ĐỪNG BAO GIỜ CHỦ QUAN - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Stories, Books | Chuyện, Sách


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 273
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ĐỪNG BAO GIỜ CHỦ QUAN
Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	2093139  
Đừng bao giờ chủ quan ngay cả khi mọi chuyện đang suôn sẻ, chỉ một điểm yếu nhỏ cũng có thể trở thành gót chân Asin
Bạn càng t́m kiếm sự bảo đảm, bạn càng ít có nó. Nhưng bạn càng t́m kiếm cơ hội, bạn càng có thể đạt được sự bảo đảm mà ḿnh muốn.
Cuối tuần, mời bạn thư giăn với câu chuyện nhẹ nhàng về một chú KIẾN với ư chí kiên định đă có thể đến đích mà ḿnh cần. Trong khi đó, bỏ qua cơ hội lần này đến lần khác khiến chú NGỰA CHIẾN đă mất luôn cả tuổi trẻ và hoài băo của ḿnh.
Trên một bức tường đẹp đẽ, có một chú kiến nhỏ đang cần mẫn ḅ tới ḅ lui dọc một đường rănh kế chân tường. Thấy vậy bức tường liền hỏi:
-Này! Chú mày làm ǵ mà cứ ḅ tới ḅ lui vậy?
-Tôi đang t́m vết nứt trên thân ông, tôi muốn làm tổ trên ấy-kiến trả lời.
- Ha ha, anh bạn nhỏ bé khéo mơ tưởng viển vông, chú xem thân thể anh cường tráng thế này, làm sao mà chú lại muốn đào ngạch làm tổ, đừng giỡn nữa, giữ ǵn sức khỏe đi anh bạn nhỏ!” - bức tường đắc ư!
Kiến nhỏ cười nhạt nói:
-Vạn vật trên thế giới cũng không có ǵ hoàn hảo, thân thể ông tuy cường tráng, nhưng chắc ǵ đă không có điểm yếu.
Nói rồi kiến cười vang, vểnh râu gọi thêm một đoàn kiến nữa kéo đến, lần lượt leo lên bức tường, cuối cùng th́ chúng cũng t́m được một đường nứt bé tí trên bức tường. Đàn kiến bắt đầu cần mẫn đào lỗ trên đó.
Bức tường thấy vậy cũng có chút kinh ngạc, nhưng tự trấn an: “không sao,chỉ là một đường nứt nhỏ, không ảnh hưởng ǵ đến ḿnh đâu.”
Nhưng nào ngờ qua thời gian không lâu, đàn kiến thuận theo đường nứt đó đă đào thẳng xuống phần đất chân tường tạo nên những lỗ hổng lớn. Kiến có chỗ dung thân.
Bài học rút ra là: Đừng bao giờ chủ quan ngay cả khi mọi chuyện đang suôn sẻ. Chỉ một ĐIỂM YẾU NHỎ cũng có thể trở thành TỬ HUYỆT chôn vùi tất cả thành quả đă dày công gây dựng. Rất nhiều doanh nghiệp đă sụp đổ chỉ v́ chủ quan trước những “lỗ hổng” tưởng như rất nhỏ bé.
Thành công không phải là cố gắng trở nên hoàn hảo mà là hành động để khiến ngay cả những sai lầm lớn nhất của bạn cũng trở nên đúng đắn. Trong đó động lực là một trong những nhân tố quan trọng của thành công. Không có động lực, bạn sẽ thiếu lư do để vươn lên. Hăy như chú kiến bé nhỏ, luôn có niềm tin rằng mọi đường đi rồi cũng sẽ dẫn tới đích th́ mới có thể đi đến thành công.
Chủ quan khinh địch th́ dù nhanh như chú thỏ cũng không thể chạy đua được với chú rùa chậm chạp. Trong kinh doanh, nếu cứ ỷ lại ḿnh là doanh nghiệp lớn, hiện đại mà không chịu liên tục đổi mới, th́ một ngày nào đó nh́n lại, bạn sẽ giật ḿnh khi xung quanh các đối thủ không xứng tầm ngày trước đă ở sát vách đích phía xa kia trong khi ḿnh vẫn giẫm chân tại chỗ với những tư tưởng bảo thủ không thay đổi.
Không chỉ đề cập đến tính kiên tŕ, mà câu chuyện cũng giúp bạn nhận ra rằng, nếu chọn được hướng đi đúng sẽ giúp bạn đến những thành công ngoài mong đợi.
