Bài trừ vaccine là sai lầm lớn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 229
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bài trừ vaccine là sai lầm lớn
Click image for larger version

Name:	601.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	2078008  
Phong trào bài vaccine đang gây ra nhiều rủi ro sức khỏe. Theo giới chuyên gia, phong trào bài vaccine đă và đang gây ra nhiều rủi ro sức khỏe hơn, đặc biệt là từ các bệnh mà thế giới lẽ ra đă có thể kiểm soát hoàn toàn.

Ngày càng nhiều bậc cha mẹ đặt câu hỏi về sự cần thiết của việc tiêm chủng định kỳ cho con cái và nhiều người trưởng thành quyết định bỏ qua việc tiêm chủng, ngay cả khi vaccine đó an toàn.

Xu hướng này xuất hiện trong bối cảnh làn sóng thông tin sai lệch về COVID-19 và các loại vaccine – vốn được coi là “lá chắn” ngăn chặn tử vong do đại dịch, ngày một gia tăng. Điều này khiến tỷ lệ tiêm các loại vaccine pḥng sởi, bại liệt và một số bệnh khác giảm mạnh.

Ông Jason Terk, bác sĩ nhi khoa Texas và là người phát ngôn của Học viện Nhi khoa Mỹ, cho biết số bậc cha mẹ đặt ra câu hỏi về việc liệu tiêm vaccine có thực sự cần thiết hay có thể tŕ hoăn các mũi tiêm này hay không đang ngày một tăng.

Phong trào bài vaccine đă gia tăng trong bối cảnh nhiều chính trị gia theo đường lối bảo thủ và các nhóm hoạt động đă lan truyền các thông điệp của phong trào này trên phương tiện truyền thông xă hội.

ADVERTISING

This ad will end in 10


10:16

X
Với tỷ lệ tiêm chủng giảm, quan ngại về nguy cơ bùng phát trở lại các căn bệnh đă được loại trừ ở nhiều nơi trên thế giới đang ngày càng tăng. Tại Mỹ, tỷ lệ trẻ em mẫu giáo được tiêm chủng theo khuyến cáo đă giảm 1%, xuống c̣n 94% trong năm học 2020 – 2021. Như vậy, khoảng 35.000 trẻ em vẫn chưa được tiêm chủng. Ở một số bang, tỷ lệ tiêm chủng giảm đáng kể, đặc biệt trong thời kỳ cao điểm của đại dịch. Thống kê cho thấy tỷ lệ tiêm vaccine ở trẻ em của bang Washington trong năm 2021 đă giảm 13% so với mức trước đại dịch và tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ mới biết đi của bang Michigan trong năm ngoái cũng đă giảm xuống c̣n 69,9% - mức thấp nhất trong ṿng 10 năm qua. Tương tự, tỷ lệ tiêm chủng trong năm 2019-2020 ở Texas cho trẻ 5 tháng tuổi giảm 47%, trong khi trẻ 16 tháng tuổi giảm 58%.

Trong bài báo đăng trên tạp chí khoa học Vaccine, các nhà nghiên cứu khẳng định có nhiều nguyên nhân dẫn tới tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ nhỏ giảm, song đáng lưu ư là phong trào bài vaccine ở Texas.
Cùng chung xu hướng trên, tỷ lệ tiêm vaccine để bảo vệ người trưởng thành và thanh thiếu niên khỏi các bệnh như cúm, viêm gan, sởi, uốn ván và zona, cũng đang có xu hướng giảm. Ước tính từ tháng 1/2020 đến tháng 7/2021, khoảng 37 triệu liều vaccine dành cho người lớn và trẻ em từ 7 tuổi trở lên bị bỏ lỡ.

Theo Giáo sư David Broniatowski thuộc Đại học George Washington, truyền thông xă hội đă góp phần tạo ra một liên minh, trong đó có những người thực sự phản đối vaccine, những người theo chủ nghĩa tự do và các nhân vật chính trị bảo thủ. Chính điều này góp phần khiến 23 triệu trẻ em trên toàn thế giới bỏ lỡ các đợt tiêm chủng định kỳ vào năm 2020. Ở khu vực châu Mỹ, tỷ lệ trẻ em được tiêm chủng đầy đủ đă giảm xuống từ 91% trong năm 2016 xuống c̣n 82%. Giới chuyên gia khẳng định phong trào bài vaccine đă và đang gây ra nhiều rủi ro sức khỏe hơn, đặc biệt là từ các bệnh mà thế giới lẽ ra đă có thể kiểm soát hoàn toàn

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-04-2022
  Reputation: 34495


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 69,967
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	601.jpg
Views:	0
Size:	38.7 KB
ID:	2078008  
  pizza is_online_now
  Thanks: 5
  Thanked 6,994 Times in 6,193 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 78 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:50.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07273 seconds with 13 queries