Cảnh sát Anh công bố tên tuổi 4 người Việt mất tích vụ chết cháy Oldham - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Viet Oversea|Tin Hải Ngoại


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 300
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh sát Anh công bố tên tuổi 4 người Việt mất tích vụ chết cháy Oldham
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	2093197  
Theo như truyền thông Anh đưa tin các thám tử đang điều tra theo hướng các nạn nhân có thể dính tới nạn buôn người, và một câu hỏi được đặt ra là liệu nhà máy bị cháy có phải là một cơ sở sản xuất cần sa bất hợp pháp núp bóng dưới một cửa hàng hợp pháp, khiến cảnh sát Greater Manchester, Anh Quốc, vừa công bố danh tính bốn công dân Việt Nam mất tích, nghi là nạn nhân vụ cháy nhà máy bỏ hoang Bismark House Mill, Oldham.

Bốn công dân Việt Nam mất tích, nghi có liên quan đến vụ hỏa hoạn diễn ra ngày 7/5/2022 ở Oldham, Anh

Trong thông cáo báo chí gửi BBC News Tiếng Việt hôm 4/8, cảnh sát Manchester thông báo phát hiện thêm thi thể nạn nhân thứ ba tại nhà máy, gần hai tháng sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra.

Cảnh sát tin rằng các nạn nhân này nằm trong số bốn người Việt mất tích, được báo cho cảnh sát hôm 21/7/2022.

Danh tính bốn người mất tích gồm:
Chu Van Cuong (39 tuổi) đến Anh tháng 6/2019. Anh duy tŕ liên lạc thường xuyên với vợ con nhưng gia đ́nh cho biết không nhận tin tức ǵ kể từ ngày 7/5/2022.

Nguyen Van Uoc (31 tuổi) thường xuyên liên lạc với vợ, nhưng mất liên lạc từ 7/5/2022, khi đó anh cho biết ḿnh đang ở một nhà máy.

Nguyen Van Duong (29 tuổi) đến Anh khoảng một năm trước. Trong lần cuối liên lạc với gia đ́nh vào khoảng ba tháng trước, Duong nói rằng đang ở 'một ngôi nhà bỏ hoang' trong khi t́m việc làm.

Le Thanh Nam (21 tuổi) đến nước Anh tháng 1/2022, liên lạc lần cuối với gia đ́nh vào 4/5/2022. Lúc đó Nam cho biết đang sống trong 'một ngôi nhà vô chủ' ở 'Dam', được cho là Oldham, trong khi đang t́m kiếm công việc.
'Đă liên hệ người nhà nạn nhân ở Việt Nam'

Giám đốc điều tra Lewis Hughes, trưởng bộ phận Nhận dạng Nạn nhân của cảnh sát Greater Manchester cho biết: "Chúng tôi hướng đến những người thân của Cuong, Uoc, Duong và Nam."

Ông Lewis Hughes nói rằng cảnh sát đă trực tiếp liên hệ với người nhà nạn nhân và sẽ 'cố gắng hết sức để đảm bảo họ được cập nhật thông tin và hỗ trợ đầy đủ ở Việt Nam, giống như là họ đang ở Anh."

"Chúng tôi đang tiếp tục t́m kiếm tại hiện trường nhà máy Bismark House Mill để đảm bảo t́m thấy tất cả nạn nhân và bất kỳ đồ vật nào có ư nghĩa. Trong khi đó, nhóm điều tra đang theo dơi một số hướng liên quan đến vụ cháy và các hoạt động diễn ra tại nhà máy trước đó."

"Mặc dù chúng tôi có lư do để nghi ngờ rằng Cuong, Uoc, Duong và Nam có thể đă ở trong nhà máy khi vụ hỏa hoạn xảy ra, nhưng chúng tôi vẫn cân nhắc về việc có bao nhiêu người có mặt tại đó và nơi ở của họ.

"Do đó, tôi kêu gọi bất kỳ ai có thông tin về nơi ở của họ trước hoặc sau vụ cháy hăy liên hệ với chúng tôi.

