Nga 'nắm thóp' pháo phản lực HIMARS của Ukraine - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 350
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nga 'nắm thóp' pháo phản lực HIMARS của Ukraine
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	2093232  

Theo như Nga đă bắt đầu triển khai các biện pháp đối phó như sử dụng thiết bị phản xạ radar để chọc mù hỏa lực của đối phương, khi Nga đă khai thác lỗ hổng kỹ thuật của hệ thống HIMARS của Ukraine và triển khai thiết bị phản xạ radar h́nh chóp để chọc mù hỏa lực của đối phương, trong lúc Ukraine tiếp tục tăng cường tấn công Nga bằng vũ khí tầm xa như hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS).

Nga triển khai biện pháp đối phó pháo phản lực HIMARS


Theo trang The EurAsian Times, người Ukraine đă tiến hành các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng và tuyến đường tiếp tế quan trọng tại lănh thổ do Nga kiểm soát nhằm gây tê liệt cho lực lượng đối phương.

Lực lượng Ukraine đă tấn công hai cây cầu gần khu vực Kherson hồi cuối tháng 7, một là cầu Antonivka và một là cầu đường sắt bắc qua sông Dnipro. Kherson là TP đầu tiên rơi vào tay Nga trong những ngày đầu tiên của cuộc xung đột.

Cầu Antonivka gần khu vực Kherson. Ảnh: WIKIPEDIA

Theo truyền thông Ukraine, các cây cầu Antonivka và Darivka cũng như một con đường bên cạnh đập của nhà máy thủy điện Kakhovka gần đây đă bị quân đội Ukraine sử dụng hệ thống HIMARS tấn công. Nga sử dụng những cây cầu và tuyến đường này để vận chuyển vũ khí và thiết bị quân sự hạng nặng.

Sau khi có được hệ thống HIMARS từ Mỹ, Ukraine đă nâng cao lợi thế tung ra các đ̣n phản công chống lại Nga. Nga cũng cáo buộc Ukraine tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái nhằm trụ sở Hạm đội Biển Đen nước này.

Về phần ḿnh, Nga đang cố gắng tránh hỏa lực của đối phương bằng cách triển khai các biện pháp đối phó. Nga đă triển khai một loạt các thiết bị phản xạ radar h́nh chóp trong vùng nước ở phía tây cầu Antonivka và gần cầu đường sắt.

Hiện tại, cách duy nhất để Moscow giữ vững thành tŕ tại Kherson là duy tŕ các tuyến tiếp tế qua sông Dnipro.

Nga khai thác lỗ hổng kỹ thuật của HIMARS như thế nào?

Nga đă gắn các thiết bị phản xạ radar ở hai địa điểm cạnh hai cây cầu thật để tạo ra các cây cầu “ma” đánh lừa radar vệ tinh của đối phương, khiến hệ thống tên lửa của đối phương nhầm lẫn khi tấn công. Điều này cũng giúp cho lực lượng Nga có thời gian sửa chữa những cây cầu thật, đồng thời tránh được rủi ro từ các cuộc tấn công.

Những câu cầu này là mục tiêu chiến lược chính của lực lượng Ukraine khi hiện nay họ có tên lửa dẫn đường phóng loạt (GMLRS) M31 được bắn từ pháo phản lực HIMARS và pháo phản lực M270.

Đây không phải lần đầu Nga sử dụng những biện pháp đối phó này để pḥng thủ trước các cuộc tấn công của Ukraine. Hồi đầu tháng 7, lực lượng Nga đă triển khai các sà lan mồi nhử có gắn thiết bị phản xạ radar và thiết bị tạo khói để bảo vệ câu cầu Kerch nối Nga với bán đảo Crimea.

Hệ thống HIMARS của Mỹ khai hỏa. Ảnh: The EurAsian Times

HIMARS khó có khả năng nhắm bắn cây cầu Kerch mà Nga đă pḥng thủ kỹ lưỡng nhưng vũ khí này có thể dễ dàng tấn công các cây cầu ở Kherson.

Giải thích rơ hơn về cách sử dụng thiết bị phản xạ radar h́nh chóp của Nga, chuyên gia quốc pḥng Girish Linganna cho biết: “Ở Ukraine, có báo cáo cho thấy quân đội nước này đang sử dụng tên lửa dẫn đường phóng loạt tích hợp hệ thống dẫn đường quán tính và sử dụng tọa độ GPS của mục tiêu. Điều này đă gây tổn thất lớn cho lực lượng Nga tại Kherson. Khả năng nhắm mục tiêu chính xác trong khu vực đô thị là lợi thế của pháo phản lực HIMARS”.

Chuyên gia Linganna cho biết thêm: “Nga đă triển khai các thiết bị phản xạ radar h́nh chóp để đối phó HIMARS. Dù các binh sĩ Ukraine có thể phát hiện mục tiêu bằng mắt thường nhưng hệ thống HIMARS tích hợp radar và thiết bị thu nhận h́nh ảnh vệ tinh trong thiết kế của nó lại không thể xác định rơ mục tiêu nếu bị đánh lạc hướng. Hệ thống coi toàn bộ phần cong là một mặt phẳng. Người Nga đă khai thác lỗ hổng kỹ thuật trong cách HIMARS vận hành để bảo vệ tuyến đường tiếp tế của họ”.

Mục đích của những thiết bị phản xạ radar hoặc các vật thể kim loại thô, đôi khi c̣n gọi là thiết bị phản xạ góc là để đánh lừa các tên lửa dẫn đường bằng radar đang tiếp cận, khiến chúng cung cấp thông tin sai cho hệ thống HIMARS, dẫn đến xác định nhầm và bắn trượt mục tiêu.

“Tên lửa dẫn đường phóng loạt sử dụng tọa độ GPS của mục tiêu và hệ thống dẫn đường quán tính của nó. Tọa độ GPS được cung cấp từ các nguồn các nhau chẳng hạn như vệ tinh. Các vệ tinh sử dụng radar để chọn toạ độ GPS. Ở HIMARS, tên lửa của nó không sử dụng radar song các hệ thống cung cấp tọa độ GPS cho nó lại sử dụng radar để ḍ t́m mục tiêu” - chuyên gia Linganna giải thích.

Trong khi nhiều người đặt câu hỏi một biện pháp đơn giản như sử dụng thiết bị phản xạ radar để chống lại những vũ khí tinh vi như HIMARS liệu có thực sự hiệu quả hay không, th́ giới chuyên gia quân sự cho rằng động thái của Nga dường như được thực hiện dựa trên ư tưởng đă được xem xét kỹ càng. Có vẻ như Nga muốn chứng minh rằng thiết bị phản xạ radar là lựa chọn thích hợp để bảo vệ các cây cầu.

Bài cùng thể loại :


 • vuitoichat
  R11 Độc Cô Cầu Bại
  Release: 1 Week Ago
  Reputation: 63536


  Profile:
  Join Date: Jan 2008
  Posts: 121,541
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	2093232  
  vuitoichat_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 11,195 Times in 8,810 Posts
  Mentioned: 3 Post(s)
  Tagged: 1 Thread(s)
  Quoted: 32 Post(s)
  Rep Power: 139 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 01:14.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.05964 seconds with 13 queries