Giả làm con trai tỷ phú kim cương đi "lừa t́nh" khắp thế giới và cái kết - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 180
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Giả làm con trai tỷ phú kim cương đi "lừa t́nh" khắp thế giới và cái kết
Click image for larger version

Name:	1-1655977690521.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	2073043  
Hành tŕnh đi "lừa t́nh" khắp thế giới của Simon Leviev đă từng được chuyển thể thành phim tài liệu. Bộ phim thu hút sự quan tâm chú ư của truyền thông - công chúng quốc tế hồi đầu năm nay.


Simon Leviev có tên thật là Shimon Yehuda Hayut (hiện 31 tuổi) (Ảnh: Page Six).

Bộ phim tài liệu "The Tinder Swindler" đă thu hút sự quan tâm chú ư của truyền thông - công chúng thế giới hồi đầu năm nay. Phim khai thác các chiêu thức lừa gạt tiền bạc mà một gă đàn ông đă sử dụng để lừa gạt các cô gái thông qua ứng dụng hẹn ḥ. Nhân vật chính mà bộ phim tài liệu khai thác là một người đàn ông đến từ Israel sử dụng tên giả là Simon Leviev.

Simon Leviev có tên thật là Shimon Yehuda Hayut (hiện 31 tuổi). Khi lấy tên họ Leviev và tự xưng là doanh nhân thành đạt hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh kim cương, có cha là tỷ phú kim cương, Simon Leviev khiến nhiều nạn nhân tự t́m kiếm thông tin trên mạng rồi nhầm tưởng rằng anh ta chính là thành viên trong gia tộc Leviev và là con trai của tỷ phú người Israel - Lev Leviev.

Sau một quá tŕnh đi "lừa t́nh" trên khắp thế giới, giờ đây, Simon Leviev đă chính thức bị đưa ra kiện bởi gia đ́nh Leviev. Vào tuần tới, vụ kiện sẽ bắt đầu được đưa ra xét xử tại Israel.

Hồi tháng 3 năm nay, gia tộc kim cương Leviev đă chính thức đệ đơn kiện Simon Leviev ra ṭa án tại Israel, v́ người đàn ông này đă gian dối thông tin và giả vờ rằng ḿnh có những mối liên hệ với gia tộc Leviev. Những phi vụ lừa đảo của Simon cùng những thông tin mà truyền thông quốc tế đề cập về anh ta đă vô t́nh khiến gia tộc Leviev bị nhắc đến thường xuyên bên cạnh một... gă lừa đảo.

Gia tộc Leviev cho rằng Simon Leviev đă cố t́nh gian dối, nhập nhằng thông tin để gây hiểu nhầm, rồi thu lợi bất chính bằng cách sử dụng tên họ của gia tộc này.

Chiêu thức lừa đảo

Cách thức lừa đảo của Simon Leviev là trưng trổ và gian dối thông tin nhằm khiến các cô gái mà anh ta tiếp cận tin rằng anh ta là một doanh nhân trẻ giàu có.

Khi đă có được ḷng tin, Simon Leviev sẽ hứa hẹn về hôn nhân rồi yêu cầu các cô gái cho mượn thẻ tín dụng quốc tế, v́ anh ta đang có việc cần tiêu tiền gấp trong chuyến công tác xa ở tại một quốc gia nào đó.


Simon luôn sống như thể một con người rất giàu có, di chuyển bằng phi cơ, du thuyền riêng, sử dụng nhiều đồ hiệu... (Ảnh: Page Six).

Simon thường viện lư do rằng anh ta cần phải bảo vệ an toàn cho bản thân trước các đối thủ nguy hiểm không ngừng đeo bám và muốn tiêu diệt anh ta. V́ thế, Simon không muốn dùng thẻ tín dụng "chính chủ" v́ sợ các đối thủ có thể theo dơi hành tŕnh di chuyển của ḿnh và lên kế hoạch ám hại.

