V́ sao Ba Lan dọa 'chĩa toàn bộ đại bác' vào EU - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Số bài trả lời (Reply's) : 0   -   Số người đă xem (Viewers) : 479
Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao Ba Lan dọa 'chĩa toàn bộ đại bác' vào EU
Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	2095324  
Ba Lan dọa 'chĩa toàn bộ đại bác' vào EU. Do mâu thuẫn về vấn đề giải ngân quỹ cứu trợ Covid-19, quan chức đảng cầm quyền Ba Lan đe dọa chĩa vũ khí vào Ủy ban châu Âu, thậm chí có thể lật đổ chủ tịch ủy ban.

"EU cố dồn chúng tôi vào tường, chúng tôi không c̣n lựa chọn nào khác ngoài việc đem hết đại bác trong kho của ḿnh ra và đáp trả kiểu 'mạng đổi mạng'", Guardian hôm 9/8 dẫn lời ông Krzysztof Sobolewski, Tổng thư kư đảng Pháp luật và Công lư (PiS) cầm quyền Ba Lan.

Ông Sobolewski nói rằng nếu Ủy ban châu Âu (EC) không giải ngân quỹ 35 tỷ euro (hơn 35,7 tỷ USD) trong quỹ cứu trợ đại dịch Covid-19, Ba Lan sẽ có hành động chống lại EU, phủ quyết các sáng kiến của tổ chức và thành lập liên minh để lật đổ Chủ tịch EC Ursula von der Leyen.


Tổng thư kư đảng Pháp luật và Công lư (PiS) cầm quyền Ba Lan Krzysztof Sobolewski trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 7/2021. Ảnh: tvn24

Chủ tịch PiS, cựu phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski trước đó cũng thể hiện quan điểm gay gắt với EU, nói rằng nước này "không có lư do ǵ để thực hiện nghĩa vụ" với liên minh.

Ba Lan đă nhiều tháng vướng vào cuộc tranh chấp ngày càng gay gắt với EU về việc giải ngân các quỹ phục hồi Covid-19, trong đó EU yêu cầu Ba Lan đáp ứng loạt thay đổi tư pháp để có thể nhận quỹ hỗ trợ.

Chính phủ Ba Lan trước đó thực hiện loạt cải cách tư pháp bị cho là cản trở tính độc lập của hệ thống ṭa án, đi ngược lại tiêu chuẩn của EU. Nước này hồi tháng 7 đóng cửa pḥng kỷ luật dành cho các thẩm phán. EU đă chỉ trích việc triển khai pḥng này và động thái đóng cửa được cho là có thể xoa dịu liên minh.

Tuy nhiên, Chủ tịch EC Von der Leyen sau đó tuyên bố rằng Ba Lan vẫn chưa đạt đủ tiến bộ để được nhận quỹ hỗ trợ trong đợt đầu, khi nhiều người bày tỏ lo ngại pḥng kỷ luật sẽ được thay thế bằng một cơ quan mới, được kiểm soát tương tự về mặt chính trị.

Chủ tịch PiS trong khi đó nhấn mạnh chính phủ Ba Lan sẽ không thực hiện thêm bước nào để đáp ứng các yêu cầu của EC, cáo buộc Brussels muốn "phá bỏ chế độ pháp quyền ở Ba Lan".

VietBF@ sưu tập

Bài cùng thể loại :


 • pizza
  R10 Vô Địch Thiên Hạ
  Release: 08-10-2022
  Reputation: 34567


  Profile:
  Join Date: Sep 2014
  Posts: 71,421
  Last Update: None Rating: None
  Attached Thumbnails
  Click image for larger version

Name:	21.jpg
Views:	0
Size:	41.3 KB
ID:	2095324  
  pizza_is_offline
  Thanks: 5
  Thanked 7,030 Times in 6,225 Posts
  Mentioned: 5 Post(s)
  Tagged: 0 Thread(s)
  Quoted: 26 Post(s)
  Rep Power: 81 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
  Reply

  User Tag List

  Thread Tools

  Facebook Comments


   
  iPad Tablet Menu

  HOME

  Breaking News

  Society News

  VietOversea

  World News

  Business News

  Other News

  History

  Car News

  Computer News

  Game News

  USA News

  Mobile News

  Music News

  Movies News

  Sport News

  ZONE 1

  ZONE 2

  Phim Bộ

  Phim Lẻ

  Ca Nhạc

  Thơ Ca

  Help Me

  Sport Live

  Stranger Stories

  Comedy Stories

  Cooking Chat

  Nice Pictures

  Fashion

  School

  Travelling

  Funny Videos

  NEWS 24h

  HOT 3 Days

  NEWS 3 Days

  HOT 7 Days

  NEWS 7 Days

  HOT 30 Days

  NEWS 30 Days

  Member News

  Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

  Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
  Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
  Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


  All times are GMT. The time now is 16:45.
  VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2022
  User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2022 DragonByte Technologies Ltd.
  Log Out Unregistered

  Page generated in 0.07353 seconds with 13 queries