Ngành hàng không vũ trụ Australia chứng kiến 'thời khắc lịch sử' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 362
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngành hàng không vũ trụ Australia chứng kiến 'thời khắc lịch sử'
Click image for larger version

Name:	nasa-phong-ten-lua-862022.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	2074646  
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đă phóng tên lửa lên vũ trụ từ một băi phóng tại Australia. Đây là lần đầu tiên NASA phóng tên lửa từ một địa điểm phóng thương mại bên ngoài nước Mỹ.Sau nhiều lần tŕ hoăn v́ điều kiện thời tiết bất lợi, tên lửa đă rời bệ phóng từ Trung tâm Vũ trụ Arnhem đặt tại Vùng lănh thổ Bắc Australia và bay trong không gian với quăng đường khoảng 350km. Tên lửa này dài 13m mang theo thiết bị quan sát khí quyển để nghiên cứu các cḥm sao Alpha A và B. Nhiệt kế lượng tử tia X sẽ giúp các nhà khoa học đo các tia X giữa các v́ sao với độ chính xác cao nhằm cung cấp các dữ liệu mới về cấu trúc và sự tiến hóa của vũ trụ.

Giám đốc điều hành (CEO) Equatorial Launch của Australia – công ty sở hữu Trung tâm Vũ trụ Arnhem, ông Michael Jones, nhấn mạnh: “Đây không chỉ là sự kiện quan trọng đối với công ty chúng tôi mà c̣n là một thời khắc lịch sử đối với Australia”. Theo ông Michael Jones, vụ phóng này mở ra cơ hội cho ngành công nghiệp vũ trụ của Australia.

Trong khi đó, NASA nhấn mạnh vụ phóng này mang tới một góc nh́n độc đáo về các cḥm sao ở xa, đồng thời mang tới những cơ hội mới cho các nhà khoa học. Giám đốc phụ trách bộ phận nghiên cứu về vật lư Mặt Trời của NASA, ông Nicky Fox, bày tỏ vui mừng khi cơ quan này có thể thực hiện các sứ mệnh khoa học quan trọng từ Nam Bán cầu.

Đây là lần đầu tiên NASA phóng tên lửa từ một địa điểm phóng thương mại bên ngoài nước Mỹ. Theo kế hoạch, vào ngày 4 và 12/7 tới, NASA sẽ tiếp tục phóng 2 tên lửa khác cũng từ Trung tâm Vũ trụ Arnhem. Các tên lửa này sẽ mang đầu ḍ để đo ánh sáng cực tím và cấu trúc của các v́ sao, nhằm cung cấp dữ liệu nghiên cứu sâu hơn về vũ trụ.

Bài cùng thể loại :


 • nguoiduatinabc
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 06-27-2022
  Reputation: 19550


  Profile:
  Join Date: Apr 2016
  Posts: 49,929
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	nasa-phong-ten-lua-862022.jpg
Views:	0
Size:	41.5 KB
ID:	2074646  
  nguoiduatinabc_is_offline
  Thanks: 168
  Thanked 4,521 Times in 3,597 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 17 Post(s)
  Rep Power: 56 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 6
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:56.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06203 seconds with 13 queries