Không có người mua, con tàu du lịch lớn nhất thế giới hoá đống sắt vụn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 765
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không có người mua, con tàu du lịch lớn nhất thế giới hoá đống sắt vụn
Click image for larger version

Name:	a45c839268d0818ed8c1.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	2070950  
Con tàu có tên Global Dream II này lẽ ra sẽ là một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới về công suất...Một con tàu du lịch khổng lồ c̣n chưa hoàn thiện đang đối mặt với nguy cơ bị phá dỡ v́ không thể t́m được khách mua – hăng tin Bloomberg cho hay.

Hiện nằm tại xưởng đóng tàu MV Werften bên bờ biển Baltic ở Đức và chưa được hạ thuỷ, con tàu có tên Global Dream II này lẽ ra sẽ là một trong những tàu du lịch lớn nhất thế giới về công suất. Tuy nhiên, phần thân dưới của con tàu sẽ bị phá để bán sắt vụn.

Nguyên nhân dẫn tới kết cục đáng tiếc này là ông Christoph Morgen, vị luật sư giám sát quy tŕnh phá sản của công ty đóng tàu MV Werften - chủ sở hữu của tàu Global Dream II, không t́m được khách mua lại con tàu. Toàn bộ máy móc và phần lớn trang thiết bị của con tàu cũng sẽ được dỡ bỏ và bán lại.

Sau khi số phận của tàu Global Dream II đă được chốt hạ, trọng tâm của luật sư Morgen được dành cho con tàu “chị em” của nó là Global Dream. Tàu Global Dream hiện đă gần hoàn thiện và chỉ c̣n chờ ngày hạ thuỷ ở Wismar, miền Bắc nước Đức.

Xưởng đóng tàu Wismar, cũng của MV Werften, đă được bán cho một công ty con trong lĩnh vực hàng hải thuộc tập đoàn Thyssenkrupp AG của Đức. Công ty này dự định sẽ trao cho Wismar nhiệm vụ đóng tàu quân sự - thay v́ tàu du lịch - từ năm 2024, trong bối cảnh căng thẳng ở châu Âu gia tăng kể từ khi Nga mở “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraine.

Cặp tàu du lịch Global Dream và Global Dream II ban đầu được đặt hàng bởi Dream Cruise, một công ty du lịch đường biển ở khu vực châu Á. Công ty này đă sụp đổ cùng với công ty mẹ là Genting Hồng Kông vào đầu năm nay, sau khi đại dịch Covid-19 gây ra sự sụt giảm nhu cầu đối với tàu du lịch trên khắp thế giới.

Kế hoạch hoàn thiện tàu Global Dream tại xưởng đóng tàu Wismar đă sụp đổ. Stena AB của Thuỵ Điển, công ty muốn xây dựng một sản phẩm tàu du lịch tại thị trường châu Á, là đơn vị duy nhất muốn mua lại con tàu này. Tuy nhiên, Stena đă rút lui vào phút chót sau khi tỷ phú Lim Kok Thay của Malaysia tuyên bố thành lập một thương hiệu tàu du lịch mới ở Singapore.

Theo tạp chí An Bord của ngành công nghiệp tàu du lịch, tàu Global Dream có thể được lai dắt tới một địa chỉ nào đó trên thế giới để được hoàn thiện. Nếu không có người mua nào xuất hiện sau vài tuần nữa, luật sư Morgen sẽ phải khởi động một quy tŕnh đấu thầu cho phép các công ty môi giới tàu biển đưa ra mức giá chào mua. Những công ty này sau đó có thể bán lại con tàu cho các đơn vị “xẻ thịt” tàu biển làm sắt vụn.

Bài cùng thể loại :


 • Romano
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Romano's Avatar
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 42101


  Profile:
  Join Date: May 2007
  Posts: 89,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	a45c839268d0818ed8c1.jpg
Views:	0
Size:	20.9 KB
ID:	2070950  
  Romano_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 5,685 Times in 4,696 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 27 Post(s)
  Rep Power: 107 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 13:47.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05794 seconds with 13 queries