HẠNH PHÚC DÙ CÓ CÁCH XA - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 211
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default HẠNH PHÚC DÙ CÓ CÁCH XA
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2092650  
Chị tất tả ra chợ mua vài món đồ. Bà bán hàng thấy vậy hỏi một câu quen thuộc "Chú ấy hôm nay lại về hả?". Chị cười thẹn thùng, mặt ửng đỏ, hệt như gái mới về nhà chồng bị ai đó hỏi chuyện đêm tân hôn.
Công việc của anh đều đặn mỗi tháng mới về qua nhà được một lần. Anh vẫn bảo so với anh em khác, như thế là anh c̣n được dư giả thời gian chán. Anh về cũng chỉ được 3 hôm lại đi. Tháng nào cũng vậy, gần chục năm nay rồi.Chị cũng không hiểu động lực nào khiến chị quyết định lấy anh, khi mà thời điểm đó, nhiều anh chàng theo đuổi chị cũng có công ăn việc làm ổn định, tử tế, ở gần.
Vậy mà chị lại chọn anh.
Nhiều lần trong giờ nghỉ giải lao, mấy chị em ngồi nói chuyện, đồng nghiệp chị tếu táo: "Em phục chị thật đấy, em thế là em không chịu được".
Chị chỉ cười, không giải thích, cũng không bào chữa. Những lúc như vậy chị nghĩ tới anh. Họ đâu biết anh đă làm tốt vai tṛ của một người chồng như thế nào.
Chị hạnh phúc khi được làm vợ anh. Dù ở xa nhưng anh luôn biết cách làm cho ḿnh tồn tại, hiện hữu trong gia đ́nh. Sự lém lỉnh cộng với cái đầu nghĩ ra đủ thứ lăng mạn của anh làm chị không bao giờ cảm thấy cô đơn, dù không có anh bên cạnh.
Có lần chị điện cho anh:
- Anh à, em đây!
- Cho hỏi ai ở đầu dây đấy ạ? Xin lỗi, tôi chẳng quen em nào cả, trên đời này tôi chỉ biết một em duy nhất là vợ tôi thôi.
Chị ph́ cười, biết là anh lại "giở tṛ", ở đầu dây bên này, chị hạnh phúc đến nghẹn ngào. Anh không bao giờ là người tắt máy trước trong mỗi cuộc điện thoại với chị. Anh nói không muốn tạo ra sự hụt hẫng cho chị. Những điều rất nhỏ nhưng tinh tế - đó là thứ mà chị luôn cảm thấy yêu anh.
Anh điện thoại cho chị, chẳng nói ǵ: "...Cho dẫu hôm nay xa ánh đèn thành phố, anh đến buông neo nơi thăm thẳm ánh sao trời, anh vẫn thấy đời không lẻ loi, biển một bên và em một bên". Cái giọng khàn khàn, ấm áp, nhạc điệu th́ sai loạn cả lên của anh làm chị rưng rưng xúc động, nước mắt cứ lăn dài.
Có lần anh về, nhưng không về nhà ngay mà qua nhà bố mẹ chị ở một hôm. Chị thấy lo lắng không rơ anh đi đâu, điện thoại cũng không được. Rồi hôm sau, ŕnh lúc chị đi làm, con đi học, anh lẻn về nhà, trang trí, bày biện, nhất là pḥng ngủ của hai vợ chồng, nào hoa hồng, bóng bay... Chị về, cửa vẫn khóa trái.
Bước vào pḥng ngủ, anh nhảy ra từ chiếc chăn: "Em đă thấy "anh Tấm" nào không bước ra từ quả thị mà bước ra từ cái chăn như anh chưa?".
Chị ôm chầm lấy anh, hôn lấy hôn để .
Mọi người trong xóm toàn trêu vợ chồng anh là "đôi chim cu", cặp "vợ chồng son cả đời". Có lẽ, chính cái cảm giác tuyệt vời mà anh chị tạo ra cho nhau luôn làm cho mọi người phải nói vậy.
Sáng nay anh lại đi, chị định bụng sẽ dậy sớm để chuẩn bị bữa ăn sáng cho anh, nhưng dư vị ái ân đêm qua c̣n cuốn chị vào niềm hạnh phúc khiến chị nằm măi không nhấc nổi ḿnh dậy. Khi chị tỉnh giấc, nh́n đồ đạc của anh không c̣n, có lẽ anh đă đi rồi, chị thấy hơi ân hận.
Nh́n lên bàn, một tờ giấy nằm ngay ngắn:
"Cộng ḥa xă hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập tự do hạnh phúc
Đơn xin được đi tù chung thân với vợ
Kính gửi: Đồng chí vợ
Tên tôi là: ...
Do mắc phải một tội vô cùng lớn là quá yêu vợ, nên tôi làm đơn này mong đồng chí vợ xử tôi được tù chung thân với vợ, để tôi có thể yêu vợ nhiều hơn nữa. Nếu được tôi xin dùng cả cuộc đời để "đi tù" ở chỗ đồng chí vợ. Tôi xin chân thành cảm ơn và yêu đồng chí.
Kư tên
Người nguyện đi tù chung thân với vợ"
Chị bật cười, thấy yêu anh nhiều lắm lắm !

VietBF©sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4495


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,177
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	14.2 KB
ID:	2092650  
  goodidea_is_offline
  Thanks: 53
  Thanked 2,039 Times in 1,685 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:41.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06578 seconds with 13 queries