Mỹ: Chúng tôi đă thay đổi thế giới! - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 464
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ: Chúng tôi đă thay đổi thế giới!
Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	208.6 KB
ID:	2095079  
Sau 24 giờ tranh luận gay gắt, với kết quả 50 phiếu của đảng Dân Chủ, 50 phiếu của đảng Cộng Hoà và nhờ lá phiếu quyết định của phó tổng thống Mỹ thuộc đảng Dân Chủ Kamala Harris trong vai tṛ chủ tịch Thượng Viện, định chế này đă thông qua gói đầu tư trị giá 430 triệu đô la dành cho khí hậu và y tế, ngày hôm qua 07/08/2022. Đây được xem là một chiến thắng có ư nghĩa lớn đối với tổng thống Joe Biden trước thềm cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.Thông tín viên RFI, Loubna Anaki từ New York cho biết thêm :

“Đứng trước phóng viên, lănh đạo đảng Dân Chủ ở Thượng Viện, ông Chuck Schumer không giấu nổi vui mừng : “Quăng đường này dài, nhưng chúng ta đă đến nơi”. Lănh đạo phe đa số Dân Chủ tại Thượng Viện đă tiến hành các cuộc thương lượng từ một năm rưỡi qua, để có được thời điểm này. Ông nói :

“Chúng tôi đă thay đổi thế giới, cho dù chúng tôi có ít cơ hội để làm việc này.. Kế hoạch của chúng tôi là làm giảm lạm phát, giảm giá cả và tạo ra hàng triệu việc làm trong lĩnh vực công nghiệp, tăng cường an ninh năng lượng. Đây là kế hoạch tham vọng nhất của lịch sử nước Mỹ trong lĩnh vực khí hậu”.

Thực vậy, kế hoạch này dành 370 tỷ đô la cho khí hậu, với mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính 40 % từ nay đến năm 2030. Đặc biệt các khoản ưu đăi thuế được dự trù cho việc mua xe ô tô điện và các hỗ trợ khác đối với lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đây đúng là một kế hoạch đầy tham vọng.

Dù vậy, cánh tả trong đảng Dân Chủ, với thủ lĩnh là ông Bernie Sanders, cho rằng nhiều biện pháp xă hội quan trọng đă bị loại bỏ trong quá tŕnh thương lượng.

Tuy nhiên, việc thông qua kế hoạch được xem là nền tảng trong chính sách đối nội của Joe Biden, mang lại cho tổng thống Hoa Kỳ một chiến thắng rất cần thiết, nhất là vào thời điểm 90 ngày trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.”

Tổng thống Mỹ Joe Biden hoan nghênh Thượng Viện đă thông qua văn bản này và kêu gọi Hạ Viện bỏ phiếu thông qua tương tự sớm nhất có thể.

Bài cùng thể loại :


 • Hanna
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Hanna's Avatar
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 57688


  Profile:
  Join Date: Dec 2006
  Posts: 78,258
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	e.jpg
Views:	0
Size:	208.6 KB
ID:	2095079  
  Hanna_is_offline
  Thanks: 11
  Thanked 3,501 Times in 2,867 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 7 Post(s)
  Rep Power: 96 Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 19:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06293 seconds with 13 queries