Phụ nữ gốc Việt lấy "người sáng lập" Google và cuộc ly hôn kéo dài không tưởng! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 438
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phụ nữ gốc Việt lấy "người sáng lập" Google và cuộc ly hôn kéo dài không tưởng!
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.1 KB
ID:	2093014   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	36.6 KB
ID:	2093015   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2093016   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	2093017  

Một tỷ phú được mệnh danh là "người sáng lập" Google đă lập hẳn một trang web để nói xấu vợ của ḿnh trong một cuộc chiến tranh giành tài sản ly hôn kéo dài suốt gần 7 năm mà chưa đi đến hồi kết. Chuyện ǵ đă xảy ra?

Cuộc chia tay đầy cay đắng và mâu thuẫn, đấu tố qua lại này bắt đầu từ năm 2014, khi thiên tài công nghệ Scott Hassan - người được công nhận là đă viết nhiều mă ban đầu cho Google (hay c̣n được mệnh danh là "người sáng lập" thứ ba không chính thức của Google) - nhắn tin cho Allison Huynh, người vợ đầu ấp tay gối 13 năm, nói rằng ông muốn ly hôn.

Kể từ đó đến nay, suốt 7 năm ṛng ră, cặp đôi đă đă mắc vào một cuộc chiến ly hôn tồi tệ xoay quanh cách phân chia khối tài sản trị giá 1,8 tỷ USD.

Allison Huynh ly hon chong google 1
Cuộc ly hôn và phân chia tài sản của cặp đôi thiên tài công nghệ Scott Hassan và vợ cũ là Allison Huynh tốn nhiều giấy mực báo chí

Những ngày gần đây, những thông tin xoay quanh cuộc ly hôn đầy tai tiếng này lại "nóng lên" trên các mặt báo khi phiên ṭa xét xử dự kiến bắt đầu vào ngày 23/8 tới đây tại San Jose, California (Mỹ).

Được biết, Allison Huynh là một người Mỹ nhập cư gốc Việt. Cô từng theo học tại Stanford theo diện học bổng toàn phần. Hiện tại, cô đang là một nhà nghiên cứu cấp cao tại Pḥng thí nghiệm Người máy của Đại học Stanford. Huynh tuyên bố ông Hassan đang chiếm giữ số tài sản mà luật sư của cô tuyên bố rằng cô có quyền thừa hưởng hợp pháp. Luật sư của cô, Pierce O'Donnell, nói với tờ Daily Mail rằng năm 2018 trị giá khối tài sản này là 1,8 tỷ USD, bao gồm các khoản đầu tư vào các công ty công nghệ và bất động sản. Ít nhất, Huynh phải được hưởng một nửa con số đó.


Hassan phủ nhận tuyên bố từ luật sư của vợ cũ rằng anh không muốn chia cho cô hoặc con cái của họ bất kỳ tài sản nào

Vị luật sư có kinh nghiệm 50 năm trong nghề nói với tờ New York Post rằng: "Vào năm 2018, tài sản của cặp đôi này trị giá 1,8 tỷ đô la và Hassan muốn chia cho cô ấy một phần rất nhỏ. Phía luật sư của anh ta c̣n tuyên bố thân chủ của tôi không nhận được ǵ. Trong mỗi cuộc gặp gỡ để dàn xếp, anh ta đều giảm mức tiền phân chia cho vợ xuống. Tôi chưa từng thấy điều đó trong sự nghiệp kéo dài 45 năm của ḿnh. Anh ta đang cố giở tṛ bẩn thỉu cuối cùng đối với vợ và 3 đứa con đang tuổi vị thành niên của ḿnh”.

Tuy nhiên, cũng chính Hassan tuyên bố việc ai đó nói anh ta không muốn chia cho vợ con bất kỳ đồng xu nào là "không chính xác".

Khởi đầu lăng mạn

Ai cũng mong muốn rằng sau khi đă hết t́nh cảm với bạn đời có thể chia tay trong êm đẹp, không gây tổn thương cho con cái và đặc biệt là không gây thù chuốc oán, vẫn vui vẻ làm bạn. Thế nhưng, đời chẳng giống như mơ, càng bất ngờ hơn ta nghĩ. Mới đây, tờ New York Post đă có bài viết dài kể khá chi tiết về cuộc ly hôn cam go của cặp đôi.

