New York khủng hoảng nhà vệ sinh công cộng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 430
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default New York khủng hoảng nhà vệ sinh công cộng
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-21 at 5.35.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	23.3 KB
ID:	2071445  
Không ít người xin dùng nhờ WC của các cửa hàng nhưng đều bị từ chối với lư do "chỉ dành cho nhân viên".

9 triệu cư dân của thành phố New York và hàng triệu du khách đến đây mỗi năm có lẽ đă quá quen thuộc với t́nh cảnh thiếu hụt nhà vệ sinh công cộng. Những năm gần đây, một số người thậm chí c̣n phải tranh giành nhau hoặc bỏ tiền ra mua một sản phẩm nào đó để được dùng WC của các nhà hàng, quán ăn trong khi tiện ích này đáng lẽ ra là miễn phí.

Teddy Siegel, một sinh viên của Nhạc viện Mannes, kể lại rằng cô từng rất hoảng hốt khi không thể t́m được WC công cộng nào ở Quảng trường Thời Đại (New York). Cô xin dùng nhờ WC của các cửa hàng nhưng đều bị từ chối với lư do "chỉ dành cho nhân viên". Cuối cùng, cô gái trẻ chỉ có thể "giải quyết nỗi buồn" sau khi mua chai nước tại một cửa hàng McDonald’s.

Trong một nghiên cứu năm 2020 của kiến trúc sư Julie Chou, nhà quy hoạch đô thị Kevin Gurley và phân tích dữ liệu Boyeong Hong, New York chỉ có khoảng 1.100 WC công cộng, con số không tăng đáng kể trong hơn 40 năm qua. Điều này khiến thành phố rơi vào t́nh trạng "khủng hoảng WC công cộng".

Nghe theo chị gái, Siegel đă tạo một tài khoản TikTok để lưu lại vị trí các WC công cộng ở New York. Ngoài ra, cô cũng chia sẻ kinh nghiệm do người khác gửi tới, gắn kèm link bản đồ để mọi người có thể dễ dàng t́m được. Hiện tài khoản TikTok trên của Siegel đă có hơn 102.000 người theo dơi.

"Khi xem video của Siegel, tôi đă gửi nó cho mọi người. Chúng tôi cần điều này từ rất lâu và cuối cùng nó cũng thành hiện thực", một người dùng TikTok cho biết.

Alice Xiao - một nhân viên công nghệ ở New York, gần đây đă cho ra mắt ứng dụng bản đồ mang tên Toodle Loo, hiển thị vị trí các WC công cộng ở New York và một số thành phố khác từ chia sẻ của người dùng.

Bản đồ WC lại càng cần thiết với những người mắc bệnh tiêu hóa hay đường ruột. Cách đây không lâu, Hiệp hội bệnh đường ruột IBD Nam Á đă giới thiệu ứng dụng t́m WC tên là "We Can’t Wait". Ứng dụng này liệt kê những vị trí cho phép người dùng sử dụng WC miễn phí, đồng thời hiển thị nhận xét về độ sạch sẽ và các yếu tố khác.Bên cạnh các ứng dụng trực tuyến, ấn phẩm in trên giấy cũng là phương tiện hữu ích trong việc chia sẻ thông tin về WC công cộng tại New York. Từ năm 2019, ấn phẩm về nhà vệ sinh mang tên Facility Magazine đă được xuất bản, đăng tải danh sách các toilet công cộng ở New York cùng nhiều thành phố khác.

Erin Sheehy, tổng biên tập và đồng sáng lập của tạp chí, chia sẻ rằng cô hy vọng những danh sách như của Facility sẽ giúp mọi người t́m thấy WC công cộng dễ dàng hơn.

"Tại sao chúng ta lại phải dùng đến những thứ như bản đồ giấy hay bản đồ trực tuyến để t́m một tiện ích cơ bản như vậy? Nhiều người thậm chí c̣n phải mua sản phẩm nào đó để được sử dụng nhà vệ sinh công cộng", Erin nói thêm.

Trong khi đó, Siegel cho biết: "Hi vọng tài khoản TikTok của tôi sẽ thu hút sự chú ư nhiều hơn đến t́nh trạng khủng hoảng WC công cộng của thành phố. Tôi cảm thấy tất cả như một lời cảnh tỉnh dành cho New York. Việc kiếm tiền từ WC công cộng là không thể chấp nhận được".

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • Cupcake01
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 5961


  Profile:
  Join Date: May 2019
  Posts: 27,607
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-06-21 at 5.35.22 PM.jpg
Views:	0
Size:	23.3 KB
ID:	2071445  
  Cupcake01_is_offline
  Thanks: 39
  Thanked 2,743 Times in 2,348 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 5 Post(s)
  Rep Power: 31 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 00:48.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05221 seconds with 13 queries