Putin chỉ trích phương Tây 'ích kỷ' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 238
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Putin chỉ trích phương Tây 'ích kỷ'
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	193.5 KB
ID:	2072697  
Theo như Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh 5 nước công nghiệp mới nổi BRICS hôm nay, đề cập các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga, khi ông Putin chỉ trích phương Tây "hành động ích kỷ" khi áp lệnh trừng phạt Moskva và kêu gọi các lănh đạo BRICS hợp tác để đối mặt khủng hoảng.

"Chỉ trên cơ sở hợp tác trung thực và cùng có lợi, chúng ta mới có thể t́m ra cách thoát khỏi t́nh trạng khủng hoảng vốn đă phát triển trong nền kinh tế toàn cầu do những hành động ích kỷ và thiếu hiểu biết của một số quốc gia", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh 5 nước công nghiệp mới nổi BRICS hôm nay, đề cập các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với Nga.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS được tổ chức theo h́nh thức trực tuyến, với sự tham gia của các lănh đạo Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil và Nam Phi. BRICS chiếm hơn 40% dân số toàn cầu và gần 1/4 GDP của thế giới.

Theo ông Putin, những quốc gia ông đề cập "đang sử dụng các cơ chế tài chính để chuyển sai lầm của chính họ trong chính sách kinh tế vĩ mô sang toàn bộ thế giới".

"Chúng tôi tin rằng hơn bao giờ hết, sự lănh đạo của các nước BRICS bây giờ là cần thiết để phát triển lộ tŕnh thống nhất, tích cực, hướng tới h́nh thành cơ chế đa cực của các mối quan hệ liên chính phủ", Tổng thống Nga cho hay, thêm rằng BRICS "có thể tin tưởng vào sự ủng hộ của nhiều quốc gia châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh đang nỗ lực theo đuổi chính sách độc lập".

Tổng thống Nga Putin dự hội nghị thượng đỉnh BRICS từ Moskva ngày 23/6. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu khai mạc hội nghị thượng đỉnh BRICS hôm 22/6, ông Putin cho biết Nga đang chuyển ḍng chảy thương mại sang "các đối tác quốc tế đáng tin cậy" như những quốc gia thành viên BRICS. Theo ông, thương mại giữa Nga và các nước BRICS đă tăng 38% và đạt 45 tỷ USD trong ba tháng đầu năm.

Tổng thống Nga đồng thời cáo buộc phương Tây bỏ qua "các nguyên tắc cơ bản của nền kinh tế thị trường" như thương mại tự do. "Điều đó làm suy yếu lợi ích kinh doanh trên quy mô toàn cầu, ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của mọi người, của tất cả quốc gia", ông cho hay.

Hội nghị thượng đỉnh BRICS, do Bắc Kinh đăng cai, là diễn đàn quốc tế đầu tiên ông Putin tham gia với lănh đạo các nền kinh tế lớn khác từ khi ông phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine hồi cuối tháng 2.

Ba nước thành viên BRICS là Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi đă bỏ phiếu trắng với nghị quyết của Liên Hợp Quốc nhằm lên án chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Trung Quốc và Ấn Độ là hai nước có quan hệ quân sự chặt chẽ với Nga và mua lượng lớn dầu, khí đốt từ nước này.

Nga và Trung Quốc thời gian qua xích lại gần nhau hơn trong các lĩnh vực chính trị, thương mại, quân sự và khẳng định mối quan hệ song phương "không có giới hạn". Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của Nga, với lượng giao dịch năm ngoái đạt 147 tỷ USD, tăng hơn 30% so với năm 2019.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63374


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 120,397
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	193.5 KB
ID:	2072697  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,114 Times in 8,740 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 138 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05319 seconds with 13 queries