‘‘Đại dịch Covid-19 c̣n chưa kết thúc’’ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 310
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ‘‘Đại dịch Covid-19 c̣n chưa kết thúc’’
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	2078438  
Theo như chính phủ Pháp chuẩn bị dự luật về Covid-19, để ngỏ khả năng áp dụng ‘‘giấy thông hành dịch tễ’’ tại biên giới, khiến vào hôm qua, 04/07/2022, Hội đồng Khoa học Covid-19 - cơ quan tư vấn độc lập về chính sách đối với dịch bệnh Covid-19 - cảnh báo ‘‘Đại dịch Covid-19 c̣n chưa kết thúc’’, và khuyến cáo cần ‘‘sẵn sàng đối phó với các làn sóng dịch mới’’.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 tại một cơ sở y tế ở Nantes, Pháp ngày 30/06/2022. REUTERS - STEPHANE MAHE

Hăng tin AFP dẫn nhận định của Hội đồng Khoa học về Covid-19, theo đó làn sóng dịch bệnh thứ 7 khởi đầu từ cuối tháng 5 tại Pháp, tiếp theo Nam Phi và Bồ Đào Nha, đă ít được chú ư, ‘‘số lượng ca nhiễm chắc chắn đă được đánh giá dưới mức thực tế’’. Theo Hội đồng Khoa học về Covid-19, trong t́nh h́nh dịch bệnh hiện nay, ‘‘có ba điều cần cảnh giác’’.

Thứ nhất là số ca nhập viện tuy có giảm nhưng đang trở lại ‘‘ở mức cao hơn trung b́nh của mùa’’, và điều này diễn ra trong bối cảnh ‘‘hệ thống bệnh viện đang trong t́nh trạng suy yếu’’. Điểm cần cảnh giác khác là t́nh h́nh tại quần đảo Antilles, nhất là ở Martinique. Điểm cần chú ư thứ ba là tỉ lệ tử vong cao ở những người trên 80 tuổi với làn sóng biến thể BA.4/BA.5 thuộc chủng Omicron ở Bồ Đào Nha, diễn ra trong bối cảnh việc tiêm chủng được tiến hành ‘‘rất tốt’’.

Hội đồng Khoa học về Covid-19 khuyến nghị ‘‘nên duy tŕ các biện pháp cho phép theo dơi một cách hiệu quả sự lây lan của virus, và bảo đảm an toàn của các địa điểm có nhiều nguy cơ nhất với những người dễ bị tổn thương nhất, trong khi tiếp tục một chính sách tiêm chủng năng động’’.

Nhận định của Hội đồng Khoa học về Covid-19 được đưa ra ngay trước khi chính phủ công bố dự luật mới về ‘‘an toàn dịch tễ’’. Dự luật có kế hoạch được chính phủ Elisabeth Borne đưa ra thảo luận tại Quốc Hội kể từ thứ Hai 11/07 tới, theo phát ngôn viên chính phủ, cựu bộ trưởng Y Tế, Olivier Veran. Biện pháp pḥng ngừa chính là ‘‘giấy thông hành y tế tại biên giới’’. Ông cũng xác nhận là ngoài biện pháp nói trên, ‘‘tất cả các biện pháp chống dịch khác (…) sẽ c̣n được đưa vào dự luật này’’.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 63558


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	115.7 KB
ID:	2078438  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,206 Times in 8,819 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:23.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06701 seconds with 13 queries