Ukraine sẽ có hệ thống Ṿm sắt chống tên lửa Nga theo đúng mơ ước - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 806
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine sẽ có hệ thống Ṿm sắt chống tên lửa Nga theo đúng mơ ước
Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	2071428  
Công ty Mỹ giúp Ukraine chế tạo Ṿm sắt chống tên lửa Nga. Mới đây một công ty Mỹ tham gia hỗ trợ Ukraine phát triển tổ hợp pḥng thủ tương tự hệ thống Ṿm sắt của Israel để đối phó tên lửa Nga.

Hăng JustAnswer, có trụ sở tại bang California của Mỹ, ngày 20/6 cho biết kế hoạch mang tên Dự án Bầu trời nhằm hiện đại hóa hệ thống pḥng thủ của Ukraine. Họ đặt mục tiêu chế tạo tổ hợp pḥng không có thể hoạt động trong mọi thời tiết để đánh chặn và tiêu diệt rocket hoặc đạn pháo tương tự Ṿm sắt (Iron Dome) của Israel, nhằm bảo vệ 8 tỉnh của Ukraine.

Dự án là sáng kiến chung của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lviv, Bộ Tư lệnh Không quân phía Tây Ukraine, Hiệp hội Phần mềm Nhật Bản và các đối tác khác, trong đó có JustAnswer.

Andy Kurtzig, giám đốc điều hành JustAnswer, nói Ukraine có cơ hội giành chiến thắng nếu có thể đóng không phận nước này. "Công nghệ của Ukraine đă cũ và chậm. Khi tên lửa đang bay tới, máy tính chậm không giúp ích được ǵ", Kurtzig giải thích.

"Chúng tôi đang giúp Ukraine nâng cấp hệ thống máy tính, mạng và phần mềm để họ có thể xác định nhanh và chính xác hơn khi t́m cách hạ tên lửa Nga", giám đốc điều hành JustAnswer cho biết.Hệ thống Ṿm Sắt khai hỏa ở thành phố Ashkelon của Israel tháng 5/2021. Ảnh: AFP.

Từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm "phi quân sự và phi phát xít hóa Ukraine" ngày 24/2, lực lượng Nga thường xuyên sử dụng tên lửa và pháo phản lực tập kích các vị trí của Ukraine.

Các quan chức Ukraine cho biết hệ thống pḥng thủ của nước này chỉ chặn được 20% rocket và tên lửa của Nga. Trong khi đó, các quan chức Israel tuyên bố tổ hợp Ṿm sắt của nước này có thể chặn thành công tới 90% tên lửa hoặc rocket đang bay tới.

Tuy nhiên, lực lượng Hamas từng dùng chiến thuật phóng lượng lớn rocket vào một mục tiêu nhằm làm quá tải tổ hợp Ṿm sắt của Israel. Tướng Yaakov Amidror, cựu cục trưởng Cục Nghiên cứu T́nh báo Quân đội Israel, từng thừa nhận tổ hợp Ṿm sắt thất bại trước loạt "mưa rocket" của Hamas.

Ngoài ra, chi phí cho tên lửa đánh chặn của tổ hợp như Ṿm sắt cao hơn nhiều lần so với rocket không dẫn đường. Một tên lửa Tamir của tổ hợp ṿm sắt có giá khoảng 40.000-100.000 USD/quả, trong khi rocket đời cũ có giá khoảng 500-600 USD/quả.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 6 Days Ago
  Reputation: 34010


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 80,770
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	51.jpg
Views:	0
Size:	62.9 KB
ID:	2071428  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,713 Times in 5,922 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 90 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 14:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05527 seconds with 13 queries