Những người lính trở về từ chiến tuyến ác liệt với Nga ở chiến trường miền đông Ukraine: 'Địa ngục trần gian!' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 214
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Những người lính trở về từ chiến tuyến ác liệt với Nga ở chiến trường miền đông Ukraine: 'Địa ngục trần gian!'
Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	2078023  
'Địa ngục trần gian!': Binh sĩ Ukraine nói về cuộc chiến ác liệt với Nga ở chiến trường miền đông. Đó là cánh rừng và thành phố bị thiêu trụi. Đồng đội bị đứt ĺa tứ chi. Các cuộc bắn phá không ngừng, lựa chọn duy nhất là nằm trong chiến hào, chờ đợi và cầu nguyện...

Đó là chia sẻ của những người lính trở về từ chiến tuyến ở khu vực Donbass, miền đông Ukraine - nơi Nga đang tiến hành một cuộc tấn công ác liệt để giành toàn quyền kiểm soát khu vực này, theo Associated Press.

Những người lính Ukraine đă mô tả cuộc sống nơi mặt trận trong giai đoạn 2 bên đang lao vào một cuộc chiến tiêu hao tàn khốc như ngày tận thế.

Chỉ huy trung đội Ukraine tên là Mariia đi bộ tại một vị trí ở vùng Donetsk, Ukraine Thứ Bảy, ngày 2/7. Ảnh AP

Trong các cuộc phỏng vấn với Associated Press (AP), một số binh sĩ Ukraine phàn nàn về cách tổ chức hỗn loạn, đào ngũ và các vấn đề sức khỏe tâm thần do pháo kích không ngừng gây ra.

Những người khác nói về tinh thần chiến đấu cao, sự anh hùng của đồng đội và thề sẽ tiếp tục chiến đấu, ngay cả khi quân đội Nga được trang bị tốt hơn và kiểm soát ngày càng nhiều hơn các vùng lănh thổ ở Donbass.

Trung úy Volodymyr Nazarenko, 30 tuổi, chỉ huy thứ 2 của Tiểu đoàn Svoboda thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đă cùng với các binh sĩ rút khỏi Severodonetsk theo lệnh của các nhà lănh đạo quân sự.

Trong trận chiến kéo dài một tháng, xe tăng Nga đă tiêu diệt mọi vị trí pḥng thủ tiềm năng và biến một thành phố với dân số 101.000 người trước chiến tranh thành "một sa mạc bị thiêu rụi", trung úy Nazarenko nói.

"Họ bắn phá chúng tôi mỗi ngày. Tôi không muốn nói dối về điều đó. Thành phố bị san phẳng một cách có hệ thống", trung úy Nazarenko chia sẻ thêm.

Quân đội Ukraine đă rút khỏi Severodonetsk vào ngày 24/6 sau khi bị quân đội Nga bao vây 3 mặt và việc bám trụ lại thành phố trở nên vô nghĩa.

"Nếu có một địa ngục nào đó trên Trái đất, th́ đó là ở Severodonetsk", Artem Ruban, một người lính trong tiểu đoàn của trung úy Nazarenko b́nh luận khi đang an toàn ở Bakhmut sau khi rút lui khỏi thành phố Severodonetsk cách đó 64km về phía tây nam.

Trung úy Nazarenko, người cũng đă chiến đấu ở Kiev và các chiến trường khác ở miền Đông Ukraine coi chiến dịch của Ukraine ở Severodonetsk là "một chiến thắng" bất chấp kết quả.

Anh cho biết các lực lượng pḥng thủ Ukraine đă cố gắng hạn chế thương vong trong khi ngăn chặn bước tiến của Nga lâu hơn dự kiến, làm cạn kiệt các nguồn lực của Nga.

"Quân đội Nga đă hứng tổn thất rất lớn, và tiềm năng tấn công của họ đă bị giảm thiểu đáng kể", viên trung úy nhấn mạnh.

Cả trung úy Nazarenko và binh sĩ dưới quyền đều bày tỏ niềm tin rằng Ukraine sẽ lấy lại tất cả các vùng lănh thổ bị chiếm đóng và đánh bại Nga.

Họ khẳng định tinh thần chiến đấu của các lực lượng vũ trang Ukraine vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, những người lính khác, hầu hết không có kinh nghiệm chiến đấu trước đó, đă chia sẻ quan điểm bi quan hơn.Oleksiy, một thành viên của quân đội Ukraine, vừa trở về từ mặt trận với vết thương nặng nề. Anh cho biết, ḿnh bị thương trên chiến trường ở Zolote, một thị trấn mà người Nga cũng đă chiếm được. Chia sẻ về chiến trường, Oleksiy - với gương mặt đầy mệt mỏi - tiết lộ: "TV đang chiếu những bức ảnh hùng tráng về tiền tuyến, về t́nh đoàn kết của quân đội, nhưng thực tế lại khác".

Oleksiy nói rằng, tiểu đoàn của anh đă cạn kiệt đạn dược trong vài tuần. Có thời điểm, những cuộc pháo kích không ngừng đă khiến những người lính Ukraine không thể đứng vững trong chiến hào.

Oleksiy tuyên bố đơn vị của anh đă mất 150 người trong ba ngày giao tranh đầu tiên, nhiều người đă chết do mất quá nhiều máu khi không được cầm máu, chữa trị kịp thời.

Do các cuộc oanh tạc không ngừng, những người lính bị thương chỉ được sơ tán vào ban đêm, và đôi khi họ phải đợi đến hai ngày mới được đưa đến nơi chữa trị.

Các chỉ huy không quan tâm đến việc bạn có bị suy sụp tâm lư hay không. Nếu bạn có trái tim, nếu bạn c̣n tay và chân, bạn phải quay trở lại chiến đấu", Oleksiy nói thêm.

Mariia, một nữ chỉ huy trung đội 41 tuổi gia nhập quân đội Ukraine vào năm 2018 vốn từng làm luật sư và có một con gái cho biết, khả năng chịu đựng của các binh sĩ Ukraine có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào vị trí mà đơn vị của họ đang chiến đấu và khả năng tiếp cận các đường tiếp tế.

Theo Mariia, những chiến tuyến tồn tại từ khi cuộc xung đột với phe ly khai thân Nga nổ ra vào năm 2014 th́ tĩnh lặng hơn, ít nguy hiểm hơn trong khi những mặt trận Nga đưa quân đến th́ giống như "địa ngục". Mariia cho biết chồng cô hiện đang chiến đấu ở một "điểm nóng chiến sự" như vậy.

Mariia cho biết, các cấp dưới của cô đều giữ được tinh thần chiến đấu cao và nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ chiến đấu đến cùng".

Hai binh sĩ giấu tên khác mà AP phỏng vấn - cựu nhân viên văn pḥng ở Kiev chưa từng có kinh nghiệm chiến đấu - cho biết họ đă được gửi đến tiền tuyến ở phía đông ngay sau khi hoàn thành khóa huấn luyện cơ bản.

Họ nói rằng họ đă quan sát thấy cách "tổ chức khủng khiếp" và "ra quyết định phi logic" của các chỉ huy ở chiến trường và nhiều người trong tiểu đoàn của họ từ chối chiến đấu.

Một trong những người lính cho biết anh phải hút cần sa hàng ngày để quên đi hiện thực khốc liệt.

"Nếu không, tôi sẽ mất trí, tôi sẽ đào ngũ. Đó là cách duy nhất để tôi có thể trụ lại", một binh sĩ thú nhận với AP.

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • PinaColada
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-04-2022
  Reputation: 34084


  Profile:
  Join Date: Oct 2013
  Posts: 82,216
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	471.jpg
Views:	0
Size:	144.4 KB
ID:	2078023  
  PinaColada_is_offline
  Thanks: 9
  Thanked 6,750 Times in 5,957 Posts
  Mentioned: 2 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 15 Post(s)
  Rep Power: 92 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 08:15.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06442 seconds with 13 queries