"Tôi nhấn mạnh rằng sự an toàn và phúc lợi của họ là ưu tiên số một của chúng tôi," ông Lewis Hughes nói.

Ngày 26/7, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh Tô Minh Thu đă tới hiện trường và có buổi làm việc với Cảnh sát khu vực Greater Manchester để bàn các biện pháp xác minh danh tính và quốc tịch nạn nhân theo quy định của pháp luật.

Có khả năng dính đến buôn người và cần sa?

Truyền thông Anh đưa tin các thám tử đang điều tra theo hướng các nạn nhân có thể dính tới nạn buôn người, và một câu hỏi được đặt ra là liệu nhà máy bị cháy có phải là một cơ sở sản xuất cần sa bất hợp pháp núp bóng dưới một cửa hàng hợp pháp.

Manchester Evening News viết các thám tử đang làm việc ngày đêm để t́m hiểu thông tin toàn cảnh về nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn và cách các nạn nhân có mặt ở địa điểm xảy ra vụ hỏa hoạn.

Khả năng họ 'là nạn nhân bị buôn người' là một phần của cuộc điều tra.

Vụ hỏa hoạn diễn ra vào tháng 5/2022, cảnh sát đă chiến đấu với ngọn lửa trong suốt 4 ngày

Tờ Inews hôm 1/8 dẫn lời Jamie Fookes, điều phối viên nhóm giám sát chống buôn người cho biết: "Mọi yếu tố đều dẫn đến buôn người, không nghi ngờ ǵ. Dường như có một xu hướng trồng cần sa đang di chuyển ra những địa điểm bên ngoài London."

"Chúng tôi đă nhận thấy những người, đặc biệt là trẻ tuổi, từng trồng cần sa ở London đang xuất hiện ở những nơi khác, Glasgow là một ví dụ. Chúng tôi đă thấy một sự gia tăng về số lượng."

Cũng theo Inews, gần 1.000 người Việt Nam được xác định có khả năng là nạn nhân của nạn buôn người ở Anh vào năm 2021, đứng thứ ba trong số các nước trên thế giới.

Các chuyên gia cho biết hầu hết các nạn nhân bị ép trồng cần sa hoặc bị bóc lột t́nh dục.

Tóm tắt diễn biến sự việc:
Ngày 7/5/2022: Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Greater Manchester được gọi đến để xử lư vụ cháy lớn tại Bismark House Mill trên phố Bower ở Oldham - nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được biết rơ.

Ngày 14/7/2022: Linh mục Antony Nguyen Van Tri nhận được cuộc gọi từ một gia đ́nh ở Việt Nam, lo ngại rằng người con trai mất tích của họ có thể liên quan đến vụ hỏa hoạn.

Ngày 21/7/2022: Cảnh sát nhận được thông tin rằng 4 công dân Việt Nam mất tích và được cho là có liên quan đến vụ hỏa hoạn.

Ngày 23/7/2022: Các công nhân phá dỡ tại địa điểm phát hiện ra hài cốt người

Ngày 25/7/2022: Đại sứ quán Việt Nam đến địa điểm phá dỡ và hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Ngày 25/7/2022: Phát hiện bộ hài cốt thứ hai

Ngày 4/8/2022: Phát hiện bộ hài cốt thứ ba
Cảnh sát Greater Manchester đă kêu gọi bất ḱ ai có thông tin hăy liên hệ qua Cổng thông tin công cộng về sự cố hoặc gọi số 0161 856 0055. Thông tin cũng có thể được chia sẻ ẩn danh thông qua tổ chức từ thiện độc lập Crimestoppers theo số 0800 555 111.

Bất cứ ai lo lắng về một người thân bị mất tích hăy liên hệ với Cục Thương vong, Tổng đài tại Vương quốc Anh: 0800 051 4675. Tổng đài quốc tế: 020 459 4500

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 08-05-2022
  Reputation: 63766


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 122,828
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	60.7 KB
ID:	2093197  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,310 Times in 8,904 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 34 Post(s)
  Rep Power: 140 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 07:37.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.08695 seconds with 13 queries