Là một thiên tài về người máy, Hassan được mô tả như một Tiến sĩ công nghệ cao Dolittle, người có thể "nói chuyện" với máy tính. Mặc dù chưa bao giờ là nhân viên của Google, nhưng những đóng góp đáng chú ư ban đầu của Hassan khiến ông được biết đến với tư cách là "người sáng lập thứ ba" không chính thức của "gă khổng lồ" này.Khi cặp đôi gặp nhau vào năm 2000, Hassan đă trở thành một lập tŕnh viên nổi tiếng v́ đă giúp xây dựng hệ thống công cụ t́m kiếm mà hàng tỷ người sử dụng mỗi ngày.

“Nếu không có Hassan, sẽ không có Google”, Adam Fisher, tác giả của cuốn “Thung lũng thiên tài”, cho biết: “Anh ấy ở Stanford và được tuyển dụng để viết mă cho những người có tư tưởng lớn. Anh ấy đă làm quen với Sergey và Larry, viết lại mă của họ và thuyết phục họ rằng đây là một sản phẩm. Họ đă bán cổ phiếu của những người sáng lập cho anh ta. Họ đă làm việc khá suôn sẻ”.

Theo tài liệu của ṭa án, nhờ việc viết mă của ḿnh, mà Hassan đă có cơ hội mua 160.000 cổ phiếu của Google, lúc đó chưa có giá trị, với giá 800 USD.

Hassan và Huynh, cả 2 cùng đến Stanford rồi quen biết nhau thông qua lời giới thiệu của những người bạn chung ở Thung lũng Silicon. Hassan xuất thân từ một gia đ́nh quân nhân và lớn lên trong các căn cứ Không quân trên khắp thế giới; c̣n Huynh là một người gốc Việt nhập cư có thành tích cao, từng theo học tại trường đại học Stanford bằng học bổng toàn phần.

“Hassan cực kỳ thông minh và rất chú ư đến tôi”, Huynh nhớ lại. "Chúng tôi chia sẻ rất nhiều sở thích và anh ấy đối xử b́nh đẳng với tôi". C̣n Hassan th́ nhớ lại câu chuyện tán tỉnh khi “đi bộ đường dài, chèo thuyền và đi xem nhạc kịch”.

Năm 2002, khi họ đang ở tại căn nhà gỗ của bà ngoại Hassan ở Canasteo, New York, th́ Hassan quyết định cầu hôn. Huynh nói: "Chúng tôi đang đi bộ đường dài và anh ấy đă cầu hôn tôi. Tôi hỏi anh ấy có chắc không. Anh ấy hỏi tại sao tôi hỏi vậy. Tôi nói tôi là một cá nhân có tư tưởng độc lập và tin tưởng vào sự b́nh đẳng và công bằng. Anh ấy nói đó là lư do anh ấy yêu tôi. Sau đó tôi gật đầu đồng ư lời cầu hôn".

So với tất cả những thành công và sự thông minh của Hassan, Huynh nói rằng mọi thứ bắt đầu một cách khiêm tốn. Một tài liệu của ṭa án cho biết họ tổ chức đám cưới tại Nhà nguyện Little White ở Vegas sau khi cô đă trả tiền cho bữa tiệc đính hôn.

Huynh nói về việc kết hôn với một người chồng tuyệt vời mắc hội chứng ống cổ tay: “Anh ấy đă lập tŕnh từ năm 5 tuổi và bắt đầu kiệt sức, cộng thêm gánh nặng nợ nần thời sinh viên. Tôi đă giúp anh ấy khỏe lại và hỗ trợ tài chính. Hassan nói rằng anh ấy sẽ làm việc và chu cấp cho gia đ́nh chúng tôi. Anh ấy luôn đảm bảo với tôi rằng chúng tôi là đồng đội".

Theo bản tóm tắt nộp cho Huynh, đến năm 2003 “cổ phiếu Google đă tăng từ 160.000 USD lên 2,56 triệu USD do một loạt đợt chia tách cổ phiếu”. Một năm sau, đợt Initial Public Offering (IPO - Lần đầu tiên phát hành ra công chúng) của Google diễn ra và cổ phiếu của Hassan bất ngờ có giá hàng trăm triệu USD.


