lờ những cáo buộc về hành vi sai trái khi cân nhắc việc bán công ty cho Musk nhưng vẫn không đạt được những ǵ họ muốn”.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 05-22-2022
  Reputation: 34010


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	351.jpg
Views:	0
Size:	18.8 KB
ID:	2057289  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,713 Times in 5,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08752 seconds with 13 queries