Cách đây không lâu, khi Tổng thống Mỹ đến Việt Nam, một quán bún chả nhỏ đă nổi danh nhờ biết tận dụng thời cơ và cơ hội để quảng bá thương hiệu. Cũng trong dịp đó, nhiều thông tin cho rằng, nhăn hiệu Bia Hà Nội lớn nhất miền Bắc đă không tận dụng để ghi điểm trong cơ hội hiếm hoi xuất hiện trên bàn ăn của vị Tổng thống này. Cách bạn chọn đường đi và thực hiện nó ảnh hưởng rất lớn đến thành công của bạn.
Việc nhăn hiệu sữa Vinamilk giúp mẹ con cậu bé lượm ve chai xếp lại giày dép cho nhóm bạn nhỏ đi picnic mấy tháng trước cũng là một ví dụ. Hành động đẹp của Vinamilk khi giúp đỡ mẹ chú bé có một công việc ổn định và chú bé được tới trường đă được nhiều người hưởng ứng, ghi điểm đẹp cho doanh nghiệp. Và, không tốn kém nhiều, nhưng Vinamilk đă vô t́nh được quảng bá một cách rộng răi.
Một khi cơ hội đến, hăy nắm bắt lấy nó. Đừng để cơ hội trôi qua và bạn cứ ngồi chờ cơ hội khác hợp với ḿnh.
Chuyện kể rằng, ở làng quê nọ có một chú ngựa rất tốt, chú có thể phi được ngh́n dặm mỗi ngày. Chú tự thấy ḿnh phải xứng với 1 vị tướng giỏi và hàng ngày vẫn đợi vị tướng phát hiện ra ḿnh.
Một ngày nọ có một thương gia đến hỏi chú có sẵn sàng theo ông bôn ba khắp nước theo những chuyến đi không? Nhưng chú ngựa lắc đầu “tôi là thiên lư mă, sao có thể theo thương gia vận chuyển hàng hóa được”.
Một anh thợ săn đến dụ chú đi cùng nhưng chú vẫn lắc đầu “thiên lư mă không thể theo hầu anh thợ săn”.
Một anh lính đến hỏi: "Bạn có muốn theo tôi xông pha trận mạc không?" Nhưng chú ngựa vẫn một mực “tôi là thiên lư mă, sao có thể theo anh lính thường để mai một tài năng?”
Thế rồi, năm này qua năm khác, chú ngựa chưa thể t́m thấy người chủ lư tưởng của ḿnh. Một ngày nọ, có một tốp quan về làng nọ tuyển ngựa cho đại tướng sắp ra quân dẹp giặc. Chú ngựa khấp khởi mừng thầm bởi đây chính là vị trí dành cho nó. Nó hư hửng: “Tôi là thiên lư mă mà các ngài cần t́m".
Vị quan tuyển ngựa hỏi: “Bạn có thuộc đường đi trên đất nước ḿnh không? Bạn đă từng ra trận và có kinh nghiệm tác chiến chưa” chú ngựa lắc đầu, "tôi chưa rời xa khỏi nơi đây, tuy nhiên, tôi là một thiên lư mă, tôi có thể một ngày đi được ngh́n dặm”.
Người ta bèn cho nó chạy thử, tuy nhiên, ôi thôi, vừa đi được một đoạn ngắn chú ngựa đă thở hồng hộc, bước không nổi.
Bài học rút ra: hăy tận dụng mọi thứ khi cơ hội đến để bạn có thể nắm bắt cơ hội tiếp theo. Nếu bạn cứ thụ động chờ được cơ hội đúng ư th́ mọi thứ đă xa rời tầm tay bạn. Tự lừa gạt bản thân sẽ dẫn tới tự hủy diệt bản thân.
Va vấp trong cuộc đời làm cho chúng ta trưởng thành, mạnh mẽ và nghị lực hơn. Bất kể điều ǵ đă, đang và sẽ xảy ra, bạn sẽ không bao giờ mất đi giá trị của ḿnh.

VietBF@sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • goodidea
  R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 4501


  Profile:
  Join Date: Mar 2020
  Posts: 23,236
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	6.jpg
Views:	0
Size:	49.1 KB
ID:	2093139  
  goodidea is_online_now
  Thanks: 53
  Thanked 2,042 Times in 1,687 Posts
  Mentioned: 0 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 6 Post(s)
  Rep Power: 26 goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4goodidea Reputation Uy Tín Level 4
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 11:07.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.04266 seconds with 13 queries