Allison Huynh, chụp ảnh tại nhà ở Palo Alto, California, cho biết Hassan đă tuyên bố chấm dứt cuộc hôn nhân của họ, qua tin nhắn

Theo bản tóm tắt nộp cho Huynh, Hassan có kế hoạch sử dụng khoảng 50 triệu USD để tài trợ cho một doanh nghiệp tạo ra công nghệ nguồn mở. Ông đă thành lập các công ty định hướng về robot Willow Garage và Công nghệ phù hợp. Theo tài liệu của ṭa án, điều này đă tạo ra tổng doanh thu 20 triệu USD trong suốt cuộc hôn nhân của họ.

Khi đă có tiền, Hassan bắt đầu kinh doanh bất động sản. Ông nói: “Tôi đă đổi ngôi nhà của gia đ́nh chúng tôi, từ một ngôi nhà 3 pḥng ngủ ở San Francisco thành một ngôi nhà lớn hơn, mới hơn ở Palo Alto. Chúng tôi cũng có một cơ ngơi cuối tuần tuyệt vời trên sườn đồi”. Bên cạnh đó, Hassan c̣n mua hẳn một ṭa nhà thương mại ở Menlo Park.

Vào mùa xuân năm 2005, Hassan đă t́m kiếm lời khuyên từ một nhà quản lư tài sản. Sau cuộc họp, Hassan đă có một đề xuất đáng ngạc nhiên dành cho vợ ḿnh. Có thông tin cho rằng, đề xuất của Hassan là nếu họ ly hôn, vợ ông sẽ nhận được ba bất động sản và 20 triệu USD cổ phiếu của Google.

Huynh kể rằng cô đă đưa ra lựa chọn cho Hassan: “Tôi và gia đ́nh của anh. Hoặc tiền của anh và một cuộc ly hôn”. Hassan sau đó đă chọn gia đ́nh của ḿnh - ông và Huynh có 3 đứa con, hiện 13 tuổi, 15 tuổi và 18 tuổi.

Khi được hỏi về đề xuất năm ấy, Hassan nói: “Mục tiêu của tôi là làm cho cô ấy cảm thấy an toàn về tài chính. Nhưng cô ấy lại nghi ngờ nó như một gợi ư về việc muốn ly hôn. Cô ấy đă rất khó chịu”.

Sau vụ việc đó, mọi thứ trở lại b́nh thường. Hassan đă thành lập một công ty, Greenheart Investments LLC, đầu tư số tiền lớn hàng trăm triệu đô la để hỗ trợ một số khoản đầu tư bất động sản và các công ty khởi nghiệp.

Huynh nói: “Chúng tôi rất vui. Tôi là người chăm sóc chính cho 3 đứa con và anh ấy cư xử như một người đàn ông không toan tính”.

Vào mùa thu năm 2014, gia đ́nh thậm chí c̣n có một chuyến đi lăng mạn đến Fiji. Tại khu nghỉ mát, Hassan thể hiện t́nh yêu của ḿnh với vợ bằng bê tông ướt. “Anh ấy đă viết vĩnh viễn, 'Scott Alli' với một trái tim lớn xung quanh trên một tấm bê tông vừa đổ để khi nó khô lại, khó có thể xóa đi", Huỳnh nhớ lại.

Một hoặc hai tháng sau, cả thế giới của cô tan ră.

Cuộc chiến ly hôn "trường kỳ" đầy thù hận

Luật sư O'Donnell cho biết: “Hassan đă gửi một tin nhắn cho Huynh rằng 'Tôi sẽ đi và cuộc hôn nhân kết thúc'. Anh ta tuyên bố đă để lại những lời giải thích phù hợp với lứa tuổi cho những đứa con của họ".

Huynh nói rằng cô "không có chút nghi ngờ nào về điều này sắp xảy ra". Nhưng Hassan nói rằng anh có lư do của ḿnh: “Chất xúc tác cho sự chia tay của chúng tôi là một cuộc tranh căi trong đó Huynh buộc tội tôi không chung thủy trước mặt các con của chúng tôi, và c̣n nhiều cáo buộc khác. Điều đó đă vượt qua ranh giới đối với tôi… Rơ ràng là chúng tôi cần phải chia tay vĩnh viễn và tôi đă thông báo điều đó với cô ấy”.Luật sư của Huynh phản đối điều này: “Không đúng. Hassan đột ngột rời bỏ gia đ́nh mà không có sự báo trước".

