Chuyên gia tiết lộ 6 cách đọc ngôn ngữ cơ thể hiệu quả, giúp bắt bài được sự trung thực của bất kỳ ai - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 252
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chuyên gia tiết lộ 6 cách đọc ngôn ngữ cơ thể hiệu quả, giúp bắt bài được sự trung thực của bất kỳ ai
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 8.53.43 AM.png
Views:	0
Size:	236.6 KB
ID:	2078168  
Bằng một chút tinh ư, bạn sẽ lập tức nhận ra được đối phương có phải là người đáng tin hay không.Trong một cuộc hội thoại, tất nhiên lời nói sẽ là hạt nhân. Tuy nhiên, lời nói là thứ có thể nguỵ tạo được c̣n những cử chỉ của cơ thể th́ không. Nếu có kiến thức về ngôn ngữ cơ thể cùng một chút tinh ư, bạn thậm chí c̣n có thể xác định đối phương liệu có đang thành thật với bạn hay không.

Dưới đây là một vài ngôn ngữ cơ thể phổ biến không khó để nhận ra nhưng lại phản ánh khá chính xác sự thành thật của đối phương trong một cuộc tṛ chuyện.

1. Tránh giao tiếp bằng mắt hoặc nh́n đi nơi khác nhiều lần

Việc chuyển động đôi mắt thường xuyên không phải lúc nào cũng là dấu hiệu cho thấy ai đó đang nói dối. Nhưng nếu bạn nhận thấy đối phương liên tục nh́n lên trên bên trái hoặc bên phải của mắt họ th́ rất có thể họ đang không thành thật.

Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn khi mọi người thường nh́n xuống v́ đó là hành vi tự nhiên khi họ cố gắng ghi nhớ điều ǵ đó. Do vậy, để xác định rơ hơn, bạn có thể đặt các câu hỏi liên tiếp và yêu cầu họ thuật lại câu chuyện của ḿnh để t́m hiểu xem họ có đang nói dối hay không.

2. Thường xuyên dùng điện thoại khi đang nói chuyện

Nếu bạn thấy ai đó dán mắt vào màn h́nh của họ trong suốt buổi hẹn, điều này có thể cho thấy rằng họ sợ đối đầu hoặc lo lắng rằng tin nhắn từ người khác có thể xuất hiện bất cứ lúc nào.

Thực chất, đây cũng là một thói quen vô cùng xấu. Do vậy, nếu họ gặp khó khăn trong việc giữ sự tập trung vào cuộc tṛ chuyện, hăy cố gắng theo dơi những ǵ họ đang làm và thẳng thắn góp ư nếu cần.

3. Họ chớp mắt liên tục

Chớp mắt là một hành vi tự nhiên của con người nhưng nếu tinh ư bạn có thể sẽ nhận ra được những cái chớp mắt bất thường, có thể là ai đó chớp mắt quá nhiều hoặc quá ít. Việc chớp mắt này biểu thị rằng đối phương đang cố gắng tạo một "bề ngoài" khác hoàn toàn so với con người thật của họ. Ví dụ, một ảo thuật gia có kinh nghiệm có thể chớp mắt chậm hơn b́nh thường để giả vờ tỏ ra tự nhiên về tṛ ảo thuật mà anh ta sắp tŕnh diễn.

4. Bắt chéo chân và khoanh tay

Có thể bạn không nhận ra nhưng 55% cuộc tṛ chuyện của chúng ta là phi ngôn ngữ, và những cử chỉ tay chân là một phần quan trọng và phản ánh khá nhiều về thái độ của đối phương.

Trong đó, khoanh tay có thể biểu thị sự pḥng thủ hoặc tự bảo vệ, trong khi bắt chéo chân có thể biểu thị sự không thoải mái với ai đó. Các dấu hiệu như mở rộng cánh tay quá mức cũng có thể là dấu hiệu của một người nắm quyền kiểm soát và chủ động hơn trong cuộc tṛ chuyện.

5. Làm cử chỉ tay thái quá

Sử dụng cử chỉ tay là một thói quen tốt khi bạn đang nói chuyện với mọi người. Nó giúp ta nhấn mạnh những điểm chính trong câu chuyện và thu hút được sự chú ư của đối phương.

Tuy nhiên, cũng giống như mọi thứ khác, nếu như tần suất sử dụng cử chỉ tay hay ngôn ngữ cơ thể của một người vượt quá mức b́nh thường, rất có thể là họ đang nói dối. Trên thực tế, một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2015 cho thấy những người sử dụng cử chỉ tay bằng cả hai tay có nhiều khả năng là kẻ nói dối.

Bạn có thể phát hiện ra những cử chỉ tay "lành mạnh" bằng cách để ư đến vị trí của bàn tay khi nói chuyện. Nếu tay của đối phương đặt ngang với eo và cử chỉ tay được sử dụng có kiểm soát và chậm lại khi cậu chuyện cũng tạm dừng, họ thực sự là đang thành thật với bạn.

6. Thường xuyên thay đổi âm vực giọng nói

Đây là một dấu hiệu vô cùng quan trọng trong một cuộc tṛ chuyện. Nếu đủ tinh tế bạn sẽ có thể nhận ra âm vực giọng nói của người đối diện và xác định được họ có đang thành thật hay không.

Thông thường, những người nói dối hay có xu hướng chuyển đổi giọng nói b́nh thường sang âm vực cao hơn. Mặc dù một giọng nói the thé hoặc giọng nói trầm khàn không có nghĩa họ đang nói dối, nhưng giọng nói the thé cùng với các dấu hiệu khác của ngôn ngữ cơ thể có thể giúp bạn quyết định xem ḿnh có nên tin tưởng ai đó hay không.

VietBF @ Sưu tầm

Bài cùng thể loại :


 • therealrtz
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 31712


  Profile:
  Join Date: Nov 2014
  Posts: 63,825
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2022-07-05 at 8.53.43 AM.png
Views:	0
Size:	236.6 KB
ID:	2078168  
  therealrtz is_online_now
  Thanks: 22
  Thanked 5,652 Times in 5,014 Posts
  Mentioned: 4 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 25 Post(s)
  Rep Power: 72 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 06:40.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07767 seconds with 13 queries