Cô gái người Bỉ gốc Việt 26 tuổi đau đáu t́m mẹ: 'Con chỉ mong mẹ sống tốt và hạnh phúc' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 365
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cô gái người Bỉ gốc Việt 26 tuổi đau đáu t́m mẹ: 'Con chỉ mong mẹ sống tốt và hạnh phúc'
Click image for larger version

Name:	73511222f6601f3e4671.jpg
Views:	0
Size:	61.4 KB
ID:	2073111  
26 năm làm con nuôi của cặp vợ chồng luật sư người Bỉ, cô gái gốc Việt Lauren Herremans vẫn luôn thương nhớ và mong muốn t́m lại mẹ ruột của ḿnh.

Con là Lauren, mẹ ơi!

Lauren Herremans có tên khai sinh là Đinh Thị Hồng. Cô sinh ngày 14/1/1996 tại Pḥng Khám Đa khoa khu vực Gia Lâm, Ninh B́nh. Đó là ít thông tin hiếm hoi c̣n sót lại về thời thơ ấu của Lauren.

Sau khi sinh cô ra, mẹ cô đă để cô ở lại pḥng khám và rời đi. Khi Lauren 3 tháng tuổi, cô được một gia đ́nh người Bỉ nhận nuôi, được đặt tên mới và sống một cuộc đời mới.

Lauren cho biết, cô nhận được trọn vẹn t́nh yêu thương của gia đ́nh người Bỉ, được họ chăm sóc và lo lắng rất nhiều. Lauren không hề nhận ra bản thân ḿnh khác biệt cho đến năm cô học Tiểu học.

Khi được bạn bè hỏi rằng có phải cô là con nuôi không v́ nhận ra sự khác biệt giữa cô với gia đ́nh. Chính bố mẹ người Bỉ đă nhẹ nhàng giảng giải cho cô hiểu. Nhưng với độ tuổi đó, Lauren cũng chưa có nhiều suy nghĩ phải t́m lại mẹ.


Cô gái 26 tuổi vẫn đau đáu t́m mẹ

Cho đến khi cô trở thành thiếu niên, trong một tiết học môn Tôn giáo, khi được hỏi về những đặc điểm thừa hưởng từ cha mẹ, Lauren bất chợt ngập ngừng. Cô cho hay, trong đầu ḿnh lúc đó hiện lên rất nhiều câu hỏi như: Tôi giống ai? Tôi được thừa hưởng những năng khiếu như hát, vẽ từ ai? Cuối cùng, Lauren bật khóc.

Lauren trải ḷng: "Tôi muốn t́m câu trả lời. Không chỉ v́ ṭ ṃ, mà c̣n là hiểu, tiếp tục, chấp nhận và chữa lành khỏi vết thương đau đớn này". Mẹ ruột là một phần cuộc sống của Lauren và cô cho biết ḿnh muốn t́m hiểu về bản thân, t́m hiểu về người mẹ này và chỉ cần biết rằng bà ấy đang khỏe mạnh, hạnh phúc là đủ.

Hành tŕnh t́m lại mẹ ruột không hề dễ dàng. Lauren cảm thấy rất khó để mở lời với gia đ́nh hiện tại về việc bản thân đang t́m kiếm mẹ ruột.

Cô bộc bạch: "Bố mẹ nuôi thường sợ hăi sẽ mất đi thiên chức khi con của họ t́m kiếm mẹ ruột. Người ta cũng thường đánh giá những người giống tôi là vô ơn, tồi tệ khi bố mẹ nuôi đă dốc ḷng cho tôi như vậy mà tôi vẫn t́m mẹ ruột. Tôi th́ khác, tôi yêu và biết ơn bố mẹ hiện tại nhưng vẫn mong muốn t́m kiếm mẹ ruột".

Bố mẹ nuôi người Bỉ đă giúp Lauren rất nhiều trên hành tŕnh t́m lại mẹ ruột. Theo những giấy tờ mà bố mẹ nuôi của Lauren c̣n giữ th́ mẹ ruột cô tên là Đinh Thị Phúc. Lúc sinh Lauren, bà Phúc được 20 tuổi và chưa kết hôn. Lúc mới sinh, Lauren nặng 2kg, có vấn đề về hô hấp và bệnh viện đă đặt nội khí quản cho cô.

Đến cuối năm 2018, Lauren quyết định về Việt Nam để t́m mẹ. Cô đăng tải bài viết nhờ giúp đỡ trên trang cá nhân và được cộng đồng mạng lan truyền, chia sẻ mạnh mẽ. Từ đây, hành tŕnh t́m mẹ của Lauren mới thật sự bắt đầu.

Hành tŕnh t́m mẹ

Ở Việt Nam, Lauren đă đến pḥng khám nơi cô sinh ra ở tỉnh Ninh B́nh để t́m hiểu. Tuy nhiên, người bác sỹ trực năm đó đă mất, chỉ c̣n bà mụ đỡ đẻ cô c̣n sống, nhưng thông tin bà mụ c̣n nhớ th́ rất ít ỏi. Lauren tiếp tục ghé đến xóm Lội (Ninh B́nh) với mong muốn t́m thêm thông tin về mẹ nhưng cũng không thành công.

Cô quyết định gửi ADN cho pḥng thí nghiệm ADN Gentis ở Hà Nội để các gia đ́nh tiềm năng có thể xét nghiệm ngay cả khi cô không có mặt ở Việt Nam. Lauren đă làm tổng cộng 5 xét nghiệm với 5 gia đ́nh, nhưng kết quả đều âm tính.

Cô cho biết ḿnh và các gia đ́nh đó đều đặt rất nhiều hy vọng vào các cuộc xét nghiệm, và rồi đều thất vọng và đau khổ…

Hơn 4 năm ṛng t́m mẹ, kết quả Lauren nhận được vẫn không khả quan. Tâm sự về điều này, cô cho biết ngay từ đầu ḿnh luôn tự nhủ: Ngày tôi chết và suy nghĩ lại về cuộc đời ḿnh, tôi không muốn chịu đựng cảm giác ḿnh đă không cố gắng đủ để t́m mẹ.

"Tôi sẽ cố gắng hết sức để làm bất cứ điều ǵ cần thiết để t́m được mẹ ḿnh. Tôi luôn cần phải hy vọng, đặc biệt là v́ tôi c̣n trẻ. Mỗi năm khi tôi già đi, mẹ ruột tôi già đi, cơ hội t́m thấy bà ấy cũng ngày càng ít đi…", cô nói.
Lauren luôn trong tâm thế không bỏ cuộc và mong chờ ngày gặp lại mẹ. Cô chia sẻ khoảnh khắc được gặp mẹ, sẽ không có từ ngữ nào có thể diễn tả được. Liệu cô và mẹ sẽ sốc khi gặp nhau, nhẹ nhơm khi cuộc t́m kiếm dừng lại, niềm vui khi t́m thấy mẹ trở lại hay cả hai đều đau buồn.

Kế hoạch duy nhất mà Lauren có với mẹ là muốn làm quen với bà ấy và cùng nhau làm những việc đơn giản như đi chợ, nấu ăn.

Chỉ vậy thôi cũng đủ khiến Lauren hạnh phúc. Lauren cũng có những tưởng tượng riêng cho ḿnh về người mẹ ruột này. Cô cho rằng bà là một người phụ nữ nhỏ bé nhưng can đảm, có đôi mắt nâu mái tóc đen dài rất tốt bụng, hào phóng, chu đáo và rất sáng tạo.

"Cảm giác ruột thịt của tôi thường nói với tôi rằng tôi giống với mẹ của ḿnh và do đó tôi tin rằng mẹ cũng giống như vậy", Lauren trải ḷng.

Lauren, hay Hồng, luôn muốn gửi cho mẹ những lời này: "Mẹ ơi, con hi vọng rằng cuộc t́m kiếm này sẽ sớm kết thúc, con sẽ có nơi để tha thứ, yêu thương và b́nh yên. Nếu mẹ đọc được bài viết này, liên hệ với con hoặc cho con biết mẹ đang ở đâu nhé. Con hy vọng mẹ sẽ nhận ra con thông qua tất cả các manh mối được đăng. Con mong mẹ sống tốt và hạnh phúc. Con luôn yêu mẹ".

Bài cùng thể loại :


 • TinNhanh247
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-24-2022
  Reputation: 12915


  Profile:
  Join Date: Oct 2014
  Posts: 21,700
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	73511222f6601f3e4671.jpg
Views:	0
Size:	61.4 KB
ID:	2073111  
  TinNhanh247 is_online_now
  Thanks: 16
  Thanked 1,367 Times in 1,243 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 8 Post(s)
  Rep Power: 29 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:16.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08558 seconds with 13 queries