Trump phải ra tŕnh diện công tố viên New York - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 292
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trump phải ra tŕnh diện công tố viên New York
Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	2095287  
Cựu Tổng thống Donald Trump sắp tŕnh diện công tố viên New York. Rất có thể hôm nay ông Trump phải đến văn pḥng Tổng chưởng lư New York theo lệnh ṭa án để cung cấp lời khai về hoạt động kinh doanh của gia đ́nh.

Theo lệnh của ṭa án, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/8 nhiều khả năng sẽ có cuộc gặp kín với các công tố viên văn pḥng Tổng chưởng lư New York Letitia James tại một địa điểm đă được các bên nhất trí ở Manhattan.

Tổng chưởng lư James hồi tháng 12/2021 gửi trát triệu tập cho ông Trump, con trai Donald Trump Jr. và con gái Ivanka Trump, yêu cầu họ cung cấp lời khai trong cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh của gia đ́nh.

Luật sư của gia đ́nh Trump phản đối trát triệu tập của Tổng chưởng lư New York tại hai ṭa án ở Manhattan nhưng bất thành, khi thẩm phán yêu cầu cựu tổng thống và hai con hợp tác với công tố viên.

Theo kế hoạch ban đầu, ông Trump cùng hai con phải điều trần vào ngày 20-22/7. Các luật sư của nhà Trump đề nghị lùi ngày do bà Ivana Trump, vợ đầu của ông Trump, qua đời hôm 14/7.

Hiện chưa rơ trong cuộc gặp hôm nay, ông Trump có sẵn sàng trả lời câu hỏi của các công tố viên New York, hay kích hoạt quyền từ chối trả lời được quy định tại Tu chính án thứ năm của Hiến pháp Mỹ. Tu chính án này quy định người được triệu tập có thể từ chối trả lời những câu hỏi mà câu trả lời có thể được sử dụng để buộc tội họ.

Luật sư của ông Trump và văn pḥng Tổng chưởng lư New York từ chối b́nh luận về thông tin trên.

Tổng chưởng lư James tháng 3/2019 mở cuộc điều tra v́ nghi ngờ tập đoàn Trump Organization của gia đ́nh Trump khai khống và tăng quá mức giá trị một số tài sản khi vay tiền ngân hàng, sau đó báo cáo giá trị nhỏ hơn khi kê khai tài sản để nộp thuế thấp hơn.

Eric Trump, con trai thứ ông Trump và là phó chủ tịch điều hành Trump Organization, đă được văn pḥng Tổng chưởng lư New York lấy lời khai về vấn đề này hồi tháng 10/2020. Eric Trump khi đó đă kích hoạt quyền theo Tu chính án thứ năm để từ chối trả lời hơn 500 câu hỏi của công tố viên trong hơn 6 giờ, theo tài liệu ṭa án.

Cuộc điều trần của cơ quan công tố New York diễn ra trong bối cảnh dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump vừa bị FBI đột kích trong một cuộc điều tra liên quan đến quy tŕnh xử lư tài liệu mật. Ông Trump chỉ trích cuộc đột kích này là "sai trái về mặt tố tụng" và "không cần thiết".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 34563


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 71,349
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	81.jpg
Views:	0
Size:	74.6 KB
ID:	2095287  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,028 Times in 6,224 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 80 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 04:00.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.06928 seconds with 13 queries