Simon Leviev vẽ ra câu chuyện này để hợp lư hóa việc tại sao là một doanh nhân thành đạt di chuyển tới khắp nơi trên thế giới, nhưng anh ta lại không sử dụng thẻ đứng tên ḿnh.

Mỗi khi di chuyển tới một quốc gia mới và "diễn bài" đi công tác xa bị thiếu tiền, gia đ́nh th́ chưa chuyển kịp, Simon Leviev lại lừa gạt một khoản tiền từ các cô gái đă đặt ḷng tin vào anh ta, để rồi anh ta lại có tiền tiếp tục trưng trổ phong cách sống xa hoa trên mạng xă hội và tiếp tục lừa gạt, lấy ḷng tin của những cô gái ở quốc gia mà anh ta vừa đặt chân đến.

Simon luôn sống như thể một con người rất giàu có, di chuyển bằng phi cơ, du thuyền riêng, sử dụng nhiều đồ hiệu... Tất cả những thứ này thường được chi trả bằng chính những khoản tiền mà anh ta lừa gạt được từ các cô gái.

Gia tộc kim cương Leviev đă biết sự việc từ lâu nhưng không thể làm ǵ

Việc Simon Leviev mượn danh gia tộc Leviev để đi lừa gạt trên khắp thế giới là điều mà nhà Leviev đă biết tới từ lâu.

Việc bộ phim tài liệu "The Tinder Swindler" ra mắt chỉ giúp câu chuyện về Simon Leviev được biết tới rộng răi hơn, gă sẽ trở nên "quen mặt", không thể tiếp tục chặng hành tŕnh lừa đảo xuyên biên giới của ḿnh được nữa.


Việc Simon Leviev mượn danh gia tộc Leviev để đi lừa gạt trên khắp thế giới là điều mà nhà Leviev đă biết tới từ lâu (Ảnh: Page Six).

C̣n việc kiện Simon Leviev ra ṭa là điều mà những nạn nhân của anh ta chưa thể làm được, bởi kỳ thực, sau khi bị anh ta lừa gạt tiền bạc, nhiều người c̣n lâm vào cảnh nợ nần, suy sụp. Rất khó xác định chính xác số lượng nạn nhân của Simon Leviev, bởi nhiều người không muốn lên tiếng, nhưng ước tính con số nạn nhân vào khoảng vài chục người.

Khi bộ phim tài liệu ra mắt, gia đ́nh Leviev quyết định kiện Simon Leviev ra ṭa v́ anh ta đă gian dối thông tin, lừa gạt ḷng tin của các nạn nhân bằng cách lấy tên họ của nhà Leviev ra làm công cụ lừa đảo. Điều này khiến họ bị ảnh hưởng về mặt tên tuổi.

Thực tế, hành động kiện tụng mà nhà Leviev tiến hành chủ yếu là bởi họ muốn hỗ trợ các nạn nhân vốn gặp phải nhiều giới hạn và sự bất lực trong việc đưa Simon Leviev ra trước pháp luật.

Nhà Leviev muốn gă lừa đảo phải chịu bản án xứng đáng, nhưng muốn làm được điều đó, phải có sự hỗ trợ của đội ngũ luật sư và một nền tảng tài chính vững vàng để có thể theo đuổi việc kiện tụng có liên quan tới cảnh sát và các nạn nhân ở nhiều quốc gia.

Nói chính xác hơn đây là một vụ kiện có quy mô... quốc tế. Chính khía cạnh rộng lớn của vụ việc xét về mặt địa lư, bởi Simon Leviev liên tục di chuyển qua các quốc gia và không lưu lại ở nơi nào quá lâu, đă khiến nhà chức trách địa phương cũng như các nạn nhân gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa Simon Leviev ra trước pháp luật.

Vào tuần tới, vụ kiện mà gia đ́nh Leviev theo đuổi sẽ chính thức bắt đầu được đưa ra xét xử, Simon Leviev sẽ phải ra trước ṭa. Dù vậy, người đàn ông này đă đệ đơn xin được để các luật sư bào chữa cho anh ta, c̣n anh ta sẽ không phải xuất hiện trước ṭa. Hiện chưa rơ yêu cầu của anh ta có được ṭa án tại Israel chấp thuận hay không.


Simon từng không ngừng di chuyển qua các quốc gia khác nhau (Ảnh: Page Six).

Trong đơn kiện của gia tộc Leviev có đoạn: "Trong suốt một thời gian dài, người đàn ông này đă giả danh là con trai của ông Lev Leviev để trục lợi. Người này đă cố t́nh tung ra những thông tin giả một cách xảo trá để các nạn nhân bị lừa gạt tin rằng anh ta là một thành viên của gia đ́nh Leviev, rằng gia đ́nh chúng tôi sẽ chi trả cho phong cách sống xa hoa của anh ta.

Người đàn ông này thậm chí c̣n sử dụng logo biểu tượng của tập đoàn chúng tôi để khiến các nạn nhân tin rằng anh ta chính là một thành viên trong gia đ́nh Leviev, rằng anh ta có vị thế cao trong hoạt động kinh doanh của tập đoàn".

Gia tộc kim cương Leviev cho biết họ bắt đầu được phản ánh về Simon Leviev từ năm 2017: "Trong gia tộc chúng tôi không có ai tên là Simon, nhưng chúng tôi bắt đầu được các đối tác cho biết về một người đàn ông tự xưng là Simon Leviev kể từ năm 2017. Người này sử dụng những tờ séc giả và lừa đảo phụ nữ tại nhiều quốc gia.

Thậm chí, một công ty chuyên cho thuê phi cơ riêng đă từng liên hệ với chúng tôi để đ̣i khoản nợ dịch vụ trị giá 600.000 USD. Họ tưởng Simon Leviev là thành viên trong gia đ́nh chúng tôi, họ đă cung cấp cho chúng tôi ảnh của anh ta. C̣n nhiều công ty khác cho thuê du thuyền và các dịch vụ xa xỉ đă liên hệ để nhắc chúng tôi... trả nợ cho anh ta".

Gia đ́nh Leviev cho biết họ đă từng làm việc với cảnh sát tại Israel, nhưng v́ Simon không ngừng di chuyển qua các quốc gia khác nhau, anh ta lại sử dụng thẻ tín dụng của người khác, nên cảnh sát rất khó để lần ra dấu vết của anh ta.

Những nạn nhân đang sống trong bi kịch nợ nần

Cô Chagit Leviev là con gái của tỷ phú Lev Leviev, đồng thời là CEO của chi nhánh tập đoàn đặt tại Mỹ. Cô Chagit Leviev hiện là người thay mặt gia tộc và tập đoàn đứng ra đệ đơn kiện Simon Leviev.


Cô Chagit Leviev (ngoài cùng bên trái) và ba nạn nhân từng bị Simon lừa gạt (Ảnh: Page Six).

Cô Chagit Leviev cho hay: "Chúng tôi rất sốc khi xem bộ phim tài liệu làm về Simon, khi ấy, chúng tôi mới được biết hết những chiêu thức lừa đảo cùng những tổn hại mà anh ta gây ra cho các nạn nhân. Nhiều người rơi vào cảnh nợ nần rồi suy sụp tâm lư nặng nề, thậm chí nảy sinh ư định tự tử.

Có những người đang phải gánh những khoản nợ lên tới hàng trăm ngàn USD (tương đương vài tỷ đồng) sau khi bị anh ta lừa gạt, cho anh ta mượn thẻ để tiêu xài.

Dù vậy, những ǵ được kể trong bộ phim tài liệu mới chỉ là phần nổi của tảng băng ch́m, bởi c̣n nhiều nạn nhân không được biết đến và không lên tiếng chia sẻ câu chuyện của ḿnh. Simon là một kẻ lừa đảo trên quy mô quốc tế. Tất cả những phi cơ, du thuyền, xế sang, biệt thự... mà Simon từng sử dụng để lừa gạt các nạn nhân đều chỉ là đi thuê bằng tiền của các nạn nhân khác".

Hiện tại, gia đ́nh Leviev đang đ̣i mức tiền bồi thường lên tới hàng triệu USD từ Simon Leviev, họ khẳng định rằng nếu thắng kiện, số tiền bồi thường này sẽ được dùng để hỗ trợ kinh tế cho các nạn nhân của Simon.

Cô Chagit Leviev chia sẻ: "Chúng tôi thực sự rất cảm thông với các nạn nhân. Xét ở khía cạnh nào đó, chúng tôi cũng là nạn nhân trong sự việc này, chúng tôi phải đối diện với những nguy cơ đến từ các hoạt động lừa đảo của anh ta, chính bản thân tôi cũng đă gặp phải những sự phiền toái.

Chúng tôi thực sự không có liên quan ǵ tới gă đàn ông này. Anh ta đă gây hại cho bao nhiêu người bằng cách sử dụng tên họ của chúng tôi. Giờ đây, anh ta c̣n kư hợp đồng với một công ty giải trí ở Hollywood. Thực sự, tôi nghĩ anh ta không thuộc về giới showbiz, bản chất anh ta là tội phạm lừa đảo".


Hiện tại, gia đ́nh Leviev đang đ̣i mức tiền bồi thường lên tới hàng triệu USD từ Simon Leviev (Ảnh: Page Six).

Một nạn nhân từng bị Simon lừa gạt - cô Cecilie Fjellhoy cho hay: "Nhiều người không thấy câu chuyện này là nghiêm túc và cười cợt, chế giễu những nạn nhân dám lên tiếng kể câu chuyện của ḿnh. Nhưng kỳ thực nếu không có bộ phim tài liệu và những nạn nhân dám lên tiếng, th́ anh ta sẽ c̣n tiếp tục đi lừa gạt phụ nữ trên khắp thế giới đến bao giờ nữa.

Chúng ta đều cần có được sự an toàn, c̣n người như Simon Leviev thực sự rất nguy hiểm, người như anh ta cũng là một dạng tội phạm cần phải bị pháp luật xử lư. Thực ra, bản thân chúng tôi - những nạn nhân của anh ta - cũng có lúc cùng nhau ngồi cười khi nói về anh ta, chúng tôi cần phải làm được như vậy bởi không thể nào cứ ngồi lại với nhau và khóc măi được".

Hiện tại, Simon đang tận hưởng cuộc sống tự do tại Israel, anh ta sống trong một ṭa chung cư cao cấp bên cô bạn gái người mẫu.

Simon đang kiếm sống từ chính sự tai tiếng của ḿnh. Anh ta nhận lời xuất hiện tại các hộp đêm, bán các clip độc quyền cho những khách hàng có nhu cầu, kinh doanh một số mặt hàng thời trang, chẳng hạn như chiếc áo phông có ḍng chữ "Nếu cô ấy yêu bạn, cô ấy sẽ gánh nợ cho bạn".

Thực tế, không phải lúc nào Simon Leviev cũng tránh được mọi rắc rối. Năm 2015, Simon Leviev từng ngồi tù 2 năm rưỡi tại Phần Lan v́ lừa đảo 3 người phụ nữ tại đây. Năm 2019, anh ta từng chịu án tù 15 tháng tại Israel v́ những hành vi lừa đảo từng thực hiện trước đó.

Dù vậy, Simon Leviev chỉ phải ngồi tù 5 tháng tại Israel rồi được thả tự do sớm. Cho tới lúc này, Simon Leviev vẫn thuộc diện tội phạm bị truy nă tại một số quốc gia.

Bài cùng thể loại :


 • miro1510
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-24-2022
  Reputation: 12584


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 29,350
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1-1655977690521.jpg
Views:	0
Size:	98.9 KB
ID:	2073043  
  miro1510_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 1,683 Times in 1,550 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 37 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:57.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.11035 seconds with 13 queries