Không giống như các cặp vợ chồng khác, cặp đôi sở hữu khối tài sản khổng lồ cùng 3 đứa con chung, cuộc chiến pháp lư tranh giành tài sản đă diễn ra không hề suôn sẻ, nó diễn ra suốt gần 7 năm qua với những đấu tố qua lại mà vẫn chưa đi đến hồi kết.

Cặp đôi thậm chí không thể thống nhất ngày chia tay. Theo một tài liệu ṭa án do luật sư của Hassan đệ tŕnh, anh ta khẳng định rằng họ đă chia tay vào ngày 4 tháng 11 năm 2015. Huynh tuyên bố rằng đó là 2 tháng sau đó. Cuộc hôn nhân chấm dứt vào ngày 18 tháng 5 năm 2020.

Mặc dù Huynh thừa nhận cô không có yêu cầu ǵ về cổ phiếu của Google, nhưng cô tin rằng ḿnh được hưởng phần tiền của ḿnh trong cuộc hôn nhân.

Mới đây, sau khi bị vợ tố cáo, Hassan thừa nhận đă tạo trang web AllisonHuynh.com vào đầu năm 2021. Trang này cung cấp các liên kết đến những bài báo tích cực viết về Huynh nhưng cũng liên kết đến các tài liệu ṭa án từ 3 vụ kiện liên quan đến cô.

"Scott đă cố gắng bắt nạt tôi để tôi phải từ bỏ cuộc chiến giành tài sản", Huynh nói.

Khi được hỏi liệu có đưa trang web lên không, Hassan thừa nhận: “Tôi đă làm, nhưng tôi đă gỡ nó xuống. Quyết định ấy đến trong một khoảnh khắc thất vọng, khi tôi cảm thấy Huynh và luật sư của cô ấy đang kể những câu chuyện phiến diện với báo chí. Tôi nghĩ việc đưa thông tin công khai mà không cần b́nh luận hay biên tập chẳng giúp ích ǵ… Nó chỉ khiến tranh chấp của chúng tôi trở nên ầm ĩ và căng thẳng hơn, điều mà tôi chưa bao giờ mong muốn”.


Hassan thừa nhận đă tạo AllisonHuynh.com - một trang web chứa thông tin không mấy tốt đẹp về vợ cũ

Trong các tài liệu được đăng tải lên trang web là các cáo buộc t́nh d liên quan đến vụ kiện của Huynh chống lại ông chủ cũ của cô là Samuel Ockman và Penguin Computing vào năm 2000. Tài liệu đưa thông tin cho rằng "Huynh đe dọa giết Ockman rồi tự sát nếu ông ta rời bỏ cô" và "theo dơi Ockman đi chơi với bạn gái mới".

Được biết, vụ việc này đă được giải quyết theo hướng có lợi cho Huynh. Hiện tại Ockman từ chối b́nh luận.

Huynh đă phát hiện ra sự tồn tại của trang web Allisonhuynh.com vào ngày 5 tháng 8. “Về cơ bản, mục đích là để làm tôi xấu hổ và sợ hăi bằng cách mạo danh tôi và cố gắng xoay chuyển thế giới chống lại tôi”, cô nói. Sau phát hiện này, cô ngay lập tức nghi ngờ chồng cũ là người đứng sau. Luật sư O'Donnell đă thuê các chuyên gia để t́m ra điều đó.

Kênh 14 (Nguồn: New York Post)

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 57666


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 77,608
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	34.1 KB
ID:	2093014   Click image for larger version

Name:	2.jpg
Views:	0
Size:	36.6 KB
ID:	2093015   Click image for larger version

Name:	3.jpg
Views:	0
Size:	49.8 KB
ID:	2093016   Click image for larger version

Name:	4.jpg
Views:	0
Size:	75.7 KB
ID:	2093017  

  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,490 Times in 2,857 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 95 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 23:34.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08216 seconds with 13 queries