Uy lực tên lửa chuyên bảo vệ Nhà Trắng được Mỹ chuyển cho Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 685
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Uy lực tên lửa chuyên bảo vệ Nhà Trắng được Mỹ chuyển cho Ukraine
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2078452   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	156.8 KB
ID:	2078453   Click image for larger version

Name:	3.JPG
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	2078454  
Đây là lần đầu tiên Ukraine có cơ hội sử dụng tên lửa pḥng không hiện đại có xuất xứ từ phương Tây, là tên lửa pḥng không tầm trung-xa NASAMS là vũ khí tin cậy được quân đội Mỹ chuyên sử dụng để bảo vệ Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, thay v́ phụ thuộc vào các tổ hợp pḥng không S-300 có nguồn gốc từ Liên Xô.

Mỹ xác nhận cung cấp cho Ukraine hai hệ thống tên lửa pḥng không NASAMS.

Lầu Năm Góc cuối tuần trước thông báo gói hỗ trợ quân sự mới trị giá 820 triệu USD, bao gồm các tên lửa tầm trung-xa hiện đại và radar phản pháo nhằm đối phó với các đợt nă pháo tầm xa của Nga. Mỹ cũng cung cấp thêm cho quân đội Ukraine 150.000 quả đạn pháo.

Đáng chú ư nhất trong gói hỗ trợ là hai hệ thống tên lửa đất đối không NASAMS, do công ty quốc pḥng Na Uy Kongsberg hợp tác phát triển cùng hăng Raytheon Technologies của Mỹ.

Đây là lần đầu tiên Ukraine có cơ hội sử dụng tên lửa pḥng không hiện đại có xuất xứ từ phương Tây, thay v́ phụ thuộc vào các tổ hợp pḥng không S-300 có nguồn gốc từ Liên Xô.

“Hệ thống này do Na Uy và Mỹ đồng sản xuất, là một hệ thống vũ khí kiểu NATO. Điều quan trọng là phải bắt đầu hỗ trợ Ukraine chuyển đổi cách vận hành từ hệ thống pḥng không kiểu Liên Xô, cũng như giới thiệu các công nghệ mới”, một quan chức quốc pḥng Mỹ nói, theo Defense News.

NASAMS là tên lửa pḥng không uy lực, được quân đội Mỹ tin tưởng giao phụ trách bảo vệ vùng trời ở Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, theo Defense News. Trong những năm gần đây, NASAMS c̣n được xuất khẩu sang Hungary, Indonesia và nhiều quốc gia khác.

Xe phóng tên lửa pḥng không NASAMS.

Theo báo Mỹ The Drive, do Washington chỉ mới đồng ư chuyển giao hai hệ thống pḥng không NASAMS, quân đội Ukraine nhiều khả năng sẽ bố trí ít nhất một hệ thống ở thủ đô Kiev.

Dựa vào thông báo của Lầu Năm Góc, báo Mỹ cho rằng, Na Uy sẽ đảm nhận trách nhiệm cung cấp cho Ukraine tên lửa pḥng không NASAMS, thay v́ Mỹ chuyển trực tiếp.

Na Uy có thể chuyển cho Ukraine các phiên bản đầu tiên của tên lửa NASAMS, thay v́ các phiên bản nâng cấp tiên tiến hơn như NASAMS 2 và 3.

Mỗi bệ phóng NASAMS chứa 6 đạn tên lửa, tầm bắn tiêu chuẩn 25-40km. Một hệ thống tên lửa pḥng không NASAMS thường bao gồm 12 bệ phóng, 8 radar AN/MPQ-64F1, một trung tâm kiểm soát hỏa lực và một số phương tiện hỗ trợ khác.

NASAMS thực chất là bệ phóng tên lửa cố định hoặc gắn trên khung thân bánh lốp. Đạn tên lửa được sử dụng thường là tên lửa đối không AIM-120.

Điều này giúp giảm đáng kể chi phí sản xuất các hệ thống NASAMS do tên lửa AIM-120 luôn có sẵn trong kho vũ khí của NATO.

NASAMS có thể sử dụng nhiều đạn tên lửa pḥng không khác nhau tùy nhiệm vụ chiến đấu.

NASAMS cũng có thể phóng tên lửa đối không tầm ngắn AIM-9 Sidewinder, IRIS-T SLS hoặc tên lửa tầm xa như AMRAAM-ER.

Tên lửa AIM-120 do hăng Raytheon của Mỹ sản xuất, nặng 152kg, dài 3,7m, dẫn đường quán tính và bằng radar chủ động giai đoạn cuối.

AIM-120 vốn là tên lửa chuyên t́m diệt máy bay đối phương nên có cơ chế tự t́m diệt rất nhạy. Phi công hoặc kíp điều khiển chỉ cần bấm nút khai hỏa, tên lửa sẽ tự t́m đến mục tiêu dựa vào radar tích hợp sẵn. Giá thành một quả tên lửa vào khoảng 390.000 USD.

Hệ thống tên lửa pḥng không NASAMS cũng được trang bị hệ thống radar hiện đại, chuyên dùng để đối phó đối phương trong t́nh huống trên không phức tạp, khi đối phương sử dụng các phương tiện gây nhiễu sóng điện từ và trong mọi điều kiện thời tiết.

Các hệ thống NASAMS có lợi thế khi t́m diệt các mục tiêu ở tầm thấp và cực thấp. Đây là lư do Mỹ bố trí các tổ hợp NASAMS làm nhiệm vụ bảo vệ Nhà Trắng và Lầu Năm Góc, nơi cần các hệ thống pḥng không có độ chính xác cao và hoạt động tin cậy.

Theo The Drive, NASAMS hiệu quả trong việc đánh chặn tên lửa hành tŕnh bay thấp, ví dụ như các tên lửa được Nga sử dụng rộng răi trong cuộc xung đột ở Ukraine.

Cuối tháng trước, Nga đă phóng ít nhất 4 tên lửa hành tŕnh tầm xa Kh-101 nhằm vào các mục tiêu ở thủ đô Kiev. Bộ Quốc pḥng Nga nói quân đội Ukraine đă cố gắng phóng tên lửa đánh chặn nhưng không thành công.

Sự xuất hiện của hệ thống tên lửa pḥng không NASAMS được cho là sẽ làm gia tăng đáng kể năng lực pḥng thủ của Ukraine trước hỏa lực vượt trội của Nga.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 07-05-2022
  Reputation: 63556


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,620
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	32.3 KB
ID:	2078452   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	156.8 KB
ID:	2078453   Click image for larger version

Name:	3.JPG
Views:	0
Size:	23.9 KB
ID:	2078454  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,205 Times in 8,818 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 10:03.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.09071 seconds with 13 queries