Người dân vẫn ṃn mỏi chờ xác thực thông tin để được cấp hộ chiếu vaccine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 194
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người dân vẫn ṃn mỏi chờ xác thực thông tin để được cấp hộ chiếu vaccine
Click image for larger version

Name:	679d19729e30776e2e21.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2073148  
Cơ quan y tế đă bắt đầu cấp hộ chiếu vaccine được hơn 2 tháng nhưng đến nay, nhiều người vẫn chưa được cấp. Với nhóm đă có hộ chiếu th́ có người lại gặp t́nh trạng số mũi tiêm không đúng với thực tế, đă cập nhật nhiều lần nhưng vẫn không được sửa.Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, trừ việc xác thực thông tin, gần như người dân không phải thực hiện bất cứ thủ tục nào để được cấp loại chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử này.

Với những người có thông tin tiêm chủng đúng với thực tế, hộ chiếu vaccine điện tử tự động sẽ có trên ứng dụng PC-Covid. Trường hợp thông tin sai, người dân chỉ cần phản ảnh trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 quốc gia hoặc ứng dụng PC-Covid để xác thực lại và cấp hộ chiếu.

Hướng dẫn của cơ quan chức năng có vẻ dễ thực hiện nhưng việc việc triển khai trong thực tế lại không dễ dàng. Sau hơn 2 tháng thực hiện, nhiều người vẫn chưa có hộ chiếu hoặc chưa được cập nhật đầy đủ số mũi tiêm.

Anh M. D. (48 tuổi, sống tại TPHCM) cho biết, anh đă tiêm ba mũi vaccine pḥng Covid-19 vào tháng 10-2021 nhưng trên hệ thống tiêm chủng chỉ cập nhật 2 mũi tiêm. Dù đă nhiều lần khai báo bổ sung mũi tiêm nhưng đến tháng 6-2022, hệ thống vẫn chưa cập nhật đủ số mũi tiêm. Điều này đă khiến anh gặp nhiều khó khăn khi làm thủ tục đi du lịch nước ngoài.

Không chỉ anh D., nhiều người khác cũng phản ảnh là chưa thể đi du lịch, học tập hoặc tham gia các hoạt động giao thương ở nước ngoài do vướng những vấn đề tương tự của hộ chiếu vaccine.

Thông tin từ Bộ Y tế cũng cho biết, tuy hiện tại đă hết thời hạn mà cơ quan này yêu cầu phải hoàn tất việc “làm sạch” dữ liệu tiêm chủng vaccine pḥng Covid-19, phục vụ cho kư xác nhận hộ chiếu vaccine nhưng vẫn c̣n hàng chục triệu hộ chiếu vẫn chưa được cấp.

Theo trang tin của bộ, tính đến ngày 13-6, vẫn c̣n gần 40 triệu hộ chiếu đang bị vướng, phải chờ tháo gỡ.Xác thực thông tin tiêm chủng là khâu rất quan trọng trong quy tŕnh cấp hộ chiếu vaccine. Ảnh: VGPTheo quy tŕnh, để cấp hộ chiếu vaccine, các cơ sở y tế, cơ sở tiêm chủng phải rà soát, đối chiếu với thông tin công dân, sau đó xác nhận dữ liệu tiêm chủng bằng chữ kư số để gửi Cục Y tế dự pḥng thuộc Bộ Y tế. Cơ quan này sẽ sử dụng chữ kư điện tử để xác nhận dữ liệu tiêm chủng, cấp hộ chiếu vaccine cho người dân.

Việc xác thực thông tin tiêm chủng là khâu rất quan trọng trong quy tŕnh cấp hộ chiếu vaccine. Tuy nhiên, tại địa phương, việc xác thực và làm sạch dữ liệu thông tin tiêm chủng để cấp hộ chiếu vaccine cho người dân vẫn c̣n chậm.

The ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, “nút thắt” chủ yếu ở giai đoạn xác thực thông tin tiêm chủng. Do người dân đăng kư tiêm vaccine pḥng Covid-19 khai thiếu hoặc không xác thực được thông tin gồm số định danh, ngày sinh, họ tên, số điện thoại, địa chỉ nơi ở… nên chưa thể tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo trong quy tŕnh cấp hộ chiếu vaccine.

V́ vậy, người chưa được cấp hộ chiếu vaccine do thiếu hoặc sai thông tin cần phản ánh lên hệ thống tiêm chủng quốc gia hoặc liên hệ trực tiếp với cơ sở tiêm chủng để được cập nhật dữ liệu.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 06-24-2022
  Reputation: 57664


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,553
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	679d19729e30776e2e21.jpg
Views:	0
Size:	12.6 KB
ID:	2073148  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,489 Times in 2,856 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 05:12.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06845 seconds